• Thứ Tư, 31/08/2005 07:57 (GMT+7)

  King Athur - Hùng tâm tráng chí

  Dựa theo truyền thuyết vị hoàng đế đã khai sinh ra nước Anh. Cốt truyện tuyệt vời kết hợp với những đoạn chuyển cảnh độc đáo đã thổi hồn vào trò chơi, tạo cho người chơi cảm giác thật khó tả với những trận chiến hoành tráng.

   

   

  KING ARTHUR

   

   

   

  Phát hành

   

  Konami

   

   

   

  Phát triển

   

  Krome Studios

   

   

   

  Thể loại

   

  Hành động

   

      số người chơi   1 - 2 người  

   

   

  Ngày phát hành

   

  17/11/2004

   

     

  ESRB

    Teen  

   

   

  Hệ máy

   

  Xbox, PS2, GameCube

   

  Dựa theo truyền thuyết về vị hoàng đế đã khai sinh ra nước Anh, hãng Walt Disney đã xây dựng bộ phim sử thi hoàng đế Arthur hết sức tráng lệ, với những cảnh quay đẹp mắt, những màn đấu kiếm nghẹt thở, những trận chiến hào hùng làm nên một huyền thoại - hoàng đế Arthur. Vậy còn gì bằng khi được hóa thân thành các nhân vật anh hùng trong câu chuyện, cùng nhau rong ruổi, quên mình trong những trận đánh oanh liệt của vua Arthur với sứ mạng cao cả.

  Không đơn thuần là game

  Nếu đã xem phim bạn còn “sướng” hơn vì cốt truyện của game bám sát theo tình tiết của phim, với những đoạn chuyển cảnh từ phim sang game rất độc đáo. Đồ họa 3D trong game lấy hình mẫu từ các nhân vật trong phim nên những đoạn chuyển cảnh tạo cho người chơi cảm giác “hòa tan” vào câu chuyện; lúc này không đơn thuần là game nữa mà là một cuộc chiến thực sự!
  Game có hai chế độ chơi: đơn (single player) và đôi (Co-operative) trong đó phần chơi đôi rất hấp dẫn vì còn gì bằng khi cùng bạn “nối khố” vào sinh ra tử.

  Lần lượt trong game bạn sẽ điều khiển những nhân vật anh hùng như Arthur, Lancelot, Guinereve, Tristren và Bors với nhiều cách đánh và khả năng khác nhau. Các đòn thế của các nhân vật rất đẹp mắt đặc biệt là Lancelot với những “chiêu thức” kỳ ảo nhất trong game.

  Trò chơi dễ điều khiển, nhiệm vụ dễ nhận biết, việc tìm đường cũng rất dễ dàng, nhưng không vì thế mà bạn cho rằng trò này dễ chơi. Nó cũng có những vòng đòi hỏi tính chiến thuật rất cao.


  Cuộc chiến oanh liệt


  Những vòng đầu đối thủ khá yếu nhưng càng về sau đối thủ càng mạnh hơn vì chúng được vũ trang “tận răng”. Nhưng hãy yên tâm vì khi đó bạn cũng đã mạnh lên rất nhiều. Sau mỗi trận đánh sinh tử bạn sẽ được thưởng điểm kinh nghiệm (điểm XP). Với số điểm này bạn có thể nâng cấp kĩ năng của nhân vật như sức mạnh (strength), phòng thủ (defense), tốc độ (speed), tuyệt chiêu (melee) và tài bắn cung (archery). Với hai khả năng Melee và Archery, sau mỗi lần nâng cấp bạn đều được cung cấp một tổ hợp phím để sử dụng khả năng đó.

  Ngoài khả năng đỡ đòn ta còn có thể tấn công với ba mức độ khác nhau: “công lực” nhẹ nhưng tốc độ ra đòn rất nhanh, mức trung bình thì cân bằng giữa tốc độ và sức mạnh, cuối cùng là đòn “mười thành công lực” nhưng rất chậm.

