• Thứ Sáu, 23/09/2005 10:46 (GMT+7)

  MU Việt Nam - Xứng danh anh hùng

  Chỉ vài tuần nữa, MU Việt Nam - Xứng Danh Anh Hùng sẽ chính thức ra mắt giới "nghiền" game online trên cả nước, đem đến phong cách chơi đẳng cấp quốc tế và hệ thống phục vụ chuyên nghiệp của công ty Truyền Thông FPT. MU Việt Nam - Xứng Danh Anh Hùng đã sẵn sàng song hành với phiên bản MU có bản quyền tại nhiều nước như Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan, Philipines, Đài Loan, Nhật Bản..

   

   

  MU VIỆT NAM
  XỨNG DANH ANH HÙNG

   

   

   

  Phát hành tại vn

   

  Công ty Truyền Thông FPT

   

   

   

  Phát triển

   

  Công ty Webzen (Hàn Quốc)

   

   

   

  Ngày phát hành

   

  Trong tháng 08 / 2005

   

   

   

  Thể loại

   

  MMORPG

   

      Dung lượng   Khoảng 250MB  
      Cấu hình tối thiểu   Pentium II 300MHz, 32MB RAM hoặc cao hơn, VGA 3D (Voodoo2, TNT), Windows 9x/2000  
      cấu hình
  đề nghị
    Pentium III 550MHz hoặc cao hơn, 64MB RAM hoặc cao hơn, VGA 3D (Voodoo3 16M hoặc TNT2 16M trở lên), Windows 9x/XP  

  Chỉ vài tuần nữa, MU Việt Nam - Xứng Danh Anh Hùng sẽ chính thức ra mắt giới “nghiền” game online trên cả nước, đem đến phong cách chơi đẳng cấp quốc tế và hệ thống phục vụ chuyên nghiệp của công ty Truyền Thông FPT. MU Việt Nam - Xứng Danh Anh Hùng đã sẵn sàng song hành với phiên bản MU có bản quyền tại nhiều nước như Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan, Philippines, Đài Loan, Nhật Bản...

  MU là gì?

  Câu hỏi trên không chỉ của những game thủ đã “cày” MU từ rất lâu mà cũng là thắc mắc của nhiều người khi bước vào lãnh địa game online. Có ý kiến cho rằng MU chỉ là tên do Webzen… ngẫu hứng nghĩ ra, hoặc chỉ có trong tưởng tượng của những người phát triển game. Có bạn còn nhầm MU với… Manchester United, tên một đội bóng nổi tiếng.

  Tuy nhiên, theo một truyền thuyết cổ xưa, MU là một lục địa cổ đại đã từng tồn tại trên trái đất cách đây 200.000 năm và bị nhấn chìm sau một trận đại hồng thủy cách đây 12.000 năm (500 năm sau đó, lục địa Atlantis cũng biến mất vì lý do tương tự).

  MU là một lục địa rất rộng lớn, nằm trong khu vực biển Thái Bình Dương, từng có đến 64 triệu cư dân. Những khu vực ngày nay như Tahiti, Samoa, Tonga, Hawaii, v.v. là những phần còn sót lại của lục địa huyền thoại này.

  Nơi đây được coi là nơi sản sinh ra nhân loại. Loài người không phải xuất hiện đầu tiên ở châu Phi hay châu Á, mà là do người dân từ lục địa MU di cư tới sau trận đại hồng thủy. Có một điểm thú vị, dân tộc sống trên lục địa MU được gọi là người Maya, giống tên cụm máy chủ Maya của trò MU Online. Tất cả những lục địa khác từng được coi là thuộc địa của MU, gồm Á, Âu, Phi, Mỹ và cả lục địa huyền thoại Atlantis.

  Nền văn minh trên lục địa MU cũng hết sức tiến bộ. Người ta cho rằng lục địa MU được cai trị bởi một chính phủ có tổ chức hết sức tinh vi, nền văn hóa và khoa học rất phát triển. Có tài liệu cho rằng những công trình vĩ đại như Kim Tự Tháp Ai Cập chính là do dân tộc Maya xây dựng nên. Người Maya có khả năng miễn dịch tuyệt đối, có thể sống hàng trăm năm, có những công năng tâm linh đặc dị (kiểu dạng các skill phép thuật trong game) như thần giao cách cảm, du hành trong không gian và teleport. Lý giải cho nền văn minh này, James Churchward trong cuốn sách “The Lost Continent of MU” (xuất bản năm 1931) đã cho rằng: nền văn minh của chúng ta hiện nay mới chỉ kéo dài khoảng 5.000 năm, trong khi đó, nền văn minh MU kéo dài 200.000 năm, vì, sự vượt trội của họ là điều có thể hiểu được.

  Bối cảnh trò chơi

  Một ngàn năm trôi qua, mảnh đất MU đã phát triển phồn thịnh. Như lời sấm truyền của Secromicon, lục địa MU đã rơi vào một thời kỳ hỗn độn không thể kiểm soát. Những nhà lãnh đạo vĩ đại của lục địa MU trước kia đã không còn, thay vào đó là những lãnh chúa tham lam, tàn bạo đã làm cho đế chế dần suy sụp. Một ngàn năm hòa bình thịnh vượng bây giờ chỉ còn là hồi ức, thay vào đó bóng tối và máu đã bao trùm toàn bộ lục địa MU.

