• Thứ Sáu, 11/01/2008 09:32 (GMT+7)

  Link’s crossbow training – Giương nỏ lên

  Ra mắt cùng thời điểm với các game hành động lớn dành cho Wii như Resident Evil: Umbrella Chronicles, Ghost Squad và Medal of Honor: Heroes 2 nhưng Link’s Crossbow Training (LCT) lại dành được sự quan tâm trên mức bình thường. Việc này cũng không quá khó hiểu bởi lẽ trò chơi được bán kèm thiết bị Wii Zapper với mức giá khá hấp dẫn. Mặt khác, việc sử dụng thương hiệu Link trong sê-ri huyền thoại Zelda cũng là yếu tố giúp game thủ an tâm phần nào về chất lượng.

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  Nintendo

   

   

   

  Phát hành:

   

  Nintendo

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  20/11/2007

   

     

  Thể loại:

   

  Hành động

   

   

   

  ESRB:

   

  Teen

   

     

  Hệ máy:

   

  Wii

   
     

  Ưu:

   

  Giá trị chơi lại cao; cách chơi hấp dẫn.

   
     

  Khuyết:

   

  Thời lượng chơi ngắn; âm thanh mô phỏng chưa thuyết phục.

   

  LCT có tổng cộng chín màn chơi lớn, mỗi màn chơi này lại được phân ra thành ba cảnh chơi khác nhau. Các màn chơi trong game chủ yếu xoay tua trong ba kiểu chính. Đầu tiên và cũng là dễ nhất là kiểu bắn bia truyền thống. Mục tiêu là nhắm bắn thật chính xác các bia gỗ xuất hiện ngẫu nhiên trên màn hình. Kiểu thứ hai khó khăn hơn khi bạn phải giúp Link giải quyết địch thủ tủa ra từ mọi phía trong tình trạng bị giam chân một chỗ. Và chức năng di chuyển của Link chỉ được mở khi bạn bước vào kiểu chơi cuối, khi mục tiêu đặt ra là tiêu diệt trùm hoặc số lượng địch nhất định.

  Ngoại trừ ba màn chơi đầu tiên được cung cấp sẵn, các màn chơi còn lại chỉ được mở khóa sau khi đạt số điểm 30.000 (mức tối thiểu để đạt huy chương). Tuy nhiên, nếu chỉ giương nỏ “vô tội vạ”, bạn sẽ khó lòng đạt được mức điểm này hay những tấm huy chương có giá trị hơn. Bạn có thể kiếm điểm thêm bằng cách bắn vỡ chai lọ, biển gỗ, tượng đá, bù nhìn... được bố trí trong màn chơi. Song song đó, bạn có thể thực hiện những chuỗi bắn liên hoàn trên các mục tiêu chính để được nhân điểm thưởng. Nhưng hãy cẩn thận, bạn có thể mất trắng số điểm kiếm được do bắn nhầm vào những mục tiêu cấm hình chữ X hoặc gia súc, gia cầm. Vì vậy bạn nên quan kĩ mục tiêu trước khi “bóp cò”.

  Nếu tuân thủ tốt những điều kể trên, bạn có thể hoàn thành toàn bộ bài tập của Link dưới một giờ đồng hồ. Bạn cũng có thể trở lại game bất kỳ lúc nào để lập thành tích cao hơn hoặc tranh tài cùng bạn bè qua phần chơi mạng. Để bảo đảm việc quan sát, game không hỗ trợ phần chơi mạng thông qua chế độ chia màn hình. Do vậy, bạn cùng những người chơi khác chỉ được phép luân phiên điều khiển khi đến lượt. Vì được vay mượn hoàn toàn từ trò chơi gốc Twilight Princess nên đồ họa và âm thanh trong LCT khá ổn. Điểm duy nhất bất ổn là âm thanh mô phỏng tiếng nỏ chưa được thật cho lắm!

  Hạn chế về thời lượng chơi lẫn chức năng mạng là một trong những nguyên nhân khiến LCT lép vế trước những game cùng loại. Nhưng với giá trị chơi cao và là quà khuyến mãi nên trò chơi có lẽ sẽ được đón nhận tích cực.

  Ngọc Tân

  ID: G0801_75