• Thứ Tư, 31/08/2005 08:09 (GMT+7)

  King of Fighters – Đệ nhất cao thủ

  Nếu bạn sở hữu một máy N-Gage và bị cuốn hút bởi sêri game KOF, hay bạn đã từng thích thể loại võ thuật đối kháng và muốn có game thể loại đó cho chiếc điện thoại của mình, thì King of Fighters Extreme sẽ là lựa chọn nóng bỏng đấy. Lên đài nhé!

   

   

  THE KING OF FIGHTERS

   

   

   

  Phát hành

   

  Nokia

   

   

   

  Phát triển

   

  Hudson

   

   

    Thể loại

   

  Võ thuật, đối kháng

   

   

   

  ESRB

   

  Teen

   

      Số người chơi   1 - 2 với Bluetooth  
      Loại máy   Nokia – N-gage  

  King of Fighters (KOF) là một trong những sêri game võ thuật đối kháng dài hơi nhất của các hệ máy chơi game. Từ KOF 95, KOF 97, KOF 99, KOF 2002, KOF 2003, mỗi phiên bản nhà sản xuất SNK đều làm KOF trở nên đặc sắc, sống động, mạnh mẽ và lôi cuốn hơn. Nhân dịp kỷ niệm 10 năm phát triển, ngày 12/1/2005, SNK đã chính thức phát hành KOF phiên bản dành riêng cho điện thoại N-Gage: King of Fighters Extreme (KOF Ex). Là “em út” và được thừa kế rất nhiều ưu điểm của bậc “đàn anh”, đặc biệt là từ King of Fighters Ex2: Howling Blood, “người anh” trên hệ máy chơi game GBA, KOF Ex đã trở thành game 2D võ thuật đối kháng hay nhất của máy N-Gage cho đến thời điểm này.

  Cũng như phần lớn các phiên bản trước, KOF Ex có 5 “võ đài” cho bạn lựa chọn. Story mode cho phép chọn 3 người để lập thành đội và chiến đấu qua nhiều thử thách, mục đích cuối cùng là đánh bại gã trùm; Survivor mode là nơi bạn thể hiện được khả năng của mình, bạn sẽ phải chiến đấu với từng người một cho tới khi gục ngã; Practice mode, bạn có thể luyện được toàn bộ những thế võ của nhân vật mình ưa thích; Time Attack mode, bạn sẽ phải đánh bại tất cả các đối thủ với thời gian càng ít càng tốt; cuối cùng là phần hấp dẫn nhất của mọi game thể loại võ thuật đối kháng, Battle mode, nơi bạn có thể chiến đấu với những “tay chơi” khác để thể hiện trình độ thông qua kết nối Bluetooth. Trong Battle mode và Story mode, bạn chọn 3 nhân vật trong số 21 người để lập thành đội và chiến đấu với đội khác cũng với 3 nhân vật, mỗi người sẽ được thay khi họ gục ngã, và người chiến thắng sẽ là người cuối cùng đứng trên võ đài. Đối với 3 phần còn lại thì bạn chỉ có thể lựa chọn 2 nhân vật để thành lập đội mà thôi. Điều khác biệt ở KOF Ex với các game cùng thể loại là trong khi chiến đấu, bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của đồng đội, khi đó họ sẽ xuất hiện từ góc màn hình, tấn công đối thủ để giải nguy cho bạn.

  Những fan của KOF chắc chắn sẽ nhận ra các gương mặt quen thuộc như Terry Bogard, Iori Yagami, Athena Asamiya, hay Kim Kaphwan... Tất cả họ đều có những kỹ năng đặc sắc, lối di chuyển riêng biệt khi tấn công hay phòng thủ mà bạn sẽ không thể nhầm lẫn. Được thiết kế phù hợp cho máy N-Gage, việc điều khiển các nhân vật rất dễ dàng. Bạn có thể sử dụng D pad (phím di chuyển) để điều khiển nhân vật của mình lao tới trước, tấn công và nhảy lùi lại với tốc độ khiến đối thủ của bạn phải “chóng mặt”. Tuy chỉ có các nút đấm và đá ở tầm thấp hay tầm cao, nhưng nếu khéo léo kết hợp với D pad, bạn có thể biểu diễn được toàn bộ tuyệt chiêu của từng nhân vật. Bạn có thể xem “Command list” và tập luyện trong Practice mode để đạt được những tuyệt chiêu và kỹ năng thực hiện Combo (ra đòn liên hoàn), khi đã thành thục thì cũng là lúc bạn nên kiếm đối thủ thực sự để “so găng” thông qua Bluetooth.

  Đồ họa luôn là một phần quan trọng đối với tất cả các thể loại game, với KOF Ex, đồ họa được thể hiện rất tốt, toàn bộ các nhân vật được thiết kế chi tiết đến từng động tác, bước đi và đặc biệt là những “tuyệt chiêu”, phải nói là tuyệt đẹp. Tuy chỉ là game 2D nhưng các chi tiết được thể hiện rất tốt, những sân đấu được thiết kế phù hợp và sắc nét. Âm thanh trong game cũng khá xuất sắc, nhạc nền hào hứng, sôi nổi, tiếng nói của các nhân vật khá rõ, đặc biệt là âm thanh khi giao đấu rất sống động.
  Nhược điểm duy nhất của game cho đến thời điểm này là game chỉ hoạt động với 16 khung hình/1 giây, tuy nhiên điều đó không phải là vấn đề quan trọng. Bạn vẫn cảm thấy võ sỹ di chuyển rất nhanh, mượt và chính xác, không bị giật hình hay chậm hình ngay cả khi chơi qua Bluetooth.

  Có thể trong tương lai không xa sẽ có game mới hấp dẫn hơn KOF, tuy nhiên vào thời điểm này với tôi King of Fighters Extreme thực sự là “King” của thể loại game hành động võ thuật trên máy N-Gage. Nếu bạn sở hữu một máy N-Gage và bị cuốn hút bởi sêri game KOF, hay bạn đã từng thích thể loại võ thuật đối kháng và muốn có game thể loại đó cho điện thoại của mình, thì King of Fighters Extreme sẽ là lựa chọn nóng bỏng. Nào ta cùng lên đài nhé!

  Anh Tuấn

  Từ khóa: Mobile, Nokia
  ID: G0507_24