• Thứ Hai, 17/03/2008 10:26 (GMT+7)

  Twisted Metal Head On Extra Twisted Edition – Đối đầu khốc liệt

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  Eat Sleep Play

   

   

   

  Phát hành:

   

  SCEA

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  05/02/2008

   

     

  Thể loại:

   

  Đua xe bắn súng

   

   

   

  ESRB:

   

  Teen

   

     

  Hệ máy:

   

  PS2

   
     

  Ưu:

   

  Nhiều phụ lục sáng giá; cách điều khiển thuận tiện hơn so với phiên bản PSP.

   
     

  Khuyết:

   

  Thiếu phần chơi trực tuyến; Đồ họa lỗi thời.
   

   

  Để “tận thu” từ sản phẩm sau nhiều năm phát triển, giải pháp phát hành một tựa game trên nhiều hệ máy khác nhau được rất nhiều hãng lựa chọn; thậm chí ngay cả với một số tựa game đã được dán mác “only” như Mass Effect, Gears of War… Mặt khác, cấu hình có nhiều nét tương đồng như trường hợp của PSP và PS2 cũng là cơ hội tốt để nhà phát triển dễ dàng chuyển tiếp giữa các hệ máy mà Twisted Metal Head On Extra Twisted Edition (TMHOETE) là trường hợp điển hình.

  Được mệnh danh là ông hoàng của game đua xe bắn súng trong suốt thời gian xuất hiện từ năm 1995 đến nay, tâm điểm chú ý của TMHOETE vẫn là những pha đấu súng quyết liệt, tốc độ nhanh với sự góp mặt của hàng tá xe cộ khác nhau. Mỗi loại sẽ phát huy thế mạnh tùy vào tình huống. Như chiếc mô tô phân khối lớn của thần chết Mr.Grimm, tuy chịu lực rất kém nhưng lại dễ luồn lách trong những khúc cua gấp, hoặc có thể tăng tốc nhanh để vượt qua những đoạn cầu gãy; trái ngược là “tòa nhà di động” của Cousin Eddy có tốc độ cực chậm nhưng có thể lấy thịt đè người.

  Ngoài vũ khí mặc định là súng máy, bạn có thể thu lượm vũ khí được “bày” khắp đấu trường như tên lửa tầm nhiệt, bom napal, bom băng… Mặt khác, am hiểu địa hình màn chơi cũng là mấu chốt quan trọng để bạn dành thế thượng phong; đơn cử như màn chơi Greece được bao bọc xung quanh là biển, nếu khéo léo bạn có thể mồi cho đối phương lỡ trớn rơi xuống nước v.v...

  Sở dĩ tên trò chơi có thêm phần đuôi Extra Twisted Edition là vì trong phiên bản này game thủ sẽ có cơ hội thưởng thức những bản vẽ phác thảo, ý tưởng xây dựng nên loạt game ăn khách này cùng những đoạn phim bị cắt ở các phiên bản trước qua phần Bonus Material. Song song đó, bạn còn có cơ hội tham gia phần chơi mới Twisted Metal Lost gồm những màn chơi đã bị lược bỏ ở các phiên bản trước. Đáng buồn là bên cạnh những phụ lục sáng giá kể trên, không hiểu vì lý do gì David Jaffe và các đồng nghiệp lược bỏ luôn tính năng chơi trực tuyến vốn rất hấp dẫn ở phiên bản PSP. Thay vào đó, game thủ trên PS2 chỉ có thể thưởng thức phần chơi phối hợp và tranh tài cùng bạn chơi khác qua chế độ chia sẻ màn hình.

  Đồ họa cũng là một bước lùi khác của TMHOETE khi chất lượng hình ảnh vẫn không thay đổi khi so sánh với phiên bản Twsited Metal Black cách đây đã bảy năm. Các hiệu ứng cháy nổ được dàn dựng khá nghèo nàn và sơ sài khi đem ra “đo đếm” với mặt bằng chung các game hiện nay. May mắn là nhạc nền của game vẫn ổn định nhờ những giai điệu rock, techno mạnh mẽ truyền tải đúng tinh thần trò chơi. Các game thủ yêu thích Twisted Metal từ những ngày đầu sẽ khó bỏ qua bộ sưu tập có giá trị này. Tuy nhiên, nếu chỉ quan tâm đến những trận tranh tài trực tuyến thì phiên bản Head On trên PSP là lựa chọn lý tưởng hơn.

  Lê Hiếu
   

  ID: G0803_64