• Thứ Tư, 31/08/2005 07:56 (GMT+7)

  Phiêu lưu cùng Hugo

  Người chơi được đắm mình trong thế giới của Hugo đang mê hoặc hàng triệu người trên thế giới. Trò chơi Hugo trên ĐTDĐ (nền Java 2.0) về cơ bản không khác gì trên TV, chỉ khác là bạn có thể chơi bất kỳ lúc nào và ở bất kỳ đâu.

   

   

  HUGO

   

   

   

  Phát hành

   

  ITE

   

   

   

  Phát triển

   

  Kiloo

   

   

   

  Thể loại

   

  Hành động/Giải đố

   

      số người chơi   1  

   

   

  Loại máy

   

  ĐTDĐ hỗ trợ Java 2.0

   

  Tôi đã thấy cháu gái mình khóc thét lên khi cha cháu muốn chuyển sang chương trình thời sự trên kênh VTV1, trong khi cháu đang xem chương trình Hugo trên kênh HTV7 mà nhà thì chỉ có một cái tivi - Đúng là trẻ con, tôi nghĩ như vậy, nhưng rồi khi tự mình chơi loạt game Hugo trên ĐTDĐ tôi mới hiểu, tại sao Hugo lại trở thành sự kiện trong thời gian qua và vì sao nó mê hoặc triệu triệu người trên thế giới.

  Thoạt tiên, vào năm 1990, ITE (Interactive Television Entertainment) – công ty có trụ sở chính tại Copenhagen, Đan Mạch tung ra chương trình game tương tác TV show mang tên “Hugo the TV Troll”, và từ đó đến nay “thế giới Hugo” đã trở thành top-selling với số lượng trên 6,5 triệu đĩa CD, game cho Sony PlayStation và Nintendo Game Boy được bán ra trên toàn cầu. Không chỉ dừng ở đó, thế giới Hugo đã được ITE tiếp tục phát triển cho các nền game online, game ĐTDĐ v.v...

  Trò chơi Hugo cho ĐTDĐ (nền Java 2.0) đang có 6 phần, bao gồm Ice Cave, Black Diamond Fever, Follow the Monkey, Goes Fishing, Earthquake, và In the Snow. Chơi hết cả 6 phần của trò Hugo trên ĐTDĐ, người chơi sẽ được gặp lại nhiều nhân vật vốn đã rất quen thuộc trên ti vi trong thời gian qua cũng như các cú vắt óc suy nghĩ tìm lời giải cho các “bài toán” được đặt ra trong mỗi phần chơi với hy vọng giành số điểm cao nhất.

  Về cơ bản chàng Hugo trên ĐTDĐ của chúng ta không khác gì trên TV, vẫn là đôi mắt to, hai cái tai thật dài, ba lọn tóc dựng đứng và cái mồm “rộng ngoác mang tai”, đặc biệt là những cú gõ tay “cong cong” trên màn hình của anh ta và những hướng dẫn (tất nhiên là bằng tiêng Anh) mỗi khi bắt đầu trò chơi nghe thật ấn tượng. Nào hãy cùng Hugo vượt qua các thử thách:

  Hugo Ice Cave: đây là thời điểm Scylla bắt cóc vợ và con của Hugo nhốt trong một cái hang băng giá và tối om, Hugo có nhiệm vụ đánh đuổi Scylla, giải thoát cho gia đình mình.

  Hugo Black Diamond Fever: mụ phù thuỷ Scylla quay trở lại và có tham vọng áp đặt sự thống trị của mình. Tuy nhiên, muốn làm được điều đó Scylla phải có những viên ngọc đen chỉ có tại Jungle nơi ở của Kikurians. Với sự giúp đỡ của Don Croco, phù thuỷ Scylla đã bắt tất cả các Kikurians và lấy đi phép thuật của họ. Nhiệm vụ của Hugo là giải cứu Kikurians và chặn đứng âm mưu của Scylla.

  Hugo Follow the Monkey: Ở một nhiệm vụ khác, khi tới Troll, Hugo đã gặp một vài khó khăn, may mắn thay, Jean Paul, người bạn trung thành biết cách giúp anh ta.

  Hugo Goes Fishing: Hugo và các bạn là Paul và Fernando có một buổi tiệc cùng những người dị thường, tất cả mọi thứ đã sẵn sàng, chỉ thiếu duy nhất món cá. Hãy giúp Hugo bắt cá để họ có một bữa tiệc hoàn hảo nhất.

  Hugo Earthquake: Ồ không! Một trận động đất, Jean Paul và Hugo đã thực sự bất ngờ. Ngọn núi lửa khổng lồ trên hòn đảo, nơi Hugo đang sống bỗng nhiên “cựa mình”. Tất cả mọi vật trên mặt đất đều chao đảo. Hugo và Paul phải cố hết sức để đưa mọi vật về trạng thái ban đầu.

  In the Snow: mùa đông đã đến, những bông tuyết trắng bắt đầu rơi, Scylla bay trên cán chổi đợi cơ hội để dở những trò xấu xa. Bà ta muốn bắt Hugolina, vợ của Hugo. Nguỵ trang bằng những bông tuyết, Hugo một lần nữa phải xả thân cứu vợ con mình.

  Từ phần chơi này đến phần chơi khác, người chơi được đắm mình trong thế giới của Hugo với nhiều nhiệm vụ khó khăn và phức tạp, song với nội dung lôi cuốn, hình ảnh và âm thanh hấp dẫn, khiến cho bất cứ ai cũng có thể bị mê hoặc. Số điểm sẽ tăng lên (hiển thị bên góc phải của màn hình ĐTDĐ) mỗi khi bạn hoàn thành nhiệm vụ, người thắng cuộc là người có số điểm cao nhất. Điều đáng tiếc duy nhất là game không cho phép chơi nhiều người cùng một lúc.

  Nhật Linh

  ID: G0504_19