• Thứ Tư, 31/08/2005 08:13 (GMT+7)

  Tiger Woods PGA Tour 2004 - Trở thành tay golf chuyên nghiệp

  Là game đầu tiên cho bạn cơ hội để trở thành tay golf số 1 của thế giới với khả năng chơi mạng trực tiếp qua bluetooth hay GPRS. Tiger Woods PGA Tour 2004 là game không thể thiếu trên máy NGAGE đối với tất cả fan của thể loại game thể thao.

  Tiger Woods PGA Tour 2004 là một game khác của EA Sport đã thành công đối với hệ máy NGAGE. Là game đầu tiên cho bạn cơ hội để trở thành tay golf số 1 của thế giới với khả năng chơi mạng trực tiếp qua bluetooth hay GPRS! Tiger Woods PGA Tour 2004 là game không thể thiếu trên máy NGAGE đối với tất cả các fan của thể loại game thể thao.

  Với cách chơi dễ dàng, bạn nhấn phím 5 để chuyển sang quan sát mọi vị trí và lựa chọn gậy cho phù hợp với khoảng cách, sau đó nhấn phím 5 lần nữa để quay trở lại màn hình chuẩn bị đánh, rồi sử dụng D pad (phím di chuyển) để đánh bằng cách ấn nút xuống rồi ấn lên, rất đơn giản. Có lẽ đó là một lý do giúp game có thể phù hợp với mọi lứa tuổi và được phổ biến nhanh chóng. Khi đánh bạn sẽ phải để ý tránh cây, tránh hố cát... Cú đánh phải đủ mạnh để vượt qua chướng ngại vật như hồ nước, đồi... Bạn còn phải chú ý đến điều kiện gió, thời tiết, khoảng cách và lực đánh nếu muốn chiến thắng. Thực ra, tất cả những điều này cũng không có gì ghê gớm nếu bạn lưu ý và có mắt quan sát. Sau đó, bạn sẽ cảm nhận được niềm vui chiến thắng hay một chút buồn khi thất bại.

  Khi đã vào vòng, việc cuối cùng chỉ là đẩy bóng vào lỗ nhưng quả thực điều đó không đơn giản. Bạn cần phải chỉnh hướng để đường đi của bóng đúng vào lỗ, phải chỉnh đúng lực để không bị quá nhẹ hay quá mạnh. Một điều tôi có thể khuyên các bạn là khi đẩy bóng, hãy chú ý đến “caddys tip” ở góc trái màn hình, và hãy chỉnh lực mạnh hơn một chút khi đẩy bóng.

  Với tôi, Tiger Woods PGA Tour 2004 là một game thể thao tuyệt vời trên NGAGE. Game có đủ các phần cần thiết của một game thể thao, bạn có thể chọn Practice mode để tập luyện, sau khi thành thục bạn có thể vào Career Mode, tạo một nhân vật và tham gia vào các cuộc thi. Trong game có 5 nhân vật nổi tiếng trong làng golf là Tiger Wood, John Daly, Pops Masterson, Solita Lopez, Big Mo, và Cedric Andrews để bạn lựa chọn. Phần Option trong game được hiện thực khá kỹ lưỡng, bạn có thể tuỳ chọn ngôn ngữ, chỉnh âm thanh, phím chơi hay cũng có thể xóa toàn bộ để trở về với chế độ định sẵn của trò chơi.

  Không được “hoành tráng” như người anh em song sinh trên PC, chỉ có 5 sân với 90 lỗ đánh, nhưng game thực sự thành công và ấn tượng với phần chơi mạng.

  Game cho phép đến 4 người thi đấu cùng lúc trên 1 máy hay chơi qua bluetooh, và tuyệt vời nhất là phần chơi trên N-Gage Arena, nơi bạn có thể chơi trực tuyến và thi đấu với các game thủ khác ở mọi nơi trên thế giới. Bạn có thể học tập được ở những người chơi khác kỹ năng mà mình còn kém hay chỉ bảo cho họ những thiếu sót. Mỗi trận thắng bạn sẽ được thưởng điểm, và biết đâu một lúc nào đó tên bạn sẽ đứng trong top những người giỏi nhất thế giới.

  Phần đồ họa được thiết kế khá đơn giản nhưng cũng đủ để bạn thưởng thức. Từ hình nhân vật cho đến cỏ, cây, mặt nước hay núi đều được thiết kế khá tốt và phù hợp về màu sắc. Góc nhìn duy nhất trong game là góc nhìn từ trên xuống, và quả thực chỉ với góc nhìn đó bạn mới quan sát được không gian và đường bay của bóng. Âm thanh trong game được thiết kế nhẹ nhàng và đơn giản, từ nhạc nền, tiếng gậy đánh bóng, tiếng nước chảy, tiếng chim hót tạo được cảm giác về một không gian thoáng đãng, rộng lớn như trong các sân golf thật sự.

  Nào, chúng ta hãy cùng thưởng thức Tiger Wood PGA Tour 2004 và cùng chờ đợi phiên bản mới cho NGAGE với những ứng dụng 3D mới nhất trong một ngày không xa.

  Phan Anh Tuấn

  Từ khóa: Mobile, Nokia
  ID: G0506_28