• Thứ Hai, 17/03/2008 10:26 (GMT+7)

  Jack Keane – Cuộc phiêu lưu của thuyền trưởng Jack

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  Deck 13

   

   

   

  Phát hành:

   

  10tacle Studios AG

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  15/01/2008

   

     

  Thể loại:

   

  Phiêu lưu

   

   

   

  ESRB:

   

  Teen

   

     

  Hệ máy:

   

  PC

   
     

  Cấu hình tối thiểu:

   

  P4 2GHz; RAM 512MB; VGA 128MB (DirectX 9c hỗ trợ 3D); Windows XP, Vista; 2 CD.

   

  Dòng game phiêu lưu dạng point & click (chỉ và nhấn) sau những năm thập niên 90 đã tạm lắng xuống trong khoảng thời gian dài. Mặc dù Syberia hay Dreamfall: The Longest Journey thu hút được một lượng lớn người chơi, nhưng cách chơi cùng cốt truyện hài hước của The Secret of Monkey Island lại đáng nhớ hơn nhiều. Những tình huống thông minh, hài hước này giờ đây đã có mặt trên Jack Keane, một sản phẩm của Deck 13. Đây thực sự là một điều đáng hoan nghênh.

  Game mở đầu với chàng thuyền trưởng người Anh Jack Keane đang lâm vào cảnh khó xử khi một nhóm “đòi nợ thuê” muốn đòi tiền từ chiếc thuyền đã bán 3 năm trước. Lý do thật là vô lý và hài hước hơn: Jack sẽ phải mượn tiền của nữ hoàng để trả nợ. Và muốn có tiền, Jack phải thực hiện nhiệm vụ sang Ấn Độ bảo vệ những cánh đồng chè do nữ hoàng giao phó.

  Những cánh đồng chè (trà) ở Ấn Độ đột nhiên chết một cách bí ẩn, ngoại trừ cánh đồng của lão tiến sĩ Doctor T. Nghi ngờ có sự phá hoại, Jack bắt đầu tìm hiểu những gì đã và đang xảy ra. Cách xây dựng cốt truyện, tính cách nhân vật, các yếu tố hài hước trong hội thoại đều có nhiều ảnh hưởng từ The Secret of Monkey Island. Đặc biệt là game còn mang tính mỉa mai, châm biếm vì người Anh rất thích uống chè. Và nếu không có chè thì đó sẽ là bi kịch đối với một đế chế to lớn!

  Cuộc phiêu lưu bắt đầu trên hòn đảo có tên Tooth Islanh (Đảo Răng) kèm theo lời hứa của nữ hoàng sẽ thưởng 10.000 bảng nếu hoàn thành nhiệm vụ. Người chơi sẽ trải qua 13 chương của câu chuyện, gặp gỡ với 40 nhân vật khác nhau, đi qua nhiều khu vực như London, Cape Town và hoạt động nhiều ở đảo Tooth Island. Bạn cũng có thể điều khiển một trong hai nhân vật, thuyền trưởng Jack và Amanda - cô nàng du khách người Mỹ có nhiều mục đích bí mật.

  Jack Keane có lối chơi “cổ điển” theo kiểu chỉ và nhấn. Chuột trái giúp bạn di chuyển, cung cấp thông tin về vật phẩm, trò chuyện với nhân vật. Chuột phải sẽ phối hợp các món đồ với nhau để giải quyết các câu đố. Game cho phép bạn dùng phím “X” để hiển thị những đồ vật có thể tương tác được trên màn hình. Các bản đồ trong Jack Keane không quá lớn nên bạn không phải nhọc công.

  Do mang tính chất hài hước, phi logic nên những câu đố trong game thường rất sáng tạo. Deck 13 cũng tạo ra những phần mở khoá, có phần thưởng ẩn.

  Âm nhạc trong game hài hoà, nhẹ nhàng, tiếng động được lồng phù hợp với thao tác nhân vật. Giọng nói của các nhân vật đều được lồng với giọng hoạt hình, châm biếm, có tính hài hước cao. Môi trường trong game được dựng với tông màu hoạt hình, mang màu sáng, phù hợp với dạng game phiêu lưu tiêu tốn nhiều thời gian. Các nhân vật cũng được thiết kế khá tốt, thể hiện được tính cách của mình. Bên cạnh đó là những đoạn phim điện ảnh cắt cảnh tạo sức hút thêm cho cốt truyện.

  Jack Keane là một game nhiều màu sắc, nhẹ nhàng, không quá khó, cùng lối chơi vui vẻ. Với nhiều yếu tố hài hước, game đem lại cho người chơi những khoảng thời gian thư giãn giải trí.

  Liên Hoa
   

  ID: G0803_58