• Thứ Sáu, 29/04/2005 15:41 (GMT+7)

  PTV - Giành lại miền đất hứa

  Đúng vào 4 tháng tư này ngoài liên quân VASC, CMS, Intel thì công ty truyền thông FPT xung trận với vũ khí Prison Tale. Do một công ty Hàn Quốc phát triển, cốt truyện dựa trên truyền thuyết thần Demon Igolanos, một trong mười thần đã khai sinh thế giới, không bằng lòng với sự sắp đặt của mình đã tạo ra cuộc chiến với các vị thần còn lại.

   

   

  PTV

   

   

   

  Phát hành tại vn

   

  Công ty truyền thông FPT

   

   

   

  Phát triển

   

   Priston Hàn Quốc

   

   

   

  Ngày phát hành

   

  22/09/2004

   

   

   

  Thể loại

   

  MMORPG

   

      Dung lượng   551 MB  
      Cấu hình tối thiểu    PIII 600MHz+, 256MB RAM, VGA 36MB+, Modem 56K, Windows 98/ME/2000/XP,
  DirectX 8.1
   

  Vào đúng thời điểm bùng nổ của game online, Công ty Truyền Thông FPT ã nhảy vào cuộc với hợp đồng phát hành chính thức trò chơi Priston Tale tại Việt Nam do công ty Priston Hàn Quốc phát triển.

  2 tháng sau lễ ký kết, bản Việt hóa PTV là game online chính thức đầu tiên mở cửa cho các gamer vào chơi thử bản Close Beta. Trong vòng 2 tuần, đã có 110.000 gamer đăng ký chơi PTV tại địa chỉ www.ptv.com.vn.

  Bối cảnh trò chơi

  Truyền thuyết kể rằng, có mười vị thần đã khai sinh thế giới. Họ tạo ra sông hồ, đồi núi, cỏ cây, sinh vật và con người với mục đích chính là phục vụ cho các vị thần. Trong đó, con người thừa hưởng hình dáng và trí tuệ vượt trội so với các sinh vật khác. Họ xây dựng làng mạc, thành quách và tạo nên một nền văn minh với trình độ phát triển cao; một giai đoạn phát triển thịnh vượng nhất trong lịch sử xã hội loài người trong game. Liệu “thiên đường” này có thể kéo dài mãi mãi?

  ...Trên đỉnh một ngọn núi cổ quanh năm tuyết giá, người ta tìm ra những văn tự cổ mà truyền thuyết cho là “sấm truyền” của thánh nhân xưa để lại:

  ... Trên đỉnh tuyết giá, những chiếc ly đứng thẳng hàng

  mười chiếc đứng kiêu hãnh bên nhau,

  từng chiếc, từng chiếc một...

  nhưng chiếc ly thứ sáu không thích sự sắp đặt này

  luôn muốn đứng vượt lên trước

  nên tìm mọi cách để lay động... lay động... lay động...

  tìm mọi cách đánh đổ tất cả …”

  Kỳ lạ thay, sau nhiều năm, lời tiên tri ứng nghiệm, thần Demon Igolanos xua đạo quân bóng tối tấn công những vị thần khác. Con người và mọi sinh vật cũng không thể thoát khỏi vòng xoáy chiến tranh. Tất cả các chiến binh tinh nhuệ đều ra trận vì một lý tưởng chung: mang hòa bình trở lại cho quê hương và đánh đuổi những thế lực ma quỷ. Đó là cuộc “Đại thánh chiến”.

  Mọi việc không đơn giản như họ nghĩ, sức mạnh khủng khiếp của ác ma đã tàn phá tất cả, từ đền đài, thành phố cho đến những ốc đảo hoang vu. Nền văn minh hàng ngàn năm của loài người hầu như biến mất. Nhưng “Đại thánh chiến” đã kết thúc với phần thắng nghiêng về loài người và các thần. Họ “phong ấn” thế lực bóng tối vào các đền thờ và ngục tối. Con người xây dựng lại cuộc sống, tạo nên một kỷ nguyên trên vùng đất mới gọi là Priston…

  Cuộc sống diễn ra yên bình cho đến khi một số người vô tình phát hiện những văn thư cổ mà trước đó họ chỉ được nghe qua những câu chuyện của các trưởng lão. Qua đó, họ biết rằng mình đã từng có một nền hòa bình, văn minh và thịnh vượng… Các hiệp sĩ lao vào cuộc tìm kiếm nguồn gốc tổ tiên.

