• Thứ Tư, 31/08/2005 08:01 (GMT+7)

  Saga of Stone

  Một thảm hoạ bất ngờ đã xảy ra tại vùng đất thịnh vượng Riches Land, tất cả các loại hoa quả chín mọng tại Village Relief tự nhiên rụng sạch; tện hơn nữa, hầu hết tiền bạc dùng để mua thực phẩm của dân chúng cũng đều bị yêu quái cướp đi hết. Thật là hoạ vô đơn chí, nhưng...


  Một thảm họa bất ngờ đã xảy ra tại vùng đất thịnh vượng Riches Land, tất cả các loại hoa quả chín mọng tại Village Relief đều tự nhiên rụng sạch; tệ hơn nữa, hầu hết tiền bạc dùng để mua thực phẩm của dân chúng cũng đều bị yêu quái cướp đi hết. Thật là họa vô đơn chí, nhưng...

  Vùng đất Riches Lands đúng là một thiên đàng với cây cối xanh tươi, đơm hoa kết trái, ong bướm bay lượn nơi nơi...; một cuộc sống thanh bình đến tuyệt vời. Thế nhưng một ngày kia thảm hoạ từ đâu giáng xuống, không chỉ có hoa trái đột ngột rụng sạch, tiền bạc lũ lượt ra đi mà còn nhiều chuyện khác nữa đang và sẽ xảy ra... Không e sợ yêu quái, tiểu anh hùng Stone sẵn sàng ra trận.

  Nhập vai cậu bé Stone có bộ tóc dài màu đỏ (rất ấn tượng) đi tiêu diệt ma quái, người chơi phải trải qua nhiều vùng đất khác nhau thuộc Riches Land như: Relief, Peak, Currach, Sky... để đi đến thắng lợi cuối cùng.

  Relief là thử thách đầu tiên đối với bạn và độ khó cũng tăng dần ở các vùng đất kế tiếp, Sky sẽ là đích mà bạn phải hướng tới. Những mảnh đất mà Stone đi qua không giống chiến trường trong các cuộc chiến ác liệt của nhiều loại game hành động, mà là những vùng đất đầy cây trái, những dòng suối róc rách, những dãy núi và rừng già. Ma quái mà Stone cần tiêu diệt là những con sâu, con muỗi, chú ếch, thú dữ... và thậm chí cả những loại côn trùng mà chỉ có "nằm mơ" may ra bạn mới thấy được. Vũ khí của tiểu anh hùng cũng chỉ là những hòn đá phép thuật, một hòn đá ném ra là đi tong ngay một chú muỗi đang vù vù bay tới hòng chích Stone một cái, thật dễ thương phải không bạn!

  Tất nhiên, nhiệm vụ của Stone không đơn chỉ giản là ném những hòn đá phép thuật vào côn trùng mà chú bé còn phải thu hồi những đồng tiền mà bọn yêu quái cướp đi. Thường những đồng tiền này được giấu trong các tráp để đâu đó trên đường đi của Stone, một viên đá vung ra, ngay lập tức tráp mở nắp và đồng tiền vàng văng ra. Thế nhưng đôi khi lại không phải là tiền mà là mìn hoặc 1 cú đấm bằng lò xo! Nếu Stone đứng gần đó thì rất có thể bị văng xuống núi và thế là bạn lại phải trở về vạch xuất phát.

  Nhập vai Stone, tôi lại liên tưởng đến Spider Man, vì cậu bé cũng có những cú bay người đu dây tuyệt hảo. Tất nhiên không có quá nhiều kỹ năng bay lượn như Người Nhện nhưng những cú búng người từ vách núi này sang vách núi kia, hay nhảy lên đầu một chú cá sấu rồi ngay lập tức búng người bay lên bờ bên kia của dòng suối ngay trước cái mồm to tướng của nó thì thật thần sầu. Mỗi cấp độ bạn có 3 Stone, mỗi Stone được phép chơi trong thời gian 300 giây và sở hữu 50 hòn đá, bạn không được phép nạp đá nếu số lượng đá hết mà Stone còn sống; coi như thua cuộc vì "hết đạn".

  Saga of Stone do Tsinghua - Shenxun Science and Technology (TSSX) - hãng phần mềm nổi tiếng của Trung Quốc phát triển. Theo chúng tôi, xét trên cả hai yếu tố âm thanh và đồ họa thì Saga of Stone thật xuất sắc, nó không thua kém bất kỳ một game cao cấp nào dành cho ĐTDĐ mà chúng tôi đã chơi qua. Nội dung của Saga of Stone cũng đơn giản và khá phú hợp với người chơi là thiếu niên, nhi đồng. Tuy nhiên độ khó của trò chơi lại là thử thách lớn đối với bất kỳ tay chơi game nào trên ĐTDĐ.

  Nhật Linh

  ID: G0503_22