• Thứ Bảy, 11/12/2004 11:06 (GMT+7)

  The SIMS 2 - Gia đình trong mơ

  Ai trong chúng ta cũng mong muốn có một gia đình thật hạnh phúc và đầy đủ. Mời bạn cùng bước vào thế giới The Sims 2, do EA Games và Maxis sản xuất và phát hành, để tìm hiểu xem mình có khả năng tạo dựng và quản lý một gia đình không.

   

   

   

  THE SIMS 2

   

   

   

  Phát hành

   

  Electronic Arts

   

   

   

  Phát triển

   

  Maxis

   

   

   

  Thể loại

   

  Mô phỏng/Xây dựng

   

   

   

  Ngày phát hành

   

  14/09/2004

   

   

   

  ESRB

   

  Teen

   

   

   

  Dung lượng

   

  1 DVD hoặc 4 CD

   

   

   

  Cấu hình

   

  PIII 800MHz+, 256MB RAM, VGA 64MB (T&L), HDD 3,5GB, Windows 98SE/Me/2000/XP

   

  Trong cuộc sống hàng ngày, có bao giờ bạn tự hỏi gia đình của mình sau này sẽ như thế nào không? Tôi tin chắc rằng ai trong chúng ta cũng muốn gia đình mình luôn có một cuộc sống thật hạnh phúc, vui vẻ và thật đầy đủ. Để làm được điều đó chẳng dễ chút nào và sự đóng góp của mỗi thành viên trong gia đình là hết sức quan trọng. Vậy hãy cùng tôi bước vào thế giới của The Sims 2 - do EA Games và Maxis sản xuất và phát hành - để tìm hiểu xem mình có khả năng tạo dựng và quản lý một gia đình không nhé!

  Nội dụng

  Nếu đã từng chơi phiên bản trước, chắc chắn bạn không mấy khó khăn để làm quen với The Sims 2. Vẫn ở cương vị người quản lý, bạn sẽ tự tay tạo nên từng nhân vật, từng gia đình, thậm chí cả một thành phố nếu bạn thích. Mọi sinh hoạt của các thành viên trong gia đình đều do bạn kiểm soát, vì vậy, gia đình đó hạnh phúc hay không là tùy ở bạn đấy!

  Gia đình trong mơ

  Game cho người chơi tự tạo ra nhân vật mình yêu thích, tối đa là 8 thành viên trong một gia đình. Do đó, nếu bạn muốn có một gia đình với ba thế hệ ông bà, cha mẹ và con cháu sống chung một nhà không phải là khó. Nhưng hãy để ý, liệu bạn có quản lý tốt một gia đình 8 người với mỗi người có một tính khí khác nhau không?

  Với phiên bản lần này, hình dáng, mặt mũi, tính cách và sao chiếu mệnh của các nhân vật được bổ sung thêm nhiều chi tiết đẹp hơn, sắc sảo hơn và đa dạng hơn. Đó là điều đầu tiên thu hút tôi vào game này, vì tôi có thể tạo ra những nhân vật với hình dáng và tính cách theo khuôn mẫu hình tượng của mình. Ngoài ra, trong The Sims 2, đời sống tinh thần và cả vật chất của các nhân vật đều rất phong phú và hấp dẫn.
   

  Trước hết, muốn "lạc nghiệp" thì phải "an cư". Cũng như chúng ta ở ngoài đời, gia đình của bạn trong The Sims 2 cũng cần một tổ ấm. Ai mà chẳng muốn nhà cao cửa rộng, nhưng ngặt nỗi túi tiền không phải là vô hạn. Với 20.000 USD game cung cấp cho mỗi gia đình mới, bạn hãy khéo vun vén sao cho gia đình mình có một ngôi nhà xinh xắn, đầy đủ tiện nghi nhưng trong ngân sách vẫn còn tiền để trang trải các chi phí như điện, nước... mà bạn sẽ nhận hóa đơn hàng tháng. Có trăm thứ để chi, ngàn việc để lo nên bạn không thể lơ là giây phút nào đâu nhé! Nhưng đừng vội nản lòng, bạn sẽ cảm thấy thật sự hạnh phúc khi dọn đến một ngôi biệt thự sang trọng với khu vườn rộng rãi thoáng mát. Một ưu điểm nữa của The Sims 2 làm say lòng những fan của thể loại game xây dựng là sự phong phú của những đồ nội thất trong nhà với các phong cách khác nhau. Nếu gia đình ảo của bạn có kha khá tiền trong túi thì hãy nghĩ đến việc thay đồ dùng mới, điều đó giúp ích rất nhiều cho các thành viên trong gia đình.