  Họ khám phá di tích, đền đài cổ bị quên lãng. Không may, vì vô tình họ “chạm trán” với những lời nguyền và phép thuật bóng tối cổ đại đã bị phong ấn trong quá khứ và đã làm cho sự hỗn độn thoát ra bao trùm lên vùng Priston.

  Trên vùng đất này có 2 tộc người - Tempskron (hậu duệ của thần Tempritos và Skronipe) sống ở phía Nam Priston, sản sinh ra những chiến binh cường tráng có kỹ năng chiến đấu điêu luyện và biết ứng dụng thành tựu khoa học - kỹ thuật vào các trận chiến.

  Còn phía Bắc Priston là vùng đất huyền bí của phép thuật và ma thuật của tộc người Morion. Phép thuật của họ rất hữu dụng trong chiến đấu.

  Nhờ phát kiến “cổng giao tiếp” Warp Gate, giao thương giữa hai dân tộc được đẩy mạnh. Để mang lại cho cả hai dân tộc nền hoà bình như trước đây, họ tìm kiếm những di sản của tổ tiên và mang lại sự sống cho những vùng bị nguyền rủa…

  “… thị trấn cuối cùng thuộc Ricarten

  gánh chịu lời nguyền khủng khiếp.

  Khi mất đi ánh sáng mặt trời

  mọi người đều trở thành quái vật...”

  Càng khám phá, hai dân tộc càng nhận rõ kẻ thù chung theo lời tiên tri trong truyền thuyết - kẻ gây ra sự hỗn loạn ở lục địa Priston. Và rồi… cuộc phiêu lưu của bạn bắt đầu.

  Phân hạng đẳng cấp nhân vật

  Class Change, hệ thống chuyển đổi đẳng cấp nhân vật, là một trong những tính năng thú vị và nổi bật nhất trong Priston Tale. Người mới tham gia chơi sẽ chọn khởi đầu bằng đẳng cấp thấp của 1 trong 4 dòng nhân vật thuộc mỗi bộ tộc, rồi có thể dần dần nâng cấp lên hạng cao hơn. Mỗi lần thay đổi đẳng cấp sẽ cho phép người chơi học những quyền năng và thần chú mới. Sự phát triển của nhân vật sẽ thay đổi theo đẳng cấp. Trò chơi còn có một số tính năng chỉ dành riêng cho những đẳng cấp cao, trong đó cung cấp rất nhiều phần thưởng khích lệ cho những nỗ lực nâng hạng.

  Việc bổ sung hệ thống Class System đã phá tan sự đơn điệu mang tính bình quân của các trò MMORPG truyền thống, đem đến cho người chơi sự tự do xác lập những lộ trình phát triển cho nhân vật họ chọn.

  Quyền năng và thần chú

  Các nhân vật có thể học nhiều thủ thuật và thần chú khác nhau tùy theo đẳng cấp hiện thời của mình. Mỗi bậc trong 16 đẳng cấp mà người chơi có thể đạt tới chứa những quyền năng và thần chú riêng. Tất nhiên, muốn học được những phép thuật mạnh nhất, người chơi phải đạt được một số điều kiện tiên quyết như nâng cao đẳng cấp của nhân vật hoặc hoàn thành một nhiệm vụ tìm kiếm nào đó.

  Nhân vật có thể học được quyền năng và thần chú từ các “sư phụ” xuất hiện ở hầu hết ngôi làng và thành phố trong game. Ngoài việc dạy thêm “công phu” mới, những ông thầy này còn giúp nhân vật của bạn tăng cường công lực cũ. Thậm chí các nhân vật của cùng một đẳng cấp cũng có thể học những kỹ năng khác nhau, tạo cho mỗi nhân vật một phong cách riêng theo chủ định của người điều khiển.

