• Thứ Hai, 10/12/2007 15:47 (GMT+7)

  Rockstar Games Present Table Tennis – Chơi bóng bàn với Rockstar

  “Không máu me, không bạo lực... thì không phải là Rockstar”, đã có lúc mọi người quan niệm như vậy. Điều đó cũng dễ hiểu khi hàng loạt các game đặc trưng của hãng game này như The Warriors, loạt game GTA và nhất là 2 phiên bản của game Manhunt đều bị dán mác M (Mature). Do đó, Rockstar Games Present Table Tennis (RTT) lại là một trò chơi mô phỏng bóng bàn không hề mang chút bạo lực nào, đã khiến không ít người ngạc nhiên. Và nay, trò chơi lại được cập bến Wii, với kỳ vọng tận dụng tính năng độc đáo của Wii Remote nhằm mô phỏng một cách “chân thật” nhất.

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  Rockstar Leeds

   

   

   

  Phát hành:

   

  Rockstar Games

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  16/10/2007

   

     

  Thể loại:

   

  Mô Phỏng

   

   

   

  ESRB:

   

   Everyone

   

     

  Hệ máy:

   

  Wii

   

  Với RTT, Rockstar đã thành công khi tạo cho người chơi cảm giác như được đánh bóng bàn thật sự. Thao tác điều khiển đã được đơn giản hoá: hất nhẹ Wii Remote để thực hiện cú tung banh giao bóng, đẩy Wii Remote lên trên về phía phải/trái để đánh bóng về góc xa bàn phải/trái còn kéo Wii Remote xuống để đánh bóng vào phần góc bàn gần lưới. Bạn có thể thực hiện cú đánh chớp nhoáng hoặc cú đánh đầy uy lực bằng 2 nút A, B. Để thực hiện những đường banh có độ xoáy, bạn chỉ cần giữ các phím định hướng để có các kiểu xoáy khác nhau. Giữ phím càng lâu trước khi đánh thì độ xoáy càng cao tạo nên những đường banh hiểm hóc hơn.

  Để có thể đáp ứng được đông đảo người chơi trình độ khác nhau và tăng thêm tính phong phú cho game, RTT cung cấp đến 3 chế độ điều khiển khác nhau: Standard, Control Freak và Sharp Shooter. Chế độ Standard thích hợp cho người mới bắt đầu chơi chỉ dùng Wii Remote để điều khiển vợt bóng bàn, máy sẽ tự điều khiển nhân vật của bạn di chuyển một cách hợp lý nhất. Chế độ Control Freak sử dụng Nunchuk để tự tay di chuyển nhân vật kết hợp với Wii Remote để đánh bóng, đòi hỏi người chơi phải có kỹ năng cao hơn. Và cuối cùng là chế độ Sharp Shooter sử dụng kết hợp Nunchuk để điều khiển độ xoáy cho banh và Wii Remote để đánh bóng. Nếu chưa có kinh nghiệm thì bạn nên bắt đầu với Standard một thời gian để làm quen trước khi chuyển sang Control Freak hoặc Sharp Shooter tùy theo sở thích.

  Do được chuyển sang hệ máy có cấu hình khiêm tốn hơn, RTT cũng lộ ra những điểm chưa đạt khi so sánh với phiên bản gốc. Dễ nhận thấy nhất là chất lượng đồ họa đã không còn được sắc sảo và thiếu các hiệu ứng ánh sáng (lightning) đẹp mắt và vân phủ bề mặt (texture) chi tiết như trên phiên bản X360. Bù lại, cử động của các nhân vật vẫn rất mượt và vẫn còn các hiệu ứng làm chậm khá đẹp mắt. Những điểm yếu cố hữu ở phiên bản X360 như thiếu chế độ tạo nhân vật riêng (create-a-player) và chế độ thi đấu career mode vẫn chưa được bổ sung ở phiên bản lần này. Độ nhạy của chiếc Wii Remote đôi khi cũng không theo kịp những cử động quá nhanh nên sẽ có những động tác không chính xác như bạn mong muốn. Riêng phần âm thanh vẫn giữ được chất lượng như trên bản X360 với những hiệu ứng như bóng chạm mặt vợt hoặc mặt bàn đều rất thật. Những tiếng hò reo tán thưởng đúng lúc cho một pha bóng đẹp của khán giả có thể làm bạn cảm thấy phấn chấn tinh thần, thi đấu “bốc” hẳn lên.

  “Mệt mà vui!”, đó là cảm tưởng của tác giả sau khi thử qua RTT. Có lẽ sau những giờ phút làm việc căng thẳng bạn cũng nên “đổi gió” bằng cách vận động một chút với chiếc máy Wii của mình. Vừa chơi game giải trí vừa được vận động thể thao, 2 trong 1 như thế còn gì bằng.

  Nguyên Quân

   

  ID: G0712_66