• Thứ Tư, 31/08/2005 22:20 (GMT+7)

  ĐTDĐ CDMA: X-Ship - Không chiến trong tay

  Cùng với sự phát triển như vũ bão của công nghệ, trò chơi cho điện thoại di động cũng đã có những bước tiến vượt bậc. Giờ đây, game trên ĐTDĐ không chỉ đơn giản như các trò xếp gạch, bắn bi, rắn, tháp Hà Nội... mà đã được phát triển đến những game đòi hỏi người chơi phải có chiến thuật, chiến lược... Ngoài ra còn có hình ảnh 3D, âm thanh và nhiều kỹ xảo hấp dẫn. Đại diện cho những game như vậy là trò chơi X-Ship có trong ĐTDĐ CDMA LG7130 đang được bán nhiều tại thị trường Việt Nam.

  Khi chơi X-Ship, bạn sẽ trở thành phi công lái máy bay chiến đấu, nhiệm vụ của bạn là tiêu diệt máy bay đối phương. Ba chiến trường (ba giai đoạn) mà bạn sẽ trải qua là giao chiến vào ban ngày, ban đêm và chiến đấu phía trên bầu trời một thành phố. Qua hết 3 giai đoạn, đạt điểm cao nhất bạn sẽ là người chiến thắng.

  Đương nhiên, mọi việc hoàn toàn không đơn giản chỉ là khai hỏa và tiêu diệt đối phương cũng như né tránh để đối phương không tiêu diệt được bạn, mà bạn còn phải cực kỳ tinh mắt và nhanh nhẹn trong suốt quá trình giao chiến. Đường bay của bạn sẽ có rất nhiều đối tượng bay lơ lửng ngược chiều và bạn phải quyết định nên đụng hay không?  Những đối tượng này có thể làm máy bay của bạn nổ tung, nhưng nó cũng có thể là "quà tặng" quý giá như 1 máy bay, đạn đặc biệt, v.v... Vấn đề là làm sao người chơi phân biệt được đâu là "quà tặng" và đâu là vũ khí của đối phương. Đó mới là điều đáng nói và cũng chính là kỹ năng quan trọng của bạn khi tham gia không chiến.

  Bắt đầu trò chơi bạn được quyền chọn 1 trong 3 phi cơ chiến đấu (mà chiếc nào cũng đều cực kỳ "chiến"). Khi vào trận, đối phương thì rất nhiều nhưng bạn chỉ có một, tiêu diệt đối phương để có số điểm cao (điểm được hiển thị ở góc trái phía trên màn hình) và về đích quả là điều vô cùng khó khăn. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng vì bạn còn có những phát đạn đặc biệt (số lượng đạn đặc biệt được hiển thị phía phải dưới màn hình), mỗi lần bắn những quả đạn này, tất cả đối phương đang tràn ngập "bầu trời" đều bị tiêu diệt. Đương nhiên số đạn này không nhiều và bạn phải lưu ý để "lượm"cho kỳ hết trong quá trình chiến đấu khi chúng hiện ra trên màn hình.

  So với nhiều game ĐTDĐ mà chúng tôi đã từng chơi qua thì X-Ship có hình ảnh tuyệt đẹp, phần âm thanh cũng rất ấn tượng và khá phù hợp với các tình thế, góp phần kích thích người chơi hăng hái "chiến đấu". Tuy nhiên, việc chơi thể loại game này trên ĐTDĐ không được thoải mái lắm vì bạn phải thao tác nhiều trong khi các phím bấm thì quá nhỏ, khiến cho việc điều khiển máy bay đôi khi không chính xác.

  Nhật Linh

  ID: G0406_15