• Thứ Năm, 10/01/2008 09:34 (GMT+7)

  Agatha christie: Evil under the sun – Quỷ dữ dưới ánh mặt trời

  Hercule Poirot là một thám tử tài ba trong cuốn tiểu thuyết The Mysterious Affair at Styles, tác phẩm đầu tay của nữ văn sĩ Agatha Christie. Chính phong cách làm việc độc đáo của Poirot đã giúp ông đi sâu vào lòng người đọc. Sự nổi tiếng này đã khiến hãng AWE Games và Lee Sheldon (nhà văn và nhà thiết kế) hợp tác phát triển trò chơi Agatha Chrisite: Evil Under the Sun (AC: EUS).

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  AWE Games

   

   

   

  Phát hành:

   

  DreamCatcher

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  16/10/07

   

     

  Thể loại:

   

  Phiêu lưu

   

   

   

  ESRB:

   

  Teen

   

     

  Hệ máy:

   

  PC

   
     

  Cấu hình tối thiểu:

   

  PIII 1,4GHz; RAM 256MB; VGA 64 MB; HDD 1,5GB; Windows 2000/XP/Vista; 2CD.

   

  Thám tử Poirot tới thăm đại úy Arthur Hasting vào một buổi tối. Khi ấy, Hasting đang gặp rắc rối với vụ án mới tại khu biệt thự Smuggler’s Rest. Bằng chất giọng thách thức, ông kể lại chuyện mình đã phá một vụ án nghiêm trọng. Trong câu chuyện đó, có những tình tiết khá giống nhau giữa hai vụ án mà ông cố tình gợi ý cho bạn mình, mong rằng Hastings sẽ sớm tìm ra cách giải quyết. Game mở đầu bằng màn giới thiệu mang màu sắc huyền bí, ma thuật, gây cảm giác mơ hồ về chuyến phiêu lưu. Nhờ đó, tính chất bí ẩn tăng lên rất nhiều trước khi bạn có thể tìm ra tên sát nhân.

  Nhằm tạo dựng một kết thúc bất ngờ, gần như AWE Games đã phải thay đổi hết nội dung của cuốn tiểu thuyết Evil Under the Sun, nên AC: EUS chỉ dựa vào phần “lõi”. Mặt khác, do game cố gắng thể hiện tính cách của vị thám tử đại tài Poirot nên vai trò của nhân vật Hastings trở nên mờ nhạt, chưa kể việc Poirot yêu cầu Hastings phải thông báo hết thông tin mà Hastings có được. Điều này thực sự nằm ngoài tính cách đặc trưng riêng từ cách cư xử đến cái nói chuyện hài hước thông minh của Poirot. Chính vì thế, nếu bạn là một người hâm mộ các tác phẩm của Agatha Christie thì cũng đừng nên quá thất vọng khi game không thể hiện theo tác phẩm.

  Bù lại, AC: EUS mang đến cho người chơi những giây phút vui vẻ với những bối cảnh đẹp, giữ được chất Ăng lê của nước Anh trong chiến tranh những năm 1940. Quang cảnh rộng, nằm trên hòn đảo lớn, khu biệt thự The Smuggler’s Rest trở nên to lớn, nhiều phòng, trải từ trong ra ngoài. Chúng trông thật tuyệt vời! Các tòa nhà đều được mô tả một cách chính xác trong chi tiết và phù hợp với kiến trúc thời đó. Mỗi nhân vật trong game đều có cá tính riêng, mang trang phục cổ điển, phù hợp với bối cảnh. Âm thanh cũng đáng chú ý với những bản nhạc nền nhẹ nhàng, đi kèm theo đó việc lồng tiếng cho game khá trau chuốt, nhằm phục vụ tính tương tác với nhân vật và để giải đáp bí mật của câu truyện.

  Giống như hầu hết các game phiêu lưu truyền thống, AC: EUS tạo ra rất nhiều câu đố dựa trên việc tìm kiếm và ghép đồ. Các câu đố đều không quá khó nhưng vẫn có một số câu mang tính thách thức, chủ yếu dựa vào thanh chứa đồ và những manh mối gợi ý từ những đoạn hội thoại. Phần câu đố đặt nặng tính chính xác, tính logic và phù hợp, dẫn dắt người chơi đi theo câu truyện.

  Agatha Chrisite: Evil Under the Sun là một game phiêu lưu thuần túy giải trí hay, phù hợp cho những ai thích phiêu lưu, khám phá, quan tâm đến tình tiết. Không gây nhức đầu, nhưng cũng không quá dễ, game khiến người chơi hài lòng ở mức độ thư giãn.
   
  Liên Hoa
   

  ID: G0801_70