• Thứ Năm, 23/09/2004 08:55 (GMT+7)

  Spider Man 2 - Người nhện hành động

  Bạn đã từng xem phim Spider Man, từng hoá thân vào nhân vật này trên PC, PlayStation hay GameBoy, nhưng bạn đã thử sức với Người Nhện 2 trên điện thoại di động chưa? Tuyệt lắm đấy.

  Khi màn đêm buông xuống trên bầu trời New York, thì cũng là lúc Peter Parker (tên thật của Spider Man), một phóng viên ảnh và cũng là người tự nhận trách nhiệm lớn lao bảo vệ người dân thành phố, sẵn sàng ra tay "trừ gian diệt ác". Có một biến cố, một thế lực hung hãn mới thử thách người nhện! Sau một thí nghiệm thất bại, giáo sư Otto Octavius (Doc Ock) biến thành quái vật tàn ác và cực kỳ ích kỷ, luôn đối đầu với Spider Man.

  Bạn đã từng xem Spider Man trên phim, từng hóa thân vào Spider Man trên PC, PlayStation hay GameBoy, nhưng bạn đã thử sức với Người

  Nhện 2 trên điện thoại di động chưa? Tuyệt lắm đấy. Với chiếc Nokia N-Gage QD (phiên bản mới nhất của dòng N-Gage), tôi đã chơi Spider Man bằng sự hào hứng chưa từng có khi chơi game trên ĐTDĐ. Cũng cần nói thêm là N-Gage (có kích thước nhỏ hơn GameBoy) là dòng ĐTDĐ dành riêng cho mục đính chơi game của Nokia, vì vậy việc nó nhận được lời khen ngợi của các tín đồ chơi game trên ĐTDĐ là điều chẳng có gì ngạc nhiên.

  Trong vai Spider Man, bạn thâm nhập thế giới tội phạm và chống lại chúng trên từng góc phố New York; đối phó với những mưu mô của Doc Ock bằng những cú nhảy, đu dây, bay ngoạn mục từ tòa nhà này sang tòa nhà khác trong tiếng nhạc dồn dập và những cú va chạm giữa

  Spider Man với các bức tường (dĩ nhiên nếu bạn chơi tốt thì không có những va chạm này). Sau khi thành công trong việc len lỏi qua nhiều tòa nhà, vượt qua nhiều mạng nhện khổng lồ (nếu quá thời gian mà vẫn chưa đến đích coi như "tiêu"), bạn sẽ được "cấp vé" vào level 1 (trong tổng số 20 level). Ngay từ level 1 bạn đã phải đương đầu với nhiều kẻ thù khác nhau, chúng có khả năng tung chưởng, bắn súng, phun lửa v.v... Trong khi đó, ngoài các khả năng như đã nói ở trên, Spider còn có thể tung lưới. Đối phương sẽ chẳng làm được gì nếu người nhện sử dụng chiêu này.

  Tuy nhiên, việc chiến đấu chống tội phạm chỉ là mục đích dọn đường để tiếp tục cuộc hành trình. Nhiệm vụ chính của bạn là làm sao lấy được các vòng hình nhện, trong quá trình này Peter Parker cũng sẽ thực hiện việc chụp ảnh (anh ta vốn là phóng viên ảnh mà), và phải làm sao chụp được 3 bức ảnh trong một level thì mới lên được level kế tiếp. Khi bắt đầu mỗi level, nhà sản xuất còn đưa thêm vào nhiều đoạn thoại giữa các nhân vật nhằm dẫn dắt câu chuyện. Ap lực với người chơi còn ở vấn đề thời gian, nếu trong vòng 10 phút bạn không vượt qua được một level thì bạn mất đi một mạng và phải trở lại vị trí xuất phát. Xuyên suốt game là những pha đu người nhanh như chớp của người nhện, vượt qua nhiều thử thách như lửa, hóa chất độc hại, bom mìn, những bóng ma kỳ quái v.v... Bạn sẽ là người chiến thắng nếu bạn có số điểm cao (phụ thuộc vào số lượng vòng hình nhện) và kết thúc ở level thứ 20.

  Trở lại với anh chàng Spider  trong bộ quần áo nửa đỏ nửa xanh vằn vện (nhện mà), đôi mắt thật to, từng nổi đình nổi đám khắp toàn cầu, người đã xuất hiện trên nhiều phương tiện giải trí, nhưng với ĐTDĐ thì có lẽ đây là lần đầu tiên. Song cho dù có là như vậy đi chăng nữa thì điều đáng ngạc nhiên là hình ảnh Spider trên màn hình N-Gage được thể hiện thật tuyệt, những bước đi, cú nhảy, động tác quăng dây... rất thực. Không chỉ có hình ảnh của Spider mà các tòa nhà chọc trời của New York, những đốm lửa,... cũng được tái hiện bằng hình ảnh 3D quyến rũ ở trong 5 level đầu tiên. Tuy nhiên, 15 level tiếp theo lại chỉ là hình ảnh 2D. Tôi cũng chưa hiểu vì sao nhà sản xuất lại làm vậy, có lẽ họ muốn game đơn giản và nhẹ bớt để phù hợp với ĐTDĐ. Phải thừa nhận rằng đây là game tương đối phức tạp, nhưng bạn hãy yên tâm, vì trong quá trình chơi bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể, nhớ đừng bỏ qua những lời hướng dẫn xuất hiện trên màn hình nhé.

  Có ai hỏi tôi đánh giá Spider Man 2 trên N-Gage thế nào thì câu trả lời là nó đã khiến tôi mất ngủ nhiều đêm để cùng người nhện tung hoành suốt 20 level. Nếu bạn là
  người có ít thời gian, xin đừng đụng đến Spider Man 2, vì biết đâu nó sẽ làm bạn nghiện và bỏ bê những công việc khác.

   

  Nhật Linh

  ID: G0409_13