• Thứ Hai, 17/03/2008 10:26 (GMT+7)

  SunAge – Cuộc chiến năng lượng

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  Vertex4

   

   

   

  Phát hành:

   

  Lighthouse Interactive 

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  03/12/2007

   

     

  Thể loại:

   

  Chiến thuật

   

   

   

  ESRB:

   

  Teen

   

     

  Hệ máy:

   

  PC

   
     

  Cấu hình tối thiểu:

   

  P4 1,6GHz; RAM 512MB; VGA 64MB; HDD 1GB; Windows 2000/XP; 1 CD.

   

  Bối cảnh game mở ra khi Trái Đất đang trải qua những chuỗi ngày đen tối. Mặt đất nứt nẻ, nguồn nước cạn kiệt, ô nhiễm khắp nơi. Tài nguyên khan hiếm, để tồn tại, con người buộc phải đi tìm những nguồn năng lượng mới. Không may những năng lượng còn sót lại này cũng là mục tiêu của các thế lực ngoài hành tinh, do đó họ buộc phải chiến đấu với đối thủ hòng đem về nguồn sống cho dân tộc mình. Hẳn những người đam mê chiến thuật sẽ bắt gặp những nét tương đồng trong cốt truyện với tựa game StarCraft nổi tiếng.

  Game có 3 chủng tộc chính gồm: Federation (đại diện cho con người), Raak-Zun và Sentinel. Mỗi chủng tộc đều được thiết kế với thế mạnh riêng, Federation có các cột ánh sáng lazer tạo thành một bức tường phòng thủ vô cùng vững chắc. RaakZun với sở trường sử dụng chất độc tạo sát thương lớn. Sentinel sở hữu những công nghệ kỹ thuật hiện đại cùng đội quân robot hùng mạnh và tất nhiên chiến thắng sẽ thuộc về ai có thể tận dụng và khai thác tối đa những đặc tính của từng chủng tộc.

  Các đơn vị binh lực trong game rất phong phú sẽ thỏa mãn “thú dàn trận” của người chơi. Từ bộ binh đến không quân đều được nhà phát triển xây dựng khá tỉ mỉ. Sức mạnh của các chủng tộc cũng được tính toán rất cân bằng. Ngoài những đặc tính cần thiết của một game chiến thuật, SunAge cũng trang bị cho mình một số điểm nhấn. Bạn có thể quan sát cục diện chiến trường qua radar (có thể zoom tùy biến) một cách thuận lợi. Khi dàn quân, người chơi có thể tổ chức binh lính phòng thủ và tấn công theo đội hình nhất định. Khi Hero được chọn chung với một đội quân thì chúng mặc định sẽ hợp thành một nhóm, nhằm tiện cho người chơi thao tác, quản lý. Menu tương tác trong game được thể hiện dưới dạng chiến thuật (tactic). Các mục chỉ dẫn đảm bảo cung cấp đủ thông tin cần thiết cho người chơi, nhưng cũng đòi hỏi ở bạn một chút tư duy khám phá. AI ít nhiều sẽ gây khó khăn cho bạn nếu bạn bất cẩn. Ngoài ra SunAge có số lượng bản đồ lớn và chế độ chơi mạng cũng được game hỗ trợ khá tốt.

  SunAge tận dụng triệt để nền đồ họa 2D, các công trình kiến trúc, đặc biệt là của tộc Federation rất đẹp. Bão cát sa mạc, khí độc thoát lên từ các đầm lầy và hiệu ứng cháy nổ bắt mắt, nhưng khó làm hài lòng những người chơi khó tính, nhất là khi đồ họa 3D ngày càng hoàn thiện. Bù lại, âm thanh trong game (trừ khâu lồng tiếng) sẽ chinh phục bạn, nhất là các đoạn nhạc nền rất phù hợp với không khí trong game.

  Tuy khoác lên mình chiếc áo đồ họa 2D đã phần nào lỗi thời, nhưng không vì thế mà SunAge mất đi nét độc đáo riêng. Nếu bạn là người yêu thích những hương vị truyền thống, hoặc không kham nổi cấu hình “khủng bố” của những game hiện nay thì SunAge sẽ là một game phù hợp.

  Hoàng Tuấn
   

  ID: G0803_59