  Môi trường chiến đấu

  Bối cảnh giao đấu trong Priston Tale bố trí theo một phong cách hành động dựa trên hệ thống thời gian thực. Mỗi nhân vật được thiết kế để đạt được khả năng tương thích cao nhất giữa chuyển động của mình với các vật dụng như vũ khí, lá chắn. Ngay cả vẻ ngoài của nhân vật cũng được tùy biến tương xứng với quyền năng và phép thuật có sẵn. Hành động trong trò chơi rất “nóng bỏng” nhờ áp dụng nhiều hiệu ứng âm thanh mạnh và ánh sáng chớp. Người chơi sẽ cảm thấy sức hủy diệt rất thực trong mỗi đòn mà mình thực hiện nhờ hiệu ứng âm thanh và sự bùng tỏa ánh sáng trên mục tiêu tấn công. Tất cả những hiệu ứng diễn ra nhanh, thực, nên người chơi dễ dàng cảm nhận được sự hấp dẫn và tốc độ của Priston Tale.

  Trang bị và vũ khí

  Priston Tale có một hệ thống công cụ rất thú vị và độc đáo, trong đó vũ khí và giáp trụ có thể được chuyên biệt hóa, pha trộn hoặc chuyển đổi thành những phiên bản mạnh hơn. Sử dụng các kỹ thuật pha trộn và nâng cấp này, mỗi nhân vật sẽ có thể tự thiết kế lấy cho mình “quân trang, quân dụng” độc nhất vô nhị! Bạn sẽ có cảm giác “thân thiết” không chỉ với nhân vật mà còn cả với vật dụng của nhân vật. Tính năng này mang lại một phong cách khác lạ so với truyền thống mà hầu hết các game MMORPG vẫn áp dụng.

  Đội hình chiến đấu

  Nhằm tránh những cảnh săn quái thú đơn điệu, buồn tẻ, một hệ thống party (đội) cho phép các nhân vật “hợp đồng tác chiến” trong các trận lớn, nhằm giành được ưu thế cao hơn. Đội có thể bao gồm từ 2 đến 6 thành viên và số điểm thu về sẽ được chia đều cho các thành viên.

  Cao hơn còn có các clan (bộ tộc) là một tập thể lớn và ổn định hơn, tạo nên một cộng đồng riêng. Điều này đem đến cho mỗi người cảm giác thuộc về một tổ chức mạnh và có trách nhiệm bảo vệ lẫn nhau.

  Một hệ thống Item đặc biệt và khung hiển thị điểm mạnh/yếu của cả người chơi và quái thú sẽ giúp người chơi có được những cuộc chạm trán thú vị hơn. Người chơi sẽ thực sự bị cuốn hút theo những hệ thống chiến đấu của thể loại game MMORPG ngay từ đầu; hơn nữa nó buộc người chơi phải thích ứng linh hoạt với những màn giao chiến biến hoá không ngừng.

  Đồ họa

  Priston Tale đã tạo được sự đặc sắc riêng bằng việc dựa vào khái niệm 3D thực, và các gamer tha hồ tung hoành trong không gian đa chiều thực hơn, sinh động hơn. Cho đến nay, hiếm có game nào thể hiện sinh động sự thay đổi cao độ trên các khái niệm 3D, ví dụ như hình ảnh bầu trời, đơn giản vì vùng chuyển động do người chơi điều khiển chỉ gồm những mặt phẳng cho dù là chúng cũng dựa trên nền 3D. Tuy cũng có những game ngoại lệ, nhưng vẫn sử dụng góc nhìn cố định truyền thống thì hiệu quả không cao.

  Game khai thác tối đa những lợi thế của môi trường 3D - khi nhân vật được trang bị thêm vũ khí hoặc áo giáp thì không chỉ đồ họa của nhân vật thay đổi mà ngay cả mỗi chuyển động cũng được “biến hoá” tương xứng.

  Giờ đã điểm...

  Với các hiệu ứng về hình ảnh và âm thanh sống động trong các trận giao chiến thời gian thực, Priston Tale sẽ lôi cuốn bạn nhập cuộc. Hãy thử cảm giác sống động và rất thực của các kỹ năng và phép thuật hết sức linh hoạt, các trận đánh liên tục trong Priston Tale.

  Để download trò chơi và biết thêm chi tiết, mời bạn truy cập trang
  www.ptv.com.vn.

  Thu Hà

  ID: G0505_4