• Thứ Tư, 31/08/2005 22:08 (GMT+7)

  Crash Nitro Kart - Những vòng đua vui nhộn

  Crash và những người bạn bị bắt cóc tới một vương quốc trong dãi ngân hà. Bạn cần phải giúp họ chiến thắng trong các vòng đua sinh tử để có thể trở về nhà. Đây là một trong những game thuộc thể loại thể thao mới nhất cho ĐTDĐ Nokia N-Gage.


  Hoàng đế Velo bắt cóc Crash và những người bạn của anh đưa tới một vương quốc trong dải ngân hà (Galactic Circus) để giúp vui cho ông ta và các thần dân. Dr. Cortex và nhóm bạn cũng

   

  CRASH NITRO KART

   

   

  Phát hành

   

  Vivendi Universal

   

   

  Phát triển

   

  Vicarious Visionsi

   

   

  Thể loại

   

  Thể thao/ đua xe

   

   

  Số người chơi

   

  từ 1 đến 4
  (sử dụng kết nối Bluetooth)

   

   

   

  Loại máy

   

  ĐTDD Nokia N-Gage

   

  bị bắt và bây giờ là lúc mà bạn cần phải giúp họ chiến thắng trong các vòng đua, điều mà những người bị bắt cóc cần để có thể trở về nhà.

  Hãy tạm gác lại những cú bay người trong Spider Man 2, cất đi khẩu súng của người lính giải phóng ở Patway to Glory - 2 game dành cho ĐTDĐ N-Gage mà chúng tôi đã giới thiệu trong các số báo trước. Lần này chúng ta, đặc biệt là các bạn nhỏ, có thể tham gia vào cuộc đua đầy màu sắc và cực kỳ vui nhộn của một trong những game thuộc thể loại thể thao mới nhất dùng cho N-Gage QD - Crash Nitro Kart.

  Mặc dù là game đua xe nhưng trong Crash Nitro Kart không có những chiếc BMW bóng lộn, chiếc Mitsubishi mạnh mẽ... mà chỉ có những chiếc xe kỳ dị (ngoài hành tinh mà) và đầy màu sắc, dĩ nhiên những chiếc xe này ngoài khả năng chạy, phanh, nó còn có thể nhảy và bắn... Đội của Crash mang tên Bandicoot (Team Bandicoot) và nhóm của Dr Cortex là Evil. Có tất cả 18 xe đua, trong đó có các tay đua được yêu thích như Crash, Coco, Crunch, Cortex, Tiny và N.Gin. Trong suốt quá trình đua các tay đua phải hết sức cảnh giác với các cú bắn, đâm từ phía sau... của đối thủ, kèm theo đó, trên đường đua bạn cũng gặp khá nhiều bất trắc như có thể đụng phải thuốc nổ TNT hoặc tảng băng cản đường đua của bạn... dĩ nhiên, những "kỳ đà cản mũi" này đối phương của bạn cũng có thể gặp phải nếu không tránh kịp. Bạn cũng được hưởng nhiều món quà trong suốt quá trình đua, những món quà đó là gì thì bạn có thể tìm hiểu khi bước vào cuộc đua trên Galactic Circus.

  Đường đua trong Crash Nitro Kart vô cùng hấp dẫn với nhiều loại địa hình khác nhau, bao gồm các đường đua: Terra 1, 2, 3; Barin 1, 2, 3; Teknee 1, 2, 3. Bạn cũng phải thực sự quan tâm đến bản đồ đường đua phía dưới góc phải màn hình ĐTDĐ, nếu không bạn dễ dàng bị lạc và không thể đến với level kế tiếp. Nếu chơi ở chế độ Single Player (người và máy), bạn có thể chọn các chế độ Adventure, Arcade, và Time Trial. Trong khi đó nếu chơi ở chế độ Multimedia thì bạn phải khởi động chức năng Bluetooth trong máy.

  Crash Nitro Kart đã có ở trong dòng PC và Xbox, thế nhưng khi xuất hiện trên ĐTDĐ nó vẫn tạo được nhiều thiện cảm với người chơi nhất là đối với các em thiếu nhi. Trong lúc chơi Crash Nitro Kart, tôi liên tưởng rất nhiều đến trò chơi Hugo dành cho các em nhỏ đang nổi đình nổi đám trên kênh truyền hình HTV7 (Đài Truyền Hình TP.HCM) bởi màu sắc và các con thú trong hai trò chơi này có nhiều điểm giống nhau. Hình ảnh 3D trong Crash Nitro Kart trên ĐTDĐ khá đẹp và màu sắc rực rỡ tuy chưa thể sánh với phiên bản trên PC và Xbox. Tôi đặc biệt thích thú với phần âm thanh của game. Đây cũng là một trong những game khó chơi, theo kinh nghiệm của tôi, nếu bạn có một xuất phát tốt thì khả năng thắng trận của bạn là tương đối cao. Bạn có thể xem demo bằng cách khi vào Main Menu để yên cho máy chạy trong vài giây.

  Cuối cùng chúng tôi trích câu trong đoạn giới thiệu mở đầu của Crash Nitro Kart để kết thúc bài viết này: Good luck, and drive fast - chúc may mắn và hãy lái thật nhanh.

  Nhật Linh

  ID: G0411_18