• Thứ Hai, 30/08/2004 08:59 (GMT+7)

  Nascar Thunder 2004 - Sấm sét Nascar 2004

   


           Bên trong buồng lái

  Trò chơi mô phỏng thực tế hết sức chân thật


  Một hình ảnh thay lốp xe rất giống những gì bắt gặp trên TV


  Hình ảnh đường đua trong NT2004

  Nếu nói về cách chơi cũng như độ hấp dẫn, có lẽ sê-ri Nascar Thunder phiên bản dành cho PC khó lòng bắt kịp dòng game Need For Speed dù cả hai đều do “ông trùm” EA sở hữu. Trong khi đó, sự thất bại của “bậc tiền bối” Nascar Thunder 2003 trước game có thể loại tương tự của Papyrus - Nascar Racing 2003 season khiến người chơi tỏ ra hơi thờ ơ với Nascar Thunder 2004 (NT2004). Vậy sự thực NT2004 như thế nào? Bạn hãy cùng tôi lướt qua một số điểm nổi bật của game.

  Trò chơi xuất hiện với “tư cách” là phiên bản mới nhất thuộc loạt game mô phỏng đua xe Nascar của EA. Cải tiến? Chắc chắn có. Nhưng dù cải tiến hay thậm chí “cải lùi” thì bạn cũng cần biết rằng thể loại game mô phỏng đua xe Nascar dành cho hệ PC trên thị trường hiện nay chỉ còn mỗi mình NT2004. Do đó, nếu là fan của NASCAR thì bạn chẳng còn lựa chọn nào khác.

  Đầu tiên, có lẽ phải nhắc đến đồ họa của trò chơi. Đẹp và rất thật, ở cả bên trong lẫn bên ngoài buồng lái. Toàn bộ xe trong trò chơi được thiết kế và trình diễn bởi 4 nhà sản xuất xe ô tô: Ford, Pontiac, Chevy và Dodge. Bạn có thể chọn một trong số đó để bắt đầu cuộc chơi. Với NT2004, những gì bạn đã xem trên kênh truyền hình thể thao nổi tiếng ESPN về cuộc đua ô tô Nascar sẽ được tái hiện lại một cách hết sức ấn tượng, từ quang cảnh đường đua cho đến cách thay lốp xe của các nhân viên kỹ thuật. Hình ảnh va chạm, hư hỏng và cả những cảnh khói lửa đều được dựng lại khá hoàn hảo. Trong khi đó, hiệu ứng âm thanh, như tiếng máy xe, tiếng lết bánh... cũng góp phần làm nên cái hay cho trò chơi. Nhưng như thế có phải là tất cả? Nếu hỏi trò chơi NT2004 có thể dùng để giải trí hay không thì câu trả lời chắc chắn là không. Đặc biệt đối với những người chưa dành chữ “đam mê” cho thể loại đua xe. NT2004 chỉ đơn thuần đưa người chơi đến với các vòng đua Nascar “rực lửa”. Do đó, nó thực sự làm rất tốt phần việc của mình. Nhưng cái mà tôi muốn đề cập đến ở đây, là “nét” hấp dẫn của trò chơi chỉ thực sự được nhận ra bởi những fan hâm mộ có hiểu biết về các cuộc đua Nascar. Còn đối với người chơi thông thường, thì tiếc rằng trò chơi này xem ra khá nhàm chán nếu đem so với các thể loại đua xe địa hình, đường phố...

  Nhìn chung, ở thể loại này hiện nay có lẽ EA đã khẳng định ưu thế dẫn đầu của mình. Khi mà Papyrus tuyên bố từ giã đường đua Nascar thì các gamer từng yêu thích nó cũng như các fan hâm mộ Nascar khó lòng nói “không” với Nascar Thunder 2004.

  CHÍ TÂM
  chi.tam@but-tre.com

  ID: G0404_18