• Thứ Hai, 17/03/2008 10:26 (GMT+7)

  Spaceforce Captains – Thuyền trưởng

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  Triumph Studio

   

   

   

  Phát hành:

   

  JoWood 

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  14/11/2007

   

     

  Thể loại:

   

  Chiến thuật

   

   

   

  ESRB:

   

  Teen

   

     

  Hệ máy:

   

  PC

   
     

  Cấu hình tối thiểu:

   

  P4 2GHz; RAM 756MB; VGA 128MB Geforce 6600; HDD 3GB; Windows 2000/XP; 1 DVD.

   

  Spaceforce Captains khởi đầu với đoạn phim cutscense kể về một thuyền trưởng trẻ đầy tham vọng đứng trước một quán bar trong vũ trụ để kiếm tìm một cơ hội cho mình. Anh gặp những người bạn ngoài hành tinh và được họ giới thiệu cho một chiến thuyền với đầy đủ tính năng hiện đại đang chờ người làm chủ. Và tất nhiên, chàng thuyền trưởng kia đã không bỏ lỡ cơ hội của mình. Anh ra điều khiển phi thuyền chính, đi xung quanh không gian, chiến đấu với quái vật vũ trụ, thu lượm tài nguyên và các căn cứ.

  Với những ai đã từng chơi phiên bản trước của Spaceforce, và đón chờ những màn bay lượn trong không gian trong vai Captain thì hãy nghĩ lại. Bởi lối chơi của Spaceforce Captains hoàn toàn khác biệt, mà như đã nếu ở trên, đây là một phiên bản vũ trụ của trò chơi Heroes of Might and Magic (Heroes). Tất cả diễn ra trên bản đồ theo lượt y hệt như trong Heroes. Tuy nhiên, giao diện của Spaceforce Captains có phần hơi thiếu trực quan và đòi hỏi thời gian tìm hiểu.
  Game cung cấp cho bạn 6 chủng tộc với khoảng 10 loại đơn vị (6 đơn vị cơ bản và sau đó nâng cấp thành đơn vị khác). Sau đó, bạn có những công nghệ (một cách gọi khác của phép thuật nếu nhìn từ góc độ của Heroes). Tất cả công nghệ của Spaceforce dường như được chuyển thể từ “tác phẩm khác tên” Heroes: dịch chuyển tức thời, các phép hỗ trợ...

  Đến khi cuộc chiến bắt đầu, mọi thứ lại tiếp tục diễn ra y như Heroes. Các phi thuyền của địch và ta xếp hàng ở hai bên trên một bàn đồ dạng ô. Mỗi phi thuyền tùy vào sức mạnh có khả năng di chuyển gần xa khác nhau và kèm theo đó là khả năng tấn công mạnh yếu.

  Di chuyển và tấn công theo lượt là điều bạn có thể dễ dàng nhận thấy. Mặc dù cách chơi này đã được thực hiện rất nhiều lần trong Heroes, nhưng nó vẫn còn nguyên tính thú vị bởi sự tính toán trong từng bước đi. Để góp phần chuyển thể Heroes với phong cách không gian, Spaceforce đã mang đến những hình ảnh cháy nổ khá đẹp mắt khi các phi thuyền bị tiêu diệt. Đáng tiếc hiệu ứng này được lặp đi lặp lại và không có sự khác biệt giữa các phi thuyền với nhau.

  Nhìn chung, Spaceforce Captains không có nhiều điểm quá đặc sắc bởi vay mượn quá nhiều của Heroes. Âm thanh tốt, nhạc nền hay. Và nếu phần hướng dẫn không quá khó hay game không còn quá nhiều lỗi thì đây vẫn là sản phẩm chấp nhận được, nếu bạn muốn tưởng tượng xem Heroes trên vũ trụ thì sẽ thế nào. Riêng một ngày nào đó, nếu Ubisoft quyết định lắp bệ phóng đưa dòng game Heroes of Might and Magic lên không gian thì có lẽ hãng phải chơi thử Spaceforce Captains!

  Anh Tuấn
   

  ID: G0803_60