• Thứ Hai, 10/12/2007 15:43 (GMT+7)

  Beautiful Katamari – Viên nam châm kỳ diệu

  Vào một ngày nọ, trong lúc đang chơi tennis với gia đình, thượng đế toàn năng - The King of All Cosmos đã vô tình làm thủng một lỗ trên bầu trời. Lỗ thủng nhanh chóng biến thành một lỗ đen và hút hết mọi thứ, kể cả các hành tinh, chỉ còn sót lại duy nhất Trái Đất. The Prince, con trai ông, nhận được nhiệm vụ thu thập các nguyên liệu để có thể tái tạo các hành tinh. Công cụ duy nhất mà The Prince có trong tay là các katamari, những viên nam châm mầu nhiệm - được dùng cho mục đích hút các vật thể xung quanh làm nguyên liệu.

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  Namco Bandai

   

   

   

  Phát hành:

   

  Namco Bandai

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

   16/10/2007

   

     

  Thể loại:

   

  Giải đố

   

   

   

  ESRB:

   

   Everyone

   

     

  Hệ máy:

   

  Xbox360

   

  Tương tự hai phiên bản đầu, bạn sẽ điều khiển các viên nam châm trong BK thông qua 2 cần “analog” của tay cầm. Đẩy 2 cần lên hoặc xuống để di chuyển viên nam châm tới hoặc lui, hoặc kéo 2 cần theo chiều ngược nhau để xoay viên nam châm. Bạn cũng có thể nhanh chóng xoay 180o hoặc di chuyển lách sang phải hoặc trái bằng các cách bấm khác nhau 2 cần này... Ban đầu với kích thước nhỏ của viên nam châm, bạn sẽ chỉ hút được các vật thể như các viên kẹo, những miếng sushi... Về sau, khi kích thước lớn hơn bạn mới có thể hút các vật thể to như con người, xe cộ, nhà cửa và cả những con tàu. Các vật thể bạn hút vào cũng ảnh hưởng đến sự di chuyển của viên nam châm. Nếu viên nam châm trở nên mất cân đối thì bạn sẽ di chuyển khó khăn hơn, thậm chí nếu hút phải những vật thể dài như cây bút chì hoặc các cây cột điện thì viên nam châm của bạn sẽ càng vướng víu, khó xoay trở.

  Ban đầu, nhiệm vụ trong game chỉ đòi hỏi bạn đưa kích thước viên nam châm lên một con số không lớn lắm và thời gian cũng khá dư dả nhưng về sau kích thước yêu cầu được nâng lên rất nhiều và thời gian giới hạn rất gắt gao, thử thách khả năng khéo léo của bạn. Kết thúc mỗi màn chơi, The King of All Cosmos sẽ cho bạn một số điểm tùy vào những thứ bạn hút bằng viên nam châm của mình. Nếu khéo léo bạn có thể nhận các phần thưởng là những món đồ xinh xắn hoặc mở khoá khoảng 50 anh em họ của The Prince để sử dụng trong những màn chơi sau. Để tăng tính phong phú, bên cạnh các màn chơi truyền thống, game còn có màn yêu cầu bạn nâng nhiệt độ viên nam châm lên 10.000o C bằng cách chỉ được hút các vật thể nóng. Đối với các màn này, yêu cầu bạn phải tinh mắt và tính toán cẩn thận thì mới giải quyết được.

  Hấp dẫn, gay cấn và vui nhộn nhất là những gì mà phần chơi mạng đem lại cho bạn. Có 2 kiểu chơi cho bạn chọn lựa: chơi 2 người trên cùng 1 máy hoặc 2-4 người online qua dịch vụ Xbox Live. Ở phần chơi 2 người trên cùng một máy, bạn có thể chơi ở chế độ “versus” để đấu với nhau hoặc chế độ “co-op” thú vị hơn khi 2 người cùng lúc điều khiển 1 viên katamari - mỗi người sẽ điều khiển 1 cần analog. Ngay cả những người chơi hiểu ý nhau nhất, trong tình huống này, cũng sẽ dễ dàng “ông gà, bà vịt” và chính sự mâu thuẫn đó lại tạo nên những phút giây vui nhộn.

  Mặc dù game hỗ trợ hình ảnh chất lượng cao 720p, 1080i và 1080p nhưng đồ họa trong BK chỉ dừng ở mức đạt. Phần âm thanh vẫn giữ được sức hấp dẫn như các phiên bản trước với những giai điệu lạ mà cuốn hút đặc trưng pha trộn bởi các dòng nhạc J-pop, Jazz và Electro. Ắt hẳn, không ít bạn sẽ “chơi” công suất loa mạnh để được thưởng thức và hòa mình vào dòng nhạc sôi động này khi chơi.

  Hồng Phúc
   

  ID: G0712_68