  Antonias một tên lãnh đạo ngu ngốc, bị che mờ bởi tham vọng quyền lực đã nghe theo lời khuyến dụ của mụ phù thủy của quỷ Lemulia đem dâng cả thế giới cho chúa quỷ Kundun, vốn bị “phong ấn” vĩnh viễn bởi pháp sư vĩ đại Etramus.

  “Quyền lực lại trở về với ta
  Ta sẽ hủy diệt hòa bình mãi mãi
  Mặt trời sẽ không còn chiếu sáng
  Trái đất này sẽ là của ta
  Con người phải trở thành nô lệ.”

  Thức dậy sau một giấc ngủ ngàn năm, Kundun giờ đây dạo quanh nhân gian và làm bẩn nó bằng móng vuốt của mình. Mọi hy vọng cuối cùng đều đặt vào sức mạnh lá bùa của Etramus để có thể phong ấn Kundun. Chỉ khi tám vì sao được ghép lại thì hòa bình mới có thể trở về một lần nữa….

  Dark Lord - anh hùng cứu thế

  Không ai khác, Dark Lord chính là thủ lĩnh của đội quân chống lại thế lực của chúa quỷ Kundun. Mang trong mình huyết thống của người chỉ huy Dark Lord lãnh đạo những chiến binh ưu tú nhất của các dân tộc Dark Night, Dark Wizard và Elf.

  Trên lưng Hắc Mã, Dark Lord vung gươm ra hiệu đầy uy lực với quạ tinh vần vũ trên đầu. Họ có sức mạnh triệu hồi các linh thú, sử dụng các quyền năng pháp thuật cổ xưa để trấn áp kẻ thù. Như Magic Gladiator - một tộc người có khả năng dùng các phép thuật lẫn các kỹ thuật chiến đấu, Dark Lord có thể xâm nhập vào mọi vùng đất và dễ dàng trang bị những món đồ tốt hơn các dòng tộc khác. Để có được Dark Lord, người chơi phải có một nhân vật cơ bản đạt cấp độ 250.

  Trước đây, một số MU Private server (máy chủ cung cấp game MU bất hợp pháp) đã đưa nhân vật Dark Lord vào trong game. Tuy nhiên, do sử dụng phiên bản Beta hoặc bản đã bị bẻ khóa nên khi chơi nhân vật này, người chơi thường gặp lỗi và hầu như không sử dụng được các thế mạnh, quyền năng, nghệ thuật “chỉ huy” của một Dark Lord nguyên vẹn. Cụ thể, người chơi chỉ sử dụng được từ hai đến ba quyền năng, phép thuật (skill) mà thôi. Cũng do sử dụng bản bẻ khóa, tất cả các thông tin về phép thuật đều hiển thị bằng tiếng Trung Quốc. Đáng chú ý là sau khi Dark Lord làm nhiệm vụ (Quest) thì không thể nâng cấp được để có thể sử dụng các quyền năng và phép thuật cực mạnh dành riêng cho nhân vật này.

  Nhiều tính năng mới

  MU Việt Nam – Xứng Danh Anh Hùng sẽ cho ra mắt người chơi một số bản đồ (map) mới như vùng Kalima, Chaos Castle đầy đủ nhất. Trấn giữ vùng đất Kalima là hàng loạt các quái vật mới như: Đại pháp sư (Necron), Đại tướng quỷ ( Death Centurion), Hung thần thép (Schriker), Bóng ma Kundun (Illusion of Kundun)… Đây là những tay sai tin cẩn nhất của Kundun, có chỉ số sức mạnh và khả năng hủy diệt cao. Cộng với quyền năng bóng tối, bọn chúng là hiện thân của những binh đoàn quỷ mạnh và tinh nhuệ nhất trong Devil Force.

  Để đi vào được vùng Kalima, người chơi phải sở hữu một số món đồ quý hiếm như: “Hòn đá ma thuật” hoặc “Tấm bản đồ bị thất lạc”, tùy thuộc vào trình độ của mỗi nhân vật họ sẽ có thể đi vào vùng Kalima ở cấp độ từ thấp đến cao. Đặc biệt hơn cả, ở Kalima xuất hiện Kundun - kẻ thống trị Âm Giới và đã đẩy vùng đất MU rơi vào cảnh máu lửa, gieo rắc bao nỗi kinh hoàng sẽ xuất hiện và trấn giữ vùng đất này nhằm chống trả lại các đợt tấn công của các anh hùng đến từ Nhân Giới.

  Chung sức phá thành - Castle Siege

  “Chung sức phá thành” hay “công thành” là một trong những phần mở rộng (Expansion) của MU lần đầu giới thiệu đến cộng đồng người chơi Việt Nam. Sau khi được triển khai ở Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái lan, Philippines từ cuối tháng 6 năm 2005, Castle Siege đã được thế giới MU đón nhận và ủng hộ một cách mạnh mẽ.

