• Thứ Năm, 10/01/2008 09:34 (GMT+7)

  Shadow grounds Survivor – Sống còn

  Khác với phiên bản Shadowgrounds đầu tiên chỉ có 1 chiến binh đơn độc, câu chuyện khoa học giả tưởng mang tên Survivor có tới 3 nhân vật. Bộ ba này tiếp tục “sự nghiệp” tấn công bọn quái vật ngoài hành tinh, giải cứu những người còn sống sót và đào thoát khỏi vùng nguy hiểm của lục địa New Atlantis. Trong game, người chơi sẽ lần lượt điều khiển từng nhân vật qua các màn chơi riêng của họ. Nghĩa là dù có đến 3 nhân vật, nhưng 3 nhân vật này chẳng bao giờ đi cùng nhau theo kiểu tổ đội.

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  Frozenbyte

   

   

   

  Phát hành:

   

  Meridian4

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  14/11/07

   

     

  Thể loại:

   

  Hành động

   

   

   

  ESRB:

   

  Mature

   

     

  Hệ máy:

   

  PC

   
     

  Cấu hình tối thiểu:

   

  P4 1,5GHz; RAM 512MB; VGA 128MB; HDD 31GB; Windows XP/Vista; 1 DVD.

   

  Khi chơi Shadowgrounds, và bây giờ đến Shadowgrounds Survivor, bạn dễ nhận thấy game không chỉ “bắn và chạy”, mà còn phải chú ý đến nét “tham khảo” lấy từ thể loại nhập vai. Đó chính là khả năng nâng cấp nhân vật. Một điểm khá buồn cười là nếu nhân vật trong phiên bản đầu có cả 1 danh sách nâng cấp dài ngoằng, thì dường như anh ta bị “phân thân” thành 3 nhân vật trong phiên bản tiếp theo vậy!

  Mỗi lần hạ 1 quái vật, bạn sẽ có được điểm kinh nghiệm, đồng thời nếu may mắn, bạn sẽ thu được thêm 1 mảnh nâng cấp. Điểm kinh nghiệm dùng để mở khóa một số thuộc tính của nhân vật (tùy theo nhân vật) như làm tăng điểm máu, tự động dùng máu dự trữ. Còn với các mảnh nâng cấp, bạn sẽ dùng để trang bị các tính năng mới của vũ khí như tăng lượng đạn trong băng, tăng mức sát thưong, tạo phát bắn liên hoàn (shotgun)... Các khả năng nâng cấp sẽ giúp cho nhân vật tồn tại trước những đợt tấn công liên tục của đám quái vật hung hãn. Nếu không nâng cấp, bạn sẽ khó có cơ hội hoàn thành game.

  Nhiệm vụ trong Shadowgrounds Survivor không có gì phức tạp. Chủ yếu là sửa chữa các bộ xử lý hoặc thiết bị liên lạc trong một căn phòng, trong khi quái vật tấn công bạn dồn dập. Tất nhiên, cuộc đối đầu diễn ra khá căng thẳng khi đám quái vật không rõ hành tung cứ xuất hiện theo từng đợt, từng đợt làm cho người chơi phải hồi hộp, lo sợ vì hết đạn hoặc hết máu nửa chừng. Trong một số cảnh nhất định, bạn được các đồng đội máy bất tử hỗ trợ thêm. Nhưng nhìn chung, các màn chơi đều đòi hỏi bạn phải sử dụng hết tư duy và khả năng của mình để vượt qua các chướng ngại vật, chứ không thể dựa dẫm vào những thế lực hay sự hỗ trợ nào khác.

  Nếu có điểm nào chưa hài lòng về Shadowgrounds Survivor, thì đó là thiếu phần diệt trùm cuối gay cấn như ở phiên bản đầu tiên. Bù lại, phiên bản này có nhiều tình huống “khó xơi” hơn, như bạn bị những con robot cứng đầu rượt đuổi vòng vòng quanh một khu nhà, hoặc bảo vệ cứ điểm. Vượt qua chúng không phải là điều khó, nhưng lúc nào bạn cũng phải dè chừng những loại quái vật cứng cựa.

  Với góc nhìn từ trên xuống thì đồ họa chẳng phải là thế mạnh của Shadowgrounds Survivor, âm thanh cũng chỉ đạt mức trung bình. Chơi Shadowgrounds Survivor chủ yếu là để luyện tay, luyện mắt, nhất là luyện phản xạ rất tốt, vì lúc nào người chơi cũng phập phồng, chẳng biết lúc nào sẽ có thêm vài loại quái vật gớm ghiếc thình lình xuất hiện ngay sau lưng mình!

  Hoàng Kim
   

  ID: G0801_71