• Thứ Hai, 17/03/2008 10:26 (GMT+7)

  Furu Furu Park – Công viên vui nhộn

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  Taito

   

   

   

  Phát hành:

   

  Majesco

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  16/01/2008

   

     

  Thể loại:

   

  Party Game

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

     

  Hệ máy:

   

  Wii

   

  Doanh số hấp dẫn của những tựa game đơn giản trên Wii như Wii Sports, Wario Ware đã trở thành động lực thúc đẩy các hãng phát triển đầu tư vào việc thiết kế những game dạng này. Mặt khác, do có chi phí đầu tư thấp và thu hồi vốn nhanh, nên những game đơn giản này ngày càng xuất hiện nhiều trên các trang web về game, dịch vụ Xbox Live Arcade, thiết bị di động... Tuy nhiên, không phải tựa game đơn giản nào cũng hấp dẫn và đáng mua cả. Furu Furu Park (FFP) của hãng Taito vừa được phát hành cho Wii là một ví dụ.

  Tương tự Wario Ware Smooth Moves, FFP là tuyển tập gồm hơn 20 trò chơi nhỏ khác nhau cho phép người chơi tương tác với Wii thông qua Wii Remote. Trong số này, bạn có thể gặp lại những tên tuổi từng làm rạng danh Taito trên những máy game thùng như game bắn gạch nổi tiếng của thập niên 80 Arkanoid, hay game bắn bong bóng lừng danh Bubble Booble.

  Tất nhiên, ngoài diện mạo được gọt tỉa đôi chút, cách điều khiển của các game này cũng được tinh chỉnh lại cho phù hợp với Wii Remote. Ví như trong game Sushi, bạn phải đặt Wii Remote theo chiều ngang để di chuyển những miếng Sushi trên bàn đến đúng thực khách yêu cầu. Với game giải mã Treasure Hunter, ngoaì việc ghi nhớ các con số hiện trên màn hình bạn phải xoay Wii Remote theo chiều trái hoặc phải để ráp thành dãy số tương ứng đã hiện lên. Trong khi đó với game Submarine Escape bạn phải lắc mạnh Wii Remote để vượt qua những bãi đá ngầm trên đường đi, để trốn thoát khỏi sự truy đuổi của thủy quái.

  Tuy nhiên, thay vì sáng tạo ra nhiều phong cách khác nhau để người chơi có thể tương tác với chiếc tay cầm cảm ứng độc đáo (như Wario Ware Smooth Moves đã từng thể hiện rất thành công), thì ngược lại, Taito lại tỏ ra lười suy nghĩ hơn so với các đồng nghiệp Intelligent Systems. Hệ quả là người chơi bị gượng ép phải liên tục thưởng thức những trò chơi lặp đi lặp lại, thiếu chiều sâu và vô cùng nhàm chán. Chính vì vậy, phần chơi mạng được game tích hợp sẵn cho có lệ cũng không thể giữ chân game thủ lâu.

  Đồ họa và âm thanh có lẽ là hai mảng khá nhất của Furu Furu Park nhờ thiết kế tông màu sặc sỡ và nhịp điệu vui nhộn phù hợp với phong cách của game. Nhưng với cách chơi quá “ẹ”, cả Taito và Majesco sẽ rất khó thuyết phục được các game thủ chịu rút hầu bao để rinh game về.

  Vỹ Điệp
   

  ID: G0803_66