• Thứ Tư, 31/08/2005 22:19 (GMT+7)

  V Rally 2

  Bạn có thể trở thành một tay đua đường trường “kiệt xuất”, lướt bay bay trên những đường đua xuyên qua cánh đồng bát ngát, thành phố náo nhiệt, núi đồi và rừng già ..., qua mặt các đối thủ một cách nhẹ nhàng và về đích trước tiên với thời gian ít nhất khi bạn tham gia vào game mang tên V-Rally 2 - trò chơi đua xe ô tô trên ĐTDĐ do Synergenix Interactive AB (Thuỵ Điển) thiết kế và phát triển trên nền tảng Mophun (khác với đa số các game khác cho ĐTDĐ được viết trên nền tảng Java). V-Rally 2 đang được phổ biến tại Việt Nam trên các ĐTDĐ mới của Sony Ericsson Z600, T630, T610 ...

  Giống như mọi cuộc đua ô tô khác, người tham dự V-Rally 2 cũng phải lựa chọn cho mình một đường đua ưa thích và một chiếc xe chiến nhất. Nếu bạn đua một mình tính thời gian, sau khi khởi động game bạn chọn Time Attack. Nhưng nếu bạn muốn đua cùng các đối thủ khác thì chọn Arcade. Sau khi chọn một trong hai phương án đua này, bạn bắt đầu chọn đường đua (Track), và chọn xe (Car). Track trong game được phân biệt bằng cờ của các nước, theo thông tin mà chúng tôi có, hiện game này có 8 đường đua. Tuy nhiên, V-Rally 2 thường chỉ có 2 đường đua sử dụng được. Tương tự như vậy, game có khoảng 6 xe cho người chơi lựa chọn nhưng trong game mà chúng tôi chơi thử chỉ có 2 xe hoạt động. Theo Sony Ericsson, người chơi có thể tải về các đường đua mới cũng như xe mới tại địa chỉ Website www.sonyericsson.com/fun. Nhưng người dùng ở Việt Nam chưa thể sử dụng được việc cập nhật này vì nhiều lý do.

  Cần lưu ý là trước khi chọn phương án đua (tính thời gian hoặc có đối thủ), xe đua và đường đua thì bạn cũng nên vào mục “lựa chọn” (Options) để sử dụng hoặc không sử dụng một số tính năng như: âm thanh, rung, ngôn ngữ và thông tin game... Nếu chọn rung và âm thanh, trò chơi sẽ hấp dẫn hơn. Máy sẽ rung lên khi xe bạn chạy ra khỏi đường đua, âm thanh sẽ phát ra khi bạn đâm vào chướng ngại vật... Vì là game cho ĐTDĐ nên nhà sản xuất cũng đơn giản hoá các thao tác của người chơi. Ví dụ tốc độ của xe là tự động, nếu bạn giữ xe luôn ở trên đường đua thì tốc độ có thể là tối đa, nhưng nếu bạn ra khỏi đường đua hoặc đâm vào chướng ngại vật tốc độ sẽ giảm dần. Thanh trạng thái nằm ở góc phải phía dưới màn hình sẽ báo cho bạn biết tốc độ của xe.

  Trong trường hợp chọn đua một mình tính thời gian, thời gian chạy của xe được hiển thị ở góc trái phía trên màn hình, người về đích với thời gian chạy ít nhất sẽ là người chiến thắng. Còn trong trường hợp bạn chọn đua có đối thủ (sẽ có 3 xe khác đua với bạn) thì vị trí của bạn so với các đối thủ khác được hiển thị ở góc phải phía trên màn hình. Ai xếp hạng 1/4 sẽ là người chiến thắng. Bạn cũng cần chú ý mũi tên ở giữa (phía trên màn hình) để biết cần phải rẽ trái hay rẽ phải ở đoạn đường tiếp theo.

  Ngoài đua Time Attack và Arcade, game còn cho phép đua Championship và Multiplayer trực tuyến với nhiều những người chơi khác, thế nhưng ở Việt Nam người chơi V-Rally 2 chưa được hỗ trợ 2 thể thức đua này vì chưa có nhà cung cấp dịch vụ. Các hiệu ứng rung và âm thanh của game tương đối ấn tượng. So với các game khác thì màu sắc của V-Rally 2 cũng tuyệt vời với hình ảnh 3D giả lập. Chúc bạn trở thành một tay đua kiệt xuất.

  Phím bấm

       Sang trái: Joystick trái/phím số 4

       Sang phải: Joystckk phải/phím số 6

       Dừng lại: Joystick dưới/phím số 8

       Tốc độ tự động.

  NHẬT LINH

  ID: G0405_17