  Mỗi trận đánh thành sẽ được chia thành hai phe: tấn công và phòng thủ. Phe tấn công sẽ có ba đạo quân tấn công vào thành từ ba hướng, hiển thị bằng thanh kiếm. Trước tiên, đội quân này phải vượt qua được cổng thành đá, cắm cờ của phe mình rồi vượt qua cầu, thâm nhập vào trong thành. Nhiệm vụ của họ chỉ hoàn tất khi tiêu diệt được thủ lĩnh đối phương, phong ấn và khẳng định chủ quyền của mình trên cổ thành. Trong cuộc đánh thành, nhân vật Dark Lord thực sự thể hiện đẳng cấp của người thủ lĩnh, được tung hô trước toàn thể ba quân, tiên phong dẫn đường.

  Phe phòng thủ, hiển thị bằng tấm khiên, gồm các bang hội và có các nhân vật phụ (NPC – Non Player Character) trợ giúp, nhằm cố gắng bảo vệ và đánh đuổi đối phương ra khỏi cổ thành đang thủ thế.

  Sau cuộc chiến, phe thắng trận sẽ nhận được những đồ vật quý báu như: Zen, vũ khí, giáp trụ… hoặc các quà tặng có giá trị của nhà phát hành MU Việt Nam – Xứng danh Anh Hùng.

  Để giành chiến thắng, người chơi phải có khả năng và bản lĩnh vững vàng, điều khiển nhân vật của mình tham gia vào trận chiến theo trận đồ và chiến lược đã thống nhất vì chỉ cần một sơ xuất nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến toàn bộ cục diện “công thành”. Những người không đủ sức mạnh và trình độ sẽ bị loại ngay lập tức.

  “Chung sức phá thành” được đánh giá là sự kiện hết sức nổi bật trong trò chơi MU, cho phép người chơi chứng tỏ khả năng cầm quân, điều khiển trận chiến với số đông cùng tham gia. Được tổ chức giữa các bang hội (Guild), lời khiêu chiến được chủ Guild hoặc bất cứ thành viên nào trong Guild đưa ra. Khi đã trở thành “Đại tướng quân”, người chủ Guild có quyền thu phí của thành viên để tham gia trận chiến.

  MU Việt Nam - Xứng Danh Anh Hùng còn có hình ảnh đẹp, sinh động; những kỹ thuật tiên tiến của Open GL Full 3D Engine, cộng với phần hỗ trợ âm thanh nổi, sống động. Nào, những Dark Lord tương lai, hãy mang gươm xông pha vào thế giới kỳ ảo của MU Việt Nam – Xứng danh Anh Hùng, một thế giới dựa trên truyền thuyết về lục địa MU huyền thoại.

   

  FPT Truyền Thông hỗ trợ gì cho người chơi MU?
  Khi tham gia vào game MU Việt Nam – Xứng Danh Anh Hùng các bạn còn có thể tham gia vào các cuộc thi sôi nổi, hấp dẫn trong game để khẳng định và thể hiện tài năng chơi game của mình như đua thú, chiến cầu, đi săn, truy tìm báu vật… Ngòai ra cũng sẽ có các sự kiện lớn chào đón phiên bản Close Beta, Open Beta của MU Việt Nam – Xứng Danh Anh Hùng. FPT cho biết sẽ tổ chức các chuỗi sự kiện mới lạ, hứa hẹn đem lại nhiều điều bất ngờ hấp dẫn, thú vị, dự kiến sẽ thu hút đông đảo người chơi cùng với các bạn bè trong Guild tham gia. Phần thưởng là những đồng Zen, vật quý trong game hoặc là những quà tặng có giá trị lớn từ nhà cung cấp dịch vụ.
  Không những chỉ sát cánh bên cạnh bạn bè và các thành viên trong Guild tham gia vào những cuộc chiến trong thế giới ảo, người chơi cũng sẽ được hỗ trợ để có những buổi họp mặt, tổ chức các sự kiện Offline qui mô lớn, hoành tráng để các gamer có thể làm quen, giao lưu học hỏi.

  Được xây dựng phát triển bởi Webzen (Hàn Quốc), MU là một trong những game trực tuyến đứng đầu trong các bảng xếp hạng trên toàn thế giới về số lượng người tham gia; hội tụ đầy đủ các tính năng của một game 3D - MMORPG (Massively Multiplayer Online Role-Playing Game).
  Hiện nay, một đội ngũ hơn 10 chuyên gia của Webzen, Hàn Quốc đang khẩn trương làm việc với đối tác Việt Nam ngay tại trụ sở chi nhánh Truyền Thông FPT để kiện toàn hệ thống kỹ thuật, nhân sự chuẩn bị cho ngày phát hành dần tới. Ông Rip Yoon, trưởng đoàn Webzen cho biết, người chơi sẽ được hưởng những lợi ích khác biệt khi chơi trên phiên bản mới so với những máy chủ lậu.

   

  Lê Nhàn

  ID: G0508_16