• Thứ Tư, 31/08/2005 22:21 (GMT+7)

  Stack Attack Advanced - Cửu vạn cần mẫn

  Đóng vai một người phu khuân vác - stacker (hay còn gọi là cửu vạn), bạn phải xếp vào kho một cách ngăn nắp những thùng đồ được cần cẩu thả một cách lộn xộn, sao cho trong kho chứa được càng nhiều hộp càng tốt.

  Bạn đã bao giờ chơi một game nào trên điện thoại di động hấp dẫn như Stack Attack Advanced (phiên bản 1.1) chưa? Trên chiếc ĐTDĐ Siemens CX65, đây là một game 3D đầy màu sắc và hấp dẫn bởi nhiều thao tác lắt léo, đòi hỏi người chơi phải đưa ra cách xử lý nhanh và quyết đoán thì mới hy vọng giành được điểm cao.

  Trong vai một cửu vạn, bạn phải thật cần mẫn, nhanh chóng và khéo léo xếp những chiếc hộp hình vuông màu vàng, đỏ, xanh lục và xanh nước biển sao cho gọn gàng, các hộp sẽ mất đi (và bạn được cộng điểm) trong trường hợp có ít nhất 3 hộp cùng màu được xếp kề cận nhau, hoặc các hộp được xếp thẳng hàng liên tiếp từ cạnh này đến cạnh kia của kho. Game có 3 mức là dễ, trung bình và khó. Với số điểm càng cao, số lượng hộp thả xuống càng nhanh và càng nhiều. Ngoài nhiệm vụ ghi điểm, bạn còn phải làm sao tránh đừng để hộp rơi vào, nếu vô ý để hộp rơi trúng, bạn sẽ mất đi một mạng. Ban đầu người chơi chỉ có một mạng, nhưng trong quá trình chơi, số mạng tăng lên nếu trong kho xuất hiện 1 trái tim và đụng vào nó bạn sẽ có thêm một mạng. Nếu mạng hết trò chơi sẽ kết thúc.

   

  Game hấp dẫn hơn khi nhà phát triển đưa ra mức thưởng, nếu chơi lần đầu và chưa đạt được 2.500 điểm, bạn chỉ có thể là cửu vạn áo đỏ, cấp này chỉ có thể làm được các thao tác cơ bản nhất như di chuyển 1 lần 1 hộp hoặc nhảy lên 1 hộp. Nhưng nếu bạn đạt đến 2.500

  điểm, những lần chơi sau đó bạn có thể là cửu vạn áo xanh, anh chàng này có thể di chuyển 2 hộp cùng lúc. Và nếu bạn đạt 5.000 điểm, bạn sẽ sở hữu 1 cửu vạn áo lục, người có thể nhảy cao lên 2 hộp. Cửu vạn áo lục rất lợi hại vì đôi khi bạn bị bao quanh bởi các hộp xếp cao, nếu không thể nhảy cao để vượt vòng vây thì chỉ có nước đứng chờ chết, hoặc chờ một may rủi nào đó. May rủi nào ư? Bạn cố tìm hiểu nhé.

    QUÀ TẶNG    
   

  • Bom đen: dùng để hủy tất cả các hộp xung quanh stacker
  Bom màu: hủy tất cả các hộp có cùng màu xuất hiện trong kho
  • Búa: dùng để hủy một hộp
  Nam châm: dùng kể kéo một hộp
  • Găng tay: dùng để tạm dừng cần cẩu
  • Lông gà: dùng để nhảy cao hơn bình thường 2 lần
  • Quả tạ: di chuyển hai hộp một lúc.

     

  Điều cần lưu ý là bạn chỉ có thể di chuyển được các hộp có màu nói trên nhưng đôi khi cần cẩu vẫn thả xuống những chiếc hộp màu đen mà bạn không thể di chuyển được. Chúng chỉ mất đi trong trường hợp nằm thẳng hàng với các hộp khác như đã nói ở trên, hay nếu bạn có trong tay một quả bom màu đen và kích nổ khi đứng kế bên những chiếc hộp nào mà bạn muốn hủy. Các loại bom thì cần cẩu sẽ thả xuống ngẫu nhiên, bạn chỉ việc lượm tuỳ thích. Bom màu nào sẽ làm nổ các hộp màu đó, nhưng thực tế không phải lúc nào bom cũng xuất hiện đâu nhé. Ngoài bom, bạn còn có thể sở hữu búa, mỗi cái búa có thể phá hủy 1 hộp (trừ màu đen), một cái lông gà để bạn nhảy cao hơn, một cái bao tay để yêu cầu cần cẩu ngưng thả thùng xuống trong vài giây, một nam châm để kéo 1 hộp (trừ màu đen) hoặc 1 quả tạ giúp bạn di chuyển một lúc hai hộp (trừ màu đen).

      HƯỚNG DẪN  
     

  Phím 0: hành động
  Phím 1, 3: nhảy và di chuyển về phía trước
  Phím 2: di chuyển về phía trước
  Phím 4: sang trái
  Phím 5: nhảy

   

  Phím 6: sang phải
  Phím 7: quay hướng kho ngược chiều kim đồng hồ
  Phím 8: quay 1800
  Phím 9: quay hướng kho cùng chiều kim đồng hồ
  Phím #: tạm dừng

   

  Game được hỗ trợ tiếng Việt và hướng dẫn cực kỳ chi tiết, nó cũng cho phép người chơi tập dượt trước khi chơi tính điểm. Tuy chỉ là cửu vạn trong game, nhưng điều chắc chắn là bạn sẽ có những giây phút tuyệt vời khi rảnh rỗi.

  NHẬT LINH

   

   

   

   

  ID: G0407_17