• Thứ Hai, 17/03/2008 10:26 (GMT+7)

  Pacific Storm: Allies – Thái Bình Dương dậy sóng

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  Lesta Studio

   

   

   

  Phát hành:

   

  CDV

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  28/01/2008

   

     

  Thể loại:

   

  Chiến thuật

   

   

   

  ESRB:

   

  Teen

   

     

  Hệ máy:

   

  PC

   
     

  Cấu hình tối thiểu:

   

  P4 2GHz; RAM 512MB; VGA 128MB NVIDIA Geforce FX 5900/ATI Radeon 9800; HDD 4GB; 1 DVD.

   

  Là một game chiến thuật về thế chiến thứ II, Pacific Storm đặt trọng tâm vào các cuộc chiến trên biển và trên không ở Thái Bình Dương. Game có lối chơi kết hợp giữa cách chơi chiến thuật theo lượt và những trận đánh theo kiểu thời gian thực. Trong game, game thủ được thử sức trên hầu hết mọi lĩnh vực, từ chỉ huy nghiên cứu và phát triển ngành công nghiệp chiến tranh đến chỉ huy từng họng súng trên các con tàu chiến chiến đấu với tàu địch. Game đưa người chơi đến với những trận hải chiến khá quy mô, với chiến trường trải hàng trăm dặm trên Thái Bình Dương.

  Pacific Storm: Allies chưa thể được coi là một phiên bản tiếp theo của Pacific Storm, mà chỉ là một bản mở rộng độc lập, với một số đặc điểm được thêm thắt. Những đặc điểm mới này bao gồm hệ thống ngoại giao mới, giúp game thủ có thể thiết lập liên minh, những công trình mới và một hệ thống kinh nghiệm cho các đơn vị quân đội.

  Một trong những thay đổi lớn nhất trong Pacific Storm: Allies là sự xuất hiện của Hải Quân Hoàng Gia Anh, nên giờ đây đã có thêm một lực lượng sát cánh cùng với quân Đồng Minh trên chiến trường Thái Bình Dương. Thêm một thay đổi khá lớn khác so với bản gốc, đo là ngoài việc có thể điều khiển máy bay và các ụ súng, nay game thủ có thể trực tiếp điều khiển cả các chiến thuyền.

  Trong Pacific Storm: Allies sẽ vẫn có nhiều phần chơi, từ phần chơi chiến dịch lịch sử, các nhiệm vụ chiến thuật, hoặc phần chơi chiến thuật mở hoàn toàn. Ở phần chơi chiến dịch, bạn có thể sử dụng chỉ huy quân đội Mỹ, phát xít Nhật hoặc Vương Quốc Anh. Trong game sẽ có cả những màn chơi theo lịch sử hoặc hư cấu, như việc tàu chiến Hoàng Tử Xứ Wales bị máy bay Nhật đánh chìm, hoặc sự xuất hiện của tàu chiến nổi tiếng của phát xít Đức Bismarck ở trên Thái Bình Dương.
  Ngoài bản đồ chiến thuật lớn, các khu vực được chia theo từng ô với những bến cảng quan trọng trên đó. Ở mỗi bến cảng, người chơi có thể sắp xếp lại đội hình chiến đấu của các tàu chiến, có nguồn cung cấp các tài nguyên cần thiết và nhân lực. Ở phần sản xuất, bạn có thể quyết định sản xuất loại đơn vị quân nào, cũng như nghiên cứu, nâng cấp khoa học kỹ thuật mới để có các loại đơn vị quân mới, như máy bay phản lực, các loại tàu chiến mới, được trang bị loại radar tối tân...
  Khi bước vào trận chiến, người chơi sẽ chuyển sang kiểu chiến thuật thời gian thực. Game thủ có thể trực tiếp điều khiển các đơn vị quân của mình, từ các tàu chiến, các máy bay chiến đấu hoặc từng ụ súng. Người chơi có thể chọn điều khiển đơn vị quân này, và cho đơn vị quân khác chiến đấu một cách tự động. Tốc độ trong game được đặt tương đối sát với thực tế nên tốc độ chơi hơi chậm. Người chơi sẽ điều khiển tàu chiến của mình di chuyển đến vị trí thích hợp để tấn công tàu chiến đối phương hoặc để tránh đạn pháo của đối phương. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng máy bay từ các tàu sân bay, chìa khóa quan trọng để giành chiến thắng trong các cuộc chiến trên biển Thái Bình Dương trong lịch sử.

  Đồ họa của Pacific Storm: Allies đã được cải tiến hơn so với bản gốc. Những cảnh hư hại do trúng đạn của các con tàu trông thật hơn. Âm thanh tuy không hay lắm nhưng vẫn có thể chấp nhận được.

  Pacific Storm: Allies tuy không quá xuất sắc, nhưng là một “món ăn” lạ miệng dành cho các fan của game chiến thuật muốn làm sống lại những trận chiến hùng tráng đã từng diễn ra trên Thái Bình Dương thời chiến tranh thế giới thứ II.

  Nam Hoàng
   

  ID: G0803_62