• Thứ Tư, 31/08/2005 22:12 (GMT+7)

  Pathway to Glory - Đường tới vinh quang

  So với Spider Man 2 mà chúng tôi đã giới thiệu thì Pathway to Glory có hình ảnh ấn tượng hơn nhiều, âm thanh và nhạc cũng lôi cuốn hơn. Đây là một game tương đối phức tạp, đòi hỏi người chơi nhiều kỹ năng. Game cho phép chơi một hoặc nhiều người.

  Khi hoàng hôn vừa tắt, trên mặt biển mênh mông, đội biệt kích Allied thuộc quân Đồng minh nhận lệnh từ cấp trên vượt biển tiến vào châu Âu cùng với các đồng đội khác giải phóng vùng đất tươi đẹp này khỏi quân Phát xít.
  Chiến tranh Thế Giới lần II tại Nam Âu năm 1943, trên đường tới đó, mục tiêu gần nhất của biệt đội Allied là một đảo nhỏ ở ở Bắc Phi có tên gọi là Pantelleria. Tại đây nhiệm vụ của họ là phá hủy bồn chứa nước dự trữ dùng cho quân đội Italia (Italia vào thời điểm đó là đồng minh của Đức Quốc Xã). Tuy nhiên để phá hủy được bồn nước, đội Allied đã gặp phải sự truy kích và kháng cự rất mạnh của đối phương.
  Allied gồm 5 người sẽ do bạn chỉ huy, họ là những chiến sĩ có thể di chuyển hoặc nhắm bắn một cách linh hoạt ở tư thế đứng, ngồi và bò.

  Vũ khí của họ có thể là súng trường M1, lựu đạn, bộc phá... nhưng mỗi người chỉ có thể sở hữu 2 loại vũ khí cùng một lúc và số lượng đạn dược có hạn. Đảo Pantelleria có địa hình đồng bằng nằm giữa đồi núi và biển với nhiều công sự, chiến hào, pháo đài, nhà cửa, cây cối và rất nhiều hàng rào dây thép gai...; đây là địa hình khá quen thuộc trong các game của thể loại dàn trận, giúp người chơi có nhiều lựa chọn cho việc vừa bảo vệ tính mạng vừa làm sao có thể tiêu diệt được kẻ địch một cách nhanh nhất.
  Sau một đoạn phim khá ấn tượng mô tả cảnh đội Allied nhận lệnh từ cấp trên lên tàu đến đảo Pantelleria. Bạn sẽ chính thức hoá thân vào 1 trong 5 người của nhóm và di chuyển đến phía cuối vùng đất này để tìm thấy bồn chứa nước. Trong suốt quá trình tiến tới mục tiêu bạn sẽ phải vượt qua sự truy cản đối phương.
   

  Đối phương thường đi thành từng nhóm, chúng cũng có khả năng bắn và ném vũ khí nổ. Chúng không đứng yên một chỗ để chờ bạn tiêu diệt. Trong lượt đi của đối phương chúng hoạt động theo đúng chiến thuật tìm diệt, còn trong lượt đi của bạn thì chúng sẽ tìm cách trốn một cách nhanh chóng và thoát khỏi phạm vi kiểm soát của bạn.
   

  Cái giá phải trả lớn nhất của bất kỳ một cuộc chiến tranh nào chính là tính mạng con người. Có thể nhiều thành viên của Allied sẽ phải hy sinh hoặc bị thương, thế nhưng dù còn một người cuối cùng thì mục tiêu bồn chứa nước vẫn phải được phá huỷ, khi tiếng bộc phá của bạn phát nổ, bồn nước vỡ tung, cũng là lúc bình minh ló dạng phía chân trời, một bản nhạc hùng tráng vang lên, bạn trở thành người chiến thắng.

  Nhận xét

   

   

  Điều khiển:
  - Phím 0: Thay đổi tư thế phục kích
  - Phím 1: Rời tới người lính phía trước
  - Phím 2: Bản đồ
  - Phím 3: Rời tới người lính phía sau
  - Phím 4: Thay đổi vũ khí
  - Phím 5: Hành động
  - Phím 6: Ngắm bắn
  - Phím 7: Mở/ đóng menu
  - Phím 8: Thay đổi tư thế phục kích
  - Phím 9: Thay đổi hướng tấn công
  - Phím 4 chiều: di chuyển lên, xuống, tiến, lùi.

   

  So với Spider Man 2 mà chúng tôi đã giới thiệu trong số báo trước thì Pathway to Glory có hình ảnh ấn tượng hơn nhiều, âm thanh và nhạc cũng lôi cuốn hơn. Đây là một game tương đối phức tạp, đòi hỏi người chơi phải có nhiều kỹ năng. Có thể bạn sẽ không dành chiến thắng trong những lần chơi đầu tiên nhưng hãy kiên trì và tin rằng bất cứ cuộc chiến tranh nào, cuối cùng phe chính nghĩa cũng sẽ dành thắng lợi và chắc chắn bạn sẽ thành công. Game này cho phép chơi một người hoặc nhiều người. Nếu chơi theo nhóm thì những người chơi đều phải sử dụng ĐTDĐ Nokia N-Gage và giao tiếp thông qua kết nối không dây Bluetooth. Pathway to Glory sẽ chính thức được phát hành ra thị trường thế giới vào tháng 11/2004. Bản mà chúng tôi dùng là bản "preview".
   

  Nhật Linh
   

  ID: G0410_16