• Thứ Ba, 08/01/2008 14:57 (GMT+7)

  Painkiller Overdose – Quá Liều

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  Mindware Studios

   

   

   

  Phát hành:

   

  DreamCatcher

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  23/10/07

   

     

  Thể loại:

   

  Hành động

   

   

   

  ESRB:

   

  Mature

   

     

  Hệ máy:

   

  PC

   
     

  Cấu hình tối thiểu:

   

  P4 1,5GHz; RAM 512MB; VGA 128MB NVIDIA GeForce 5600/ATI Radeon 9600; HDD 2,5GB; Windows 2000/XP/Vista; 1DVD.

   

  Năm 2004, Painkiller thình lình gây bất ngờ với giới game thủ bằng các tiêu chí bất bình thường thông qua kiểu chơi hành động bắn súng FPS cổ điển. Ba năm sau, Painkiller: Overdose lại tiếp tục câu chuyện “thiên đàng và địa ngục” của nhân vật chính Belial, một gã lai nửa thần nửa quỷ, nhưng chẳng được phe nào chấp nhận.

  Ngay từ đầu, người chơi sẽ lập tức chiến đấu với một số quái vật điên loạn như phiên bản đầu, nhưng chúng không phải là thứ đáng sợ duy nhất. Vũ khí của Belial cũng là một thứ “tà ma” nếu xét về dáng vẻ bên ngoài. Khẩu shotgun thì được “chế” từ những bộ xương, trong khi khẩu súng ngắn bắn tia laser thì được “thể hiện” bằng... một chiếc đầu lâu, với kiểu nhả đạn từ hốc mắt. Nhưng nhờ cách thiết kế màn chơi của Painkiller: Overdose khá tốt, giữ mọi thứ, nhất là sự bình tĩnh của người chơi, trong tầm kiểm soát theo cách “ấn tượng” mà nhà phát triển muốn mang lại.

  Trong những khu vực bị khóa kín, người chơi sẽ phải đối đầu với hàng chục loài quái vật “hết hi vọng” khá đáng sợ. Bọn này sẵn sàng liều chết, lăn xả vào đối phương. Do đó, nhiệm vụ của bạn khá đơn giản, bắn hạ toàn bộ bọn chúng – tranh thủ thu thập linh hồn tội lỗi của chúng để kích hoạt “chế độ quỷ” của Belial khi đạt ngưỡng yêu cầu. Khi đó, kẻ địch sẽ di chuyển chậm hẳn lại, và bạn hoàn toàn có thể “làm gỏi” chúng dễ dàng.

  Có rất nhiều loại kẻ địch mới, cũng như tính đa dạng về khả năng của chúng, làm cho trò chơi càng thêm hấp dẫn. Các trận đấu trùm có tỷ lệ khá cân đối với màn chơi, cũng như số lượng kẻ địch có trong mỗi màn. Bạn sẽ có cơ hội chui xuống địa ngục, bay vào không gian, do thám các tòa lâu đài, thậm chí là sang Nhật Bản để... chơi với quỷ.

  Mindware Studios đã thành công trong việc mở rộng thế giới của Painkiller, với những loại vũ khí mới, những kẻ địch hung tợn và những màn chơi đầy kích động. Nếu từng thích thú với Painkiller, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn với Painkiller: Overdose. Lưu ý, Painkiller: Overdose không thích hợp với các em thiếu nhi, vì tính bạo lực cao và các cảnh trong game ghê rợn không kém gì một bộ phim kinh dị.

  Minh Dung
   

  ID: G0801_66