• Thứ Hai, 17/03/2008 10:26 (GMT+7)

  Scene It Light Camera Action – Ánh sáng, máy, diễn

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  Screenlife Games – WXP

   

   

   

  Phát hành:

   

  Microsoft Games Studios

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  11/06/2007

   

     

  Thể loại:

   

  Chiến thuật

   

   

   

  ESRB:

   

  Teen

   

     

  Hệ máy:

   

  Xbox 360

   
     

  Ưu:

   

  Lượng câu hỏi đồ sộ và phong phú; quà tặng kèm có giá trị.

   
     

  Khuyết:

   

  Thiếu chức năng chơi trực tuyến.

   

  Bạn khá tự tin với kiến thức điện ảnh của mình và mong có cơ hội tham dự những chương trình gameshow xoay quanh chủ đề này như 24 hình/giây của nhà đài VTV 3. Ngặt nỗi, chương trình này đã kết thúc từ lâu, trong khi đó những gameshow mới hiện nay chỉ xoay quanh những kiến thức liên quan đến xã hội, âm nhạc,… Đừng lo, trò chơi Scene It? Lights, Camera, Action của hãng Screenlife Games và XWP dành riêng cho hệ Xbox 360 sẽ giúp bạn tổ chức một gameshow riêng tại nhà để thẩm định lại lượng kiến thức điện ảnh mà mình tích lũy được bấy lâu.

  Với hơn 1800 câu hỏi trắc nghiệm được biên soạn công phu xoay quanh những bộ phim kinh điển của kinh đô điện ảnh thế giới – Hollywood từ thập niên 50 đến nay như Kramer vs. Kramer, The Caveman, Charlie’s Angels…thì bạn tha hồ mà vắt óc. Ngoài ra, nét hấp dẫn khác của trò chơi là các câu hỏi và tình huống đặt ra rất trực quan và sinh động không kém gì các chương trình gameshow trên truyền hình. Mỗi câu hỏi sẽ được phân thành từng loại “puzzles” khác nhau. Ví dụ, trong “Child’s play” sẽ có hoạt cảnh ngắn về bộ phim xuất hiện chậm rãi để bạn trả lời cho tình huống gì sẽ diễn ra tiếp theo. Trong khi đó, với “Invisibles” bức ảnh chụp về bộ phim sẽ khuyết mặt các diễn viên để bạn đoán tên. “Movie clip” là hoạt cảnh ngắn mà khi xem bạn buộc phải ghi nhớ những gì đã diễn ra để trả lời các câu hỏi đại loại như có bao nhiêu người ngồi sau diễn viên chính, trang phục và chi tiết đặc biệt của họ…

  Ngoài lượng thông tin khổng lồ, điểm sáng giá khác của Scene It là bên cạnh việc sử dụng tay cầm của Xbox 360 để thưởng thức trò chơi, bạn có thể dùng các tay cầm riêng “Xbox 360 Big Button Pads” tặng kèm và được thiết kế đặc biệt cho game. Những tay cầm này sẽ rất có ích để thưởng thức phần Party Mode cùng với các bạn chơi khác trong những buổi hội họp offline.

  Điều duy nhất đáng tiếc là phần chơi mạng của game không hỗ trợ kết nối trực tuyến, điều vốn không thể thiếu trong nhiều game hiện nay và đặc biệt là với một game khá hấp dẫn như Scene It.

  Scene It chắc chắn là món quà không thể thiếu cho những game thủ đam mê môn nghệ thuật thứ bảy, song song đó đây cũng là kho kiến thức quý giá để bạn trau dồi trong thời gian rảnh để tham dự những cuộc thi lớn trong tương lai.

  CÔNG HOÀNG

  ID: G0803_63