• Thứ Sáu, 28/10/2005 10:41 (GMT+7)

  The Incredible Hulk: Ultimate Destruction - Bỏ lốt khổng lồ xanh

  Đúng với tiêu đề của mình “Ultimate Destruction” game nhấn mạnh đến khả năng tương tác tuyệt vời của The Hulk với môi trường xung quanh. Bạn có thể bay nhảy trên các tòa cao ốc rộng lớn với đầu đạn tên lửa trong tay chờ đợi các trực thăng chiến đấu trên không và bắt đầu khai hỏa. Bẻ đôi chiếc xe hơi nằm bên vệ đường tạo thành đôi găng tay thép để thử độ bền của các xe tăng hạng nặng đang nã như mưa vào người bạn; hay chụp lấy chiếc xe buýt đang di chuyển trên đường và biến thành tấm khiên đỡ tên lửa đạn đạo...

   

   

  The Incredible Hulk
  Ultimate Destruction

   

   

   

  Phát hành

   

  VU Games

   

   

   

  Phát triển

   

  Radical Entertainment

   

   

   

  Ngày phát hành

   

  23/08/2005

   

   

   

  Thể loại

   

  Hành động

   

     

  ESRB

    Teen  
     

  Dung lượng

    1DVD  
     

  Hệ máy

    XBOX  

  Việc chạy theo lợi nhuận, nôn nóng ăn theo ngày phát hành phim khiến cho các tựa game dạng này thường thất bại và nhanh chóng bị quên lãng trong ký ức các game thủ. Các siêu anh hùng kiểu như Bat Man, Spider Man, Super Man... cũng không nằm ngoài quy luật trên khi rớt giá thê thảm trên video game mặc dù khá “đắt sô” trên phương diện điện ảnh lẫn truyện tranh. Hiểu được vấn đề này, đồng thời đúc kết những gì còn vướng mắc từ phiên bản trước Radical Entertainment tập trung và đặt nhiều tham vọng cho phiên bản mới “Ultimate Destruction” về chàng khổng lồ màu xanh The Hulk.

  Chuyện game khác phim

  Không dựa trên truyện phim đã được công chiếu cách đây hai năm, Ultimate Destruction xoay quanh cuộc phiêu lưu tìm kiếm thuốc chữa trị cho chứng đột biến của nhân vật chính Bruce Banner với sự trợ giúp của bạn anh Doc Samson. Tuy nhiên, mọi chuyện không hề đơn giản cho Banner khi mà Enter Blonsky cùng các lực lượng quân tinh nhuệ luôn tìm cách tiêu diệt họ bằng mọi giá. Liệu Banner có điều chế được liều thuốc thích hợp để chữa căn bệnh bất kham của mình hòng trở lại cuộc sống đời thường, hay phải tiếp tục cuộc sống trong lốt khổng lồ xanh và bị truy kích hết ngày này qua tháng nọ.

  Phong cách phóng khoáng

  Đúng với tiêu đề của mình “Ultimate Destruction” game nhấn mạnh đến khả năng tương tác tuyệt vời của The Hulk với môi trường xung quanh. Bạn có thể bay nhảy trên các tòa cao ốc rộng lớn với đầu đạn tên lửa trong tay chờ đợi các trực thăng chiến đấu trên không và bắt đầu khai hỏa. Bẻ đôi chiếc xe hơi nằm bên vệ đường tạo thành đôi găng tay thép để thử độ bền của các xe tăng hạng nặng đang nã đạn như mưa vào người bạn; hay chụp lấy chiếc xe buýt đang di chuyển trên đường và biến thành tấm khiên đỡ tên lửa đạn đạo...

  Cách chơi phân chia theo màn không còn hiện diện trong phiên bản mới này mà thay vào đó là kiến trúc mở theo phong cách tự do của GTA được các nhà sản xuất khéo léo đưa vào. Theo đó, ngoài các nhiệm vụ chính để tìm hiểu câu truyện giờ đây bạn có thể cùng The Hulk tham gia các nhiệm vụ bổ sung được bài trí dọc suốt bản đồ. Bạn có thể vi vu thưởng thức cảm giác chơi golf trên nóc một tòa tháp cao có vị trí hướng ra biển; dùng chiếc bong bóng khổng lồ làm dù lướt gió, cố gắng né tránh các tòa nhà cao tầng và hạ cánh an toàn tại các điểm tập kết; hay trổ tài leo trèo bay nhảy xuyên qua các cao ốc chọc trời càng xa vị trí trung tâm càng tốt.

  Tất nhiên ngoài việc đem đến sự giải trí, thư giãn, mỗi lần hoàn tất tốt các nhiệm vụ thêm này bạn sẽ được tưởng thưởng các “Smash Point” dùng để mua bán, trao đổi các tuyệt kĩ, đòn liên hoàn mạnh mẽ hơn. Điển hình như khả năng đáp trả các quả tên lửa đang hướng về phía bạn quay ngược về tay khổ chủ, biến các khiên đỡ được tán từ xe hàng thành các boomerang khổng lồ đầy uy lực, hay chỉ đơn giản nâng cấp thanh sức khỏe cho The Hulk để phòng bị cho những trận quyết đấu sau này...

  Ngoài việc tự do đập phá thỏa thích các vật cản trên đường đi hay “bích hổ du tường” qua các tòa nhà cao chọc trời, điểm làm khá nhiều người chơi thích thú trong phiên bản mới này chính là những cuộc đụng độ giữa The Hulk cùng các tên trùm sừng sỏ khác. Đó có thể là tên robot khổng lồ Prototype Hulkbuster được trang bị giáp và vũ khí đa nhiệm. Nữ quái có biệt tài biến hình nhanh thoăn thoắt Mercy, hay tên Devil Hulk hầm hố có khả năng nuốt chửng bạn bằng cái miệng khổng lồ của hắn. Đây thực sự là những cuộc đối đầu nghẹt thở và tiêu tốn của bạn không ít công sức. Vì phần đông chúng thường to lớn nhưng lại di chuyển và ra đòn khá nhanh nhẹn, khiến bạn nhiều lúc không kịp trở tay.

  “Khổng lồ” dễ vụng

  Với việc xuất hiện khá nhiều đối tượng trong cùng một cảnh lớn rộng cùng khả năng tương tác vật lý tuyệt vời có thể nói các nhà phát triển Radical Entertainment đã xây dựng engine đồ họa khá hữu dụng. Bạn có thể cảm nhận sự rung chuyển của mặt đất cùng các hố đen để lại mỗi khi The Hulk cùng các đối thủ hạng nặng của