• Thứ Tư, 09/01/2008 09:43 (GMT+7)

  Kane & Lynch Dead men – Hai gã tử tù

  Câu chuyện trong Kane & Lynch: Dead Men (KLDM) xoay quanh hai nhân vật chính: Kane và Lynch. Cả 2 đều chẳng phải là những anh hùng chính trực trong những câu chuyện kinh điển, mà đều là 2 kẻ tử tù.

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  Io Interactive

   

   

   

  Phát hành:

   

  Eidos Interactive

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  20/11/07

   

     

  Thể loại:

   

  Bắn súng góc nhìn thứ ba

   

   

   

  ESRB:

   

  Mature

   

     

  Hệ máy:

   

  PC

   
     

  Cấu hình tối thiểu:

   

  P4 2GHz; RAM 1GB; VGA 128 MB (hỗ trợ Vertex Shader 3.0 and Pixel Shader 3); HDD 8GB; Windows XP/Vista; 2 DVD.

   

  Kane có một quá khứ đau thương với sự dằn vặt về cái chết của cậu con trai 2 tuổi, khiến hắn phải rời bỏ quê hương và tham gia một nhóm tội phạm bí mật có tên là The7. Sau một phi vụ, Kane cuỗm luôn số kim cương của tổ chức nhưng lại bị cảnh sát bắt. Khi sắp sửa phải thi hành án tử hình, hắn được đồng bọn giải cứu. Tất nhiên, Kane bị chúng bắt phải tìm trả lại số kim cương để đổi lấy mạng sống cho vợ và con gái. Đồng hành cùng Kane là Lynch, một kẻ có biểu hiện mang bệnh tâm thần phân liệt và bị tình nghi giết vợ. Hắn ở bên cạnh để giám sát Kane tìm lại số kim cương, nhưng sau đó lại trở thành cộng sự đắc lực giúp Kane chiến đấu với The7.

  Trong phần chơi chiến dịch, người chơi sẽ điều khiển Kane, Lynch sẽ do người chơi thứ hai điều khiển nếu chọn phần chơi đồng đội (co-op mode), nếu không thì sẽ do AI thực hiện. Nếu bắn theo kiểu đồng đội, 2 người chơi sẽ điều khiển Kane và Lynch theo cách của mình, còn nếu chỉ chơi một người, thì cách chơi sẽ dựa trên cơ sở một nhóm, trong đó người chơi có thể ra lệnh để điều phối hoạt động của các thành viên trong trận đánh.

  KLDM không có đồng hồ hay cột báo hiệu máu. Khi nhân vật bị trúng đạn, màn hình sẽ nhạt màu dần và chuyển sang đen trắng. Nếu bị bắn hạ thì nhân vật cũng chưa chết ngay đâu. Sẽ có một khoảng thời gian ngắn hấp hối với những hình ảnh và âm thanh vọng về từ quá khứ. Nếu đồng đội đến kịp và tiêm cho một liều adrenaline, nhân vật sẽ khỏe lại và tiếp tục chiến đấu. Nhưng nếu bị bắn hạ liên tục, thì việc tiêm adrenaline sẽ không còn tác dụng do quá liều. Khi đồng đội bị bắn hạ, người chơi cũng cần tiếp cận ngay vị trí kịp thời để tiêm, nếu không, đồng đội sẽ chết và bạn sẽ phải chơi lại. Đây cũng là một điểm khá thú vị, nâng tinh thần đồng đội lên rất cao.

  Tuy có nhiều điểm mới lạ khá hay, nhưng KLDM lại chứa đựng quá nhiều hạt sạn khiến game trở nên nhàm chán. Lớn nhất có lẽ phải kể đến góc quay camera rất khó chịu. Thể loại bắn súng cần sự phối hợp nhịp nhàng giữa bước di chuyển và hướng bắn, KLDM chẳng thực hiện tốt điều này. Đôi lúc bạn sẽ thấy tâm súng đã quay ra phía sau lưng Kane, mà mặt gã thì vẫn hướng về phía khác, rất khó chịu. AI của đồng đội còn kém, và hầu như bạn sẽ phải dọn dẹp cho sạch rồi mới “mời” họ tiến lên nếu không muốn phải chơi lại. Cơ chế lưu tạm thời chỉ theo từng màn cũng khiến đôi khi dở khóc dở cười vì nếu không chơi hết màn mà đã ngừng, thì lần sau bạn sẽ phải bắt đầu lại từ đầu màn đó.

  Đồ họa của Kane & Lynch: Dead Men khá tốt, người chơi có thể nhìn thấy những vết sẹo trên khuôn mặt dữ dằn của Kane rất rõ nét. Âm nhạc và tiếng động không đến nỗi tồi, nhưng phần đối thoại thì quá tệ với nhiều câu chửi vô nghĩa.

  Nhìn chung, Kane & Lynch: Dead Men có nhiều nét thú vị trong cách chơi, đáng thử để trải nghiệm. Nhưng còn quá nhiều lỗi nên không thể vươn lên đỉnh cao.

  Trung Nguyên

  ID: G0801_68