• Thứ Ba, 25/01/2005 16:42 (GMT+7)

  X-Men Legends - Bộ tứ dị nhân

  Một thế giới hư và thực là những gì người ta biết về X-Men trong 40 năm qua. Từ truyện tranh, các dị nhân X-Men bước vào thế giới điện ảnh, vào game trên Xbox, PlayStation, Game Cube, và tháng 2/2005 X-Men chính thức tham dự vào làng game N-Gage QD và được đáng giá là đem lại nguồn cảm hứng khác lạ cho người hâm mộ.

   

   

   

  X-MEN LEGENDS

   

   

   

  Phát hành

   

   Activision

   

   

   

  Phát triển

   

  Barking Lizards

   

   

   

  Thể loại

   

  Hành động/mạo hiểm (RPG)

   

   

   

  Số người chơi

   

  Từ 1 đến 4
  (sử dụng kết nối Bluetooth)

   

   

   

  Thời gian phát hành

   

  Tháng 2/2005

   

   

   

  Loại máy

   

  ĐTDĐ Nokia N-Gage

   

  Một thế giới hư và thực là những gì người ta biết về X-Men trong 40 năm qua. Từ truyện tranh, các dị nhân X-Men bước vào thế giới điện ảnh, vào game trên X-box, Play Station, Game Cube và tháng 2/2005 này X-Men lại chính thức tham dự làng game N-Gage QD. Theo nhiều người đánh giá, X-Men Legends trên N-Gage đã đem lại nguồn cảm hứng khác lạ cho những người hâm mộ huyền thoại X-Men.

  Một đội X-Men 4 người được lựa chọn từ nhóm nhân vật bao gồm Beast, Cyclops, Iceman, Jean Grey, Rogue, Storm và Wolverine... Tất cả đều là những dị nhân tốt với sức mạnh siêu nhiên. Nhìn hoặc đóng vai họ, người chơi có thể đến với một thế giới hư ảo mà đôi khi nằm mơ chúng ta cũng không thấy, ví như đôi bàn tay bằng sắt lạnh toát và sắc nhọn của Wolverine khi 'xuất chiêu' thì gần như mọi thứ đều trở

  thành tro bụi, hay với mái tóc của người đẹp Storm chỉ cần một cái hất đầu cũng đủ làm đối phương gục ngã... Thế giới của X-Men Legends là những căn phòng được trang bị tối tân, những dãy hành lang, từng đường phố đều được tái hiện với công nghệ 3D khá chi tiết và thật đến độ bất ngờ; không gian và khung cảnh này làm người chơi có cảm giác gần gũi và quen thuộc. Việc chọn 4 nhân vật trong số tổng cộng 11 X-Men cũng là điều cần cân nhắc vì mỗi người có một 'ngón nghề' đặc biệt, nếu bạn không tận dụng hết sức mạnh của họ thì khó lòng thành công với X-Men Legends trên N-Gage.

  Trở lại với nhóm X-Men, bạn sẽ lần lượt là từng người trong 4 X-Men, mỗi X-Men tử trận bạn lại là X-Men kế tiếp cho đến người cuối cùng, thực thi nhiệm vụ giải cứu Magma khỏi vòng vây của Magneto. Nói thì đơn giản vậy nhưng thực tế không dễ chút nào. Trong suốt quá trình chơi, đối phương luôn tạo ra cho bạn nhiều tính huống mà chỉ cần sơ sảy là bạn lại bị trở về vị trí xuất phát. Nói rằng X-Men là những người có siêu sức mạnh cũng không

  ngoa nhưng không phải vì thế mà họ luôn thắng trong các cuộc hỗn chiến, vì đối phương không những cũng là dị nhân mà chúng còn là những X-Men ác độc. Bạn sẽ ra sao nếu gặp phải những gã khổng lồ to gấp đôi tấn công? Nếu bạn chỉ sử dụng mỗi phím 5 mà không kết hợp với các lựa chọn khác thì các cú đánh của bạn chỉ như đánh vào bị bông và 'game over' sẽ đến sớm trong tích tắc mà thôi. Hãy phối hợp các cú đánh bằng cách sử dụng phím 7 và phím 5 cùng các lựa chọn khác nhau để có được giải pháp tối ưu trong các cuộc chiến mà có vẻ như 4 X-Men lâm vào tình trạng yếu thế.

   

  Điều khiển:

     
   

  - Phím 0: menu
  - Phím 4 chiều: di chuyển
  - Phím 2: sắp xếp đội hình
  - Phím 3: bản đồ
  - Phím 4: chọn đặc biệt
  - Phím 5: ra đòn
  - Phím 6: chọn mục
  - Phím 7: đòn đặc biệt
  - Phím 8: chọn đặc tính
  - Phím 9: mục tiêu

     

  Về ưu điểm, tôi đánh giá cao đồ hoạ và âm thanh của máy, đặc biệt phần đồ hoạ, dường như chưa game nào thuộc dòng N-Gage QD mà tôi đã chơi có thể sánh được. Tuy nhiên cũng phải thấy rằng các nhân vật trong X-Men thực tế không có nhiều tuyệt chiêu mà chủ yếu là các động tác đấm đá hơi nhàm; người chơi đôi khi phải vắt óc suy nghĩ để tìm lời giải cho một vài 'ẩn số' trong game. Bạn cũng đừng bỏ qua lời thoại của các nhân vật trong suốt quá trình chơi nhé, đó là những hướng dẫn cũng như mệnh lệnh mà bạn phải thực hiện để tiến tới mục tiêu cuối cùng.

  Nhật Linh

  ID: G0502_25