• Thứ Tư, 31/08/2005 22:22 (GMT+7)

  Turrican 2004 - Chiến binh dũng cảm

  Giống như trong một bộ phim khoa học viễn tưởng, trái đất đang bị đe doạ bởi kẻ thù là những quái nhân với nhiều phép thuật khác nhau. Bạn sẽ là một chiến binh, bằng sự khôn khéo và vũ khí trong tay, xông pha trên nhiều chiến trường, tìm và tiêu diệt nhiều loại kẻ thù khác nhau để cứu nhân loại thoát khỏi sự hủy diệt.

  Dĩ nhiên để làm được nhiệm vụ 'bất khả thi' đó, bạn phải trải qua nhiều khoá huấn luyện khắt khe và cực kỳ khó khăn tại học viện Turrican. Khoá học đầu tiên là các nhiệm vụ trên mặt đất. Tại đây bạn được dạy cách vượt qua các chướng ngại vật và cách bắn máy bay không người lái. Vượt chướng ngại vật có vẻ như đơn giản nhưng bắn máy bay không người lái lại khó vô cùng, đòi hỏi bạn phải hết sức nhanh nhẹn vì chỉ cần chậm một tích tắc thôi thì bạn đã để vuột mất cơ hội tiêu diệt máy bay. Có những chướng ngại vật bạn có thể vượt qua, nhưng có những trở ngại tự bạn không thể vượt qua được. Hãy yên tâm đi, bạn còn được trợ giúp bởi một thiết bị phản lực, thiết bị này giúp bạn bay cao và bay xa hơn. Dĩ nhiên năng lượng của thiết bị này không phải vô tận, chính vì vậy tiết kiệm hợp lý luôn là điều cần thiết đối với mỗi chiến binh.

  Các khoá học tiếp theo bạn phải trải qua không chỉ là những nhiệm vụ dưới mặt đất mà còn có cả những đặc vụ trên không. Nếu bạn được bay trong những chiếc máy bay chiến đấu và đến khoá học thứ 4 thì coi như bạn đã trở thành chiến binh thực thụ, đủ sức đương đầu với các thế lực đen tối.

  Tại các khoá huấn luyện bạn phải chú ý nhiều vào góc dưới phía trái màn hình, nếu thấy biểu tượng (icon) hướng dẫn hiện ra thì bạn phải đọc ngay và nhớ những hướng dẫn này, đây chính là những kiến thức tối cần thiết.

  Trước khi vào trận bạn cũng phải hiểu được các chỉ số bên dưới màn hình: Số bên trái cho biết số mạng hiện có (tối đa là 5); số bên phải là thời gian còn lại (tối đa là 300 giây); thanh trạng thái màu đỏ phía trên cho biết sức khoẻ của chiến binh; thanh trạng thái màu đỏ phía dưới cho biết mức năng lượng của máy bay không người lái. Bạn cũng lưu ý là đừng quá chậm chạp, vì nếu không bạn sẽ bị loại khỏi vòng chiến vì hết thời gian. Game được chơi với 3 chế độ: hành quân, máy bay không người lái và trong tàu vũ trụ. Với hai hình thức chơi: 1 người và nhiều người. Nhưng dù chơi ở hình thức nào và ở chế độ nào thì bạn cũng phải chiến đấu với các loại kẻ thù khác nhau lúc ở mặt đất, lúc trên không trung, khi là quái vật, khi là người máy và có khi lại là máy bay không người lái... Bạn nên tận dụng hết tất cả các kiến thức và kinh nghiệm tại trường Turrican để hoàn thành sứ mệnh được giao phó, số điểm bạn có được phụ thuộc vào số kẻ thù mà bạn tiêu diệt.

  Nhận xét

  Turrican 2004 là game cho ĐTDĐ phiên bản 1.17 được phát triển bởi Blue Beck Ltd., (Anh) vào tháng 6/2004, hiện có trong một số loại ĐTDĐ mới của Siemens như M65, CX65, S65... Đây là một trong những game chiến đấu ít ỏi hiện có trong ĐTDĐ tại Việt Nam. Tôi đã thực sự say mê với Turrican 2004 bởi hình ảnh, nội dung và âm nhạc, thật ấn tượng khi một game trong ĐTDĐ lại giải quyết xuất sắc nhiều vấn đề như thế. Tiếc là game không phổ biến trong nhiều nhãn hiệu ĐTDĐ hiện có tại Việt Nam. 

  Nhật Linh

  ID: G0408_17