  Nhà cửa chỉ là thứ yếu của game, điều quan trọng là các thành viên ảo của bạn. Mỗi nhân vật với các tính cách khác nhau sẽ có những sở thích và đòi hỏi khác nhau. Vì vậy, game đòi hỏi sự quan tâm và khéo xoay sở hơn của người chơi trong phiên bản này. Mỗi một nhân vật mà bạn tạo ra là một tờ giấy trắng và bạn là người viết nên tài năng của họ trong bất cứ ngành nghề nào. Từ đó bạn sẽ nhận ra công việc nào là thích hợp cho mỗi thành viên trong gia đình của mình. Tất nhiên, trong nhà chỉ có người lớn đi làm, với trẻ con công việc chính vẫn là học. Nhà sản xuất thật sự tạo cảm giác cho người chơi được sống trong một cuộc sống thực với thời gian trôi qua hàng ngày. Các thành viên trong gia đình luôn tất bật với con cái, với công ăn việc làm. Một điểm hay là tuy thời gian vẫn trôi qua nhưng bạn không phải lo những đồ dùng hay quần áo mà mình đã mua sẽ trở nên lạc hậu. Tất cả mọi thứ luôn luôn hợp thời, chỉ trừ con người. Lẽ dĩ nhiên, các nhân vật trưởng thành dần dưới bàn tay chăm sóc của bạn, nhưng đừng mong họ không già đi nhé. Tất cả mọi người phải trải qua sinh, lão, bệnh , tử, và game không phải là ngoại lệ. Do đó, bạn phải làm sao cho các nhân vật của mình luôn được thỏa mãn, luôn vui vẻ, nhất là mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình phải thật tốt, đó chính là liều thuốc bổ cho nhân vật của bạn. Hãy nhớ, trong một gia đình không có gì quí hơn tình cảm của những người thân dành cho nhau. Bạn thấy đấy, một gia đình với những thành viên do mình tạo hình sống trong một ngôi nhà do mình xây dựng thì quả là một gia đình trong mơ phải không bạn? Việc xây dựng và quản lý một gia đình trong mơ với The Sims 2 nằm trong tầm tay của bạn, tuy đôi lúc có chút trắc trở. Nhưng bạn đừng lo, thử thách tạo nên nhân tài mà!

  Đặc sắc nhưng chưa hoàn hảo

  Lần này, EA Games chế tác nên một The Sims với những hình ảnh thật mượt mà, sống động. Từng cử chỉ, hành động của nhân vật tạo cho người chơi cảm giác như đang điều khiển con người thật chứ không phải là nhân vật ảo. Sự đa dạng, phong phú và đầy màu sắc của vật dụng trong nhà thật sự lôi cuốn người chơi. Những bản nhạc trong game, những mẩu tin trên radio và cả những thước phim trên tivi minh họa thêm cho cuộc sống trong The Sims 2. Hẳn bạn sẽ phải nhún nhảy theo những bài hát đó hay thậm chí là bật cười với câu nói nào đó của nhân vật.

  Khác với phiên bản trước, The Sims 2 cho phép nhân vật trong mơ của bạn sống mãi theo thời gian. Nói như thế không có nghĩa là nhân vật bạn tạo ra sẽ không chết, mà nghĩa là những yếu tố sinh học của nhân vật ấy sẽ được di truyền sang con cháu. Không chỉ có vậy, game còn có một đổi mới khá thú vị khác là kéo dài tuổi thọ của nhân vật. Như trên đã nói, quan hệ giữa những người thân trong gia đình là vô cùng quan trọng.

  Quan trọng vì tình cảm đó có thể giành lại mạng sống cho nhân vật của bạn từ tay thần chết đấy! The Sims 2 sẽ chứng minh cho bạn thấy điều này.

  Bên cạnh những lời khen, bạn sẽ đôi lần nhíu mày bởi những hạt sạn nhỏ trong game. Nhược điểm đầu tiên phần lớn là do người chơi, nếu gia đình bạn có quá nhiều thành viên, việc đáp ứng nhu cầu và quản lý tất cả mọi người là vô cùng khó khăn. Đôi khi, bạn có thể mất đi một người nào đó trong gia đình vì nhược điểm này. Ngoài ra, "tổ ấm" càng lớn đồng nghĩa với việc số lượng vật dụng trong nhà tăng lên sẽ làm cho game xử lý chậm hơn, gây khó khăn và cả bực mình cho người chơi.

  Kết luận

  Nhìn chung, từ phiên bản trước, The Sims 2 từng bước dẫn dắt người chơi vào một thế giới thực hơn, gần gũi hơn với đời sống con người. Là một fan của dòng game The Sims, bạn chắc chắn không thể không bổ sung The Sims 2 vào bộ sưu tập của mình. Nào, hãy click chuột và cùng sống với gia đình trong mơ của mình. Chúc bạn thành công!
   

  Ngọc Lan

  ID: G0412_6