• Thứ Hai, 10/12/2007 15:44 (GMT+7)

  Battalion Wars 2 – Đạo quân chống đạo quân

  Cách đây 2 năm, Nintendo và Kuju Entertainment từng làm nức lòng fan thể loại game dàn trận theo lượt Advance Wars khi cho ra đời “spin-off” (sản phẩm phụ) mang tên Battalion Wars dành riêng cho hệ Game Cube. Trò chơi nhanh chóng nhận được nhiều phản hồi tích cực từ game thủ lẫn các trang web uy tín nhờ kết hợp sáng tạo giữa dòng game hành động và chiến thuật thời gian thực. Đây cũng là lý do phiên bản thứ hai của trò chơi góp mặt trong danh sách những tựa game chủ lực dành cho Wii trong mùa mua sắm cuối năm.

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  Kuju Entertainment

   

   

   

  Phát hành:

   

  Nintendo

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

   29/10/2007

   

     

  Thể loại:

   

  Phiêu lưu

   

   

   

  ESRB:

   

   Teen

   

     

  Hệ máy:

   

  Wii

   
     

  Ưu:

   

  Cách chơi đơn giản dễ nắm bắt; bổ sung mục chơi mạng hấp dẫn.

   
     

  Khuyết:

   

  Yếu tố chiến thuật vần còn hạn chế; phần chơi đơn tính thử thách chưa cao.

   

  Battalion Wars 2 (BW 2) có tổng cộng sáu phe phái tương ứng với sáu chiến dịch lớn khác nhau để bạn hoàn tất. Tuy nhiên, sự phân chia các phe đối lập này chỉ mang tính tương đối bởi binh chủng mỗi phe hoàn toàn giống nhau và tuân theo quy luật tương khắc tương tự trò chơi “kéo, búa, bao”. Ví như lính lửa (flame-throwers) rất hữu hiệu để càn các quân đánh bộ khác ở diện gần nhưng lại gần như vô hiệu khi đối đầu các đơn vị thiết giáp. Trong khi đó máy bay đánh bom có thể uy hiếp bộ binh đánh bộ ở diện lớn nhưng lại bị vô hiệu hóa hoàn toàn bởi các xe bọc thép trang bị tên lửa đất đối không v.v... Điều đáng lưu ý ở đây, là bắt đầu mỗi chiến dịch, người chơi chỉ được phân chia một nhánh quân với số lượng ở mức vừa đủ. Do đó người chơi phải nắm bắt những quy luật nêu trên để xoay trở với số quân địch luôn áp đảo trên chiến trường trước khi được bổ sung bằng quân cứu viện mới hoặc kết thúc màn chơi.

  Mặc dù xây dựng cơ bản trên công thức cũ của phiên bản đầu và bổ sung thêm các đơn vị quân mới bằng đường thủy như battleship, frigate nhưng phần chơi đơn của game khá dễ thở hơn phiên bản đầu. Do vậy để tăng giá trị chơi lại, BW 2 đưa ra hệ thống tính điểm màn chơi qua ba tiêu chí chính là power - số lượng địch bị tiêu diệt, speed – thời gian hoàn thành màn chơi và technique – khả năng điều khiển (dựa vào số lượng lính còn sau mỗi màn chơi). Nếu dành được thang điểm S trong từng màn chơi bạn có thể mở khóa được những nội dung ẩn liên quan đến trò chơi.

  Tính năng mạng vốn bị khuyết trong phiên bản đầu nay đã góp mặt trong BW 2 qua dịch vụ Nintendo Wi-Fi Connection với ba kiểu chơi chính skirmish, assault và cooperative. Nếu skirmirh buộc người chơi phải tranh tài cùng những bạn chơi khác để trở thành last-man-standing thì assault đòi hỏi bạn phải hoàn thành các chuỗi nhiệm vụ liên tiếp nhau trước sự cản trợ của đội bạn. Trong khi đó, đúng như tên gọi, trong cooperative bạn phải chủ động kết hợp cùng bạn chơi để vượt qua chiến trường đầy quân do máy điều khiển. Nếu không phải là người quá cầu toàn, BW 2 vẫn xứng đáng để bạn duyệt qua, nhất là khi mặt bằng game chiến thuật trên console vần còn nhiều hạn chế.

  Nguyên Chương

  ID: G0712_67