• Thứ Tư, 31/08/2005 07:55 (GMT+7)

  Pandemonium - Khám phá thành Lyr

  Thành phố Lyr thời trung cổ đẹp như thế giới trong mơ, nó được tái hiện trong game Pandemonium với các hình ảnh 3D lôi cuốn. Khi bạn đi trong những cảnh rừng xanh tươi, những cây cầu treo đẹp mắt, thác nước hùng vĩ.. khi thì bạn bay vút bay vút trên các bậc thang đá uy nghi.

   

   

  PANDEMONIUM

   

   

   

  Phát hành

   

  Eidos Interactive

   

   

   

  Phát triển

   

  Crystal Dynamics/Ideaworks3D

   

   

   

  Thể loại

   

  Hành động

   

      ESRB   Everyone  
      Số người chơi   1 - 2 với Bluetooth  
      Loại máy   Nokia – N-Gage  

  Thành phố Lyr thời trung cổ đẹp như thế giới trong mơ, nó được tái hiện trong game Pandemonium với các hình ảnh 3D lôi cuốn, khi thì bạn đi trong những cánh rừng xanh tươi, những cây cầu treo đẹp mắt, thác nước hùng vĩ... khi thì bạn bay vút trên các bậc thang đá uy nghi.

  Dù đây là lần đầu Pandemonium xuất hiện trên máy ĐTDĐ Nokia N-Gage nhưng thực tế Pandemonium không phải là game mới vì nó đã có trên PlayStation từ năm 1996. Ở thời điểm đó, người ta đánh giá Pandemonium là game có hình ảnh đẹp và đầy mầu sắc. Còn giờ đây, với ĐTDĐ N-Gage, chúng ta sẽ trở thành lữ khách để ngao du 11 vòng (level) trong thành phố thời trung cổ Lyr cùng với phù thủy Nikki và người bạn quái nhân của cô là Fargus.

  Pandemonium là game theo kiểu cuộn cảnh (side-scrolling), bạn có thể chọn để đóng vai một trong hai nhân vật. Nikki là phù thủy có bước nhảy đôi, trong khi Fergus là anh hề có khả năng nhào lộn và tấn công đối phương. Mỗi lần bắt đầu vào trò chơi bạn sẽ đọc được hướng dẫn tỉ mỉ và dễ hiểu bằng 1 trong 5 ngôn ngữ phổ thông ở châu Âu, trong đó có tiếng Anh.

  Không giống như nhiều game khác cùng thể loại, ở Pandemonium bạn không phải mất công tìm kiếm vì đường đi của bạn đã được vạch sẵn, công việc của người chơi giờ đây chỉ là chạy tới/lui, song chủ lực vẫn là những cú nhảy và tung người. Một trong những điều thú vị nhất, hỗ trợ cho các cú nhảy này là những quả dưa hấu khổng lồ hoặc đỉnh của các cây xương rồng v.v... khi Nikki hoặc Fergus nhún nhảy trên đó thì họ có khả năng búng người lên cao hoặc xa hơn để hy vọng vượt qua hố sâu, cầu thang cao vút...

  Dĩ nhiên chuyến du hành này không hề đơn giản vì suốt trong quá trình di chuyển bạn phải tìm cách lấy được thật nhiều các ngôi sao nằm rải rác trên đường đi, bạn cũng gặp phải quái vật và cả những cây xương rồng ăn thịt người. Nếu bạn là Nikki, với những bước nhảy xa và cao, khi gặp quái vật, bạn chỉ có cách nhảy qua người chúng và nhanh chóng rời xa lãnh địa mà quái vật đó kiểm soát. Nhưng nếu là Fergus thì dù những bước nhảy của anh chàng này khá vụng về, khó điều khiển, nhưng bù lại những cú nhào lộn của Fergus có thể giúp bạn nhanh chóng tiêu diệt đối phương. Trong quá trình “ngao du” bạn cũng sẽ có cơ hội nhận được các ngôi sao lửa, chúng sẽ giúp bạn bắn vào đối phương cản đường. Mỗi vòng chơi bạn có 3 mạng, bạn cũng sẽ được bổ sung thêm “mạng” nếu bạn lấy được các trái tim màu đỏ trong quá trình khám phá Lyr.

  Thành phố thời trung cổ Lyr đẹp như một thế giới trong mơ, được tái hiện trong game với các hình ảnh 3D lôi cuốn, khi thì bạn đi trong những cánh rừng xanh tươi, những cây cầu treo đẹp mắt, thác nước hùng vĩ... khi thì bạn bay vút trên các bậc thang đá uy nghi. Đây thực sự là một chuyến du hành vì trong suốt 11 level bạn sẽ được “ngắm” rất nhiều cảnh đẹp cũng như chinh phục các miền đất mới. Và khác với nhiều game dành cho N-Gage, Pandemonium không có nhạc nền, âm thanh chỉ là tiếng động của các hoạt động trong game nên xem ra khá đơn điệu so với phần đồ hoạ, và phần nào giảm tính hấp dẫn của trò chơi.

  Nhật Linh

  ID: G0508_26