  Một cách hiệu quả và nhanh nhất để hạ đối phương là đánh chúng té xuống đất rồi ra đòn kết liễu hoặc dùng ngụa giẫm chết, không những vậy bạn còn có thể thay kiếm bằng cung bất cứ lúc nào, những mũi tên lửa đặc biệt rất hữu hiệu trong cuộc chiến cuối cùng ở thành Sarmatia. Khi quanh người của nhân vật xuất hiện tia sét, bạn có thể tung ra những đòn thế cực mạnh, rất tuyệt trong trường hợp đối phương quá đông, chỉ một đòn có thể hạ 5, 6 tên cùng lúc. Có những chi tiết nhỏ nhưng rất thú vị như bạn có thể dùng kiếm để gạt tên bắn vào mình, khi bắn tên lửa vào một tên lính, hắn sẽ bị đốt và bạn có thể nghe rõ tiếng thét của hắn.

  Bạn nên lưu ý là bất cứ vật gì xuất hiện trên đường đi của bạn đều có công dụng riêng. Những chiếc thùng, khi đánh bể chúng, bạn có thể lấy được máu, năng lượng, cũng có khi chúng chứa nước để dập lửa, cũng có khi là một thùng thuốc nổ để công phá... Trong quá trình tìm đường đừng vội nản khi không thể đi tiếp, chìa khóa để mở đường có thể nằm ở những chiếc máy bắn đá!

  Khi chơi đơn, khả năng di chuyển của nhân vật sẽ tự do, thông thoáng hơn, nhân vật máy đi chung thì dường như bất tử nhưng chẳng may... chết một lần thì “game over”. Nếu chơi đôi, có thể bạn gặp đôi chút khó khăn khi di chuyển, bạn vẫn có khả năng hồi sinh... với điều kiện là không được để cả hai cùng chết một lượt.

  Bạn là một nhân vật anh hùng với sức mạnh và khả năng hơn người nhưng không có nghĩa là bất khả chiến bại. Có nhiều vòng nếu bạn chiến đấu theo cách bình thường không có chiến thuật hợp lý thì sẽ không qua nổi. Ví dụ, màn chiến đấu dưới vũng lầy, quân địch thì đông mà địa hình lại hẹp (nhất là khi chơi đôi sự di chuyển còn gò bó hơn ), cách tốt nhất là chọn một góc cố định, xoay lưng vào một hướng rồi cùng đồng đội chiến đấu, tránh bị kẻ thù bao vây và đánh lén. Nếu đối thủ đánh cận chiến quá giỏi thì hãy dùng xạ tiễn. Đặc biệt, tên trùm cuối cùng, không những cận chiến giỏi mà xạ tiễn cũng khó sát thương hắn, có một cách hữu hiệu là hai người đứng hai bên để “song kiếm hợp bích”.

  Tâm điểm của câu chuyện chính là cuộc chiến cuối cùng ở thành Sarmatia, Arthur và các hiệp sĩ sẽ phải chống lại quân Saxon hùng mạnh, cuộc chiến mà người chơi sẽ không bao giờ quên!

  Cùng hòa mình vào cuộc chiến oanh liệt, cùng trải qua những những thời khắc vinh quang nhưng rồi bạn sẽ nuối tiếc... vì sự hi sinh của các hiệp sĩ. Họ đã hi sinh vì một sứ mạng cao cả nhưng họ sẽ sống mãi trong lòng chúng ta.

  Lời kết

  Cốt truyện tuyệt vời kết hợp với những đoạn chuyển cảnh độc đáo đã thổi “hồn” vào trò chơi, tạo cho người chơi cảm giác thật khó tả với những trận chiến hoành tráng. Vua Arthur là một trò chơi đáng để bạn dự vào “hiệp sỹ bàn tròn”. Mời bạn lên ngựa và cảm nhận.

  Long Quân

  Từ khóa: PS2, Xbox
  ID: G0504_20