• Thứ Sáu, 11/01/2008 09:30 (GMT+7)

  Ghost squad – Biệt đội hành động

  Do thích hợp với màn hình rộng và kèm theo phụ kiện cồng kềnh nên các game “rail shooter” (vẫn thường gọi là bắn hồng tâm) rất thịnh hành trên các máy Arcade (game thùng) ở các siêu thị hay trung tâm mua sắm lớn. Tuy nhiên, việc ra đời các phụ kiện như Wii Zapper (chuyên dụng cho các game hành động) đã thúc đẩy các nhà phát triển đưa thể loại này trở lại với console mà Ghost Squad (GS) là một điển hình.

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  SEGA AM2

   

   

   

  Phát hành:

   

  SEGA

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  20/11/2007

   

     

  Thể loại:

   

  Hành động

   

   

   

  ESRB:

   

  Teen

   

     

  Hệ máy:

   

  Wii

   
     

  Ưu:

   

  Cách chơi linh hoạt; giá trị chơi lại cao.

   
     

  Khuyết:

   

  Độ dài quá khiêm tốn; âm thanh và đồ họa chưa được cải tiến đúng mức.

   

  Về cơ bản, cách chơi của GS có nhiều nét tương đồng như nhiều game bắn hồng tâm trước đây, chẳng hạn The House of the Death, Virtua Cop, Silent Scope. Nhiệm vụ của người chơi là hạ gục các đối thủ trên màn hình chơi càng sớm càng tốt. Tuy nhiên ngoài việc đối phó với đám khủng bố đông đúc, người chơi còn phải khéo léo xử lý đường đạn của mình không trúng các con tin vô tội vốn xuất hiện rất đột ngột và bất ngờ trên màn hình chơi. Bên cạnh những điểm thường thấy vừa kể trên, trong GS người chơi phải đối phó và giải quyết nhiều tình huống đặc biệt khác nhau. Ví dụ như để trói các đối tượng tình nghi, bạn phải nhanh chóng điểm vào mục tiêu và nhấn giữ phím A trên Wii Remote. Hay để vô hiệu hóa một quả bom hẹn giờ, bạn phải sử dụng chiếc tay cầm này như chiếc kềm để cắt kíp nổ...

  Độ dài của Ghost Squad rất ngắn do chỉ gói gọn trong ba màn chơi chính với khoảng 30 phút để hoàn thành. Tuy nhiên, điều đáng chú ý ở đây là mỗi màn chơi có nhiều phương án lựa chọn khác nhau và bạn chỉ có thể mở được dựa vào điểm số nhận được sau khi hoàn tất. Mặt khác, cũng dựa vào lượng điểm này mà bạn có thể mở khóa thêm các vũ khí mới, trang phục cũng như những thử thách mới. Song song đó, bạn có thể kết nối trực tuyến để so sánh thành tích mình đạt được với những hảo thủ khác trên toàn thế giới. Ngoài những phần chơi quen thuộc trên phiên bản gốc (xuất hiện trên Arcade cách đây 3 năm), phiên bản Wii của GS bổ sung thêm khá nhiều mục chơi mới như Ninja Mode, Paradise Mode và đặc biệt game hỗ trợ đến bốn game thủ cùng nhau tranh tài. Chính những yếu tố này làm tăng giá trị chơi lại và tính hấp dẫn của GS lên đáng kể.

  Do được chuyển tiếp từ hệ Arcade sang và không được cải thiện cho phù hợp với cấu hình Wii nên đồ họa lẫn âm thanh của game chỉ dừng ở mức chấp nhận. Nhưng với cách chơi được biến hóa hấp dẫn và tiết tấu sôi động, GS rất thích hợp để bạn giao lưu cùng bạn bè trong những dịp gặp mặt cuối năm.

  Minh Phương

  ID: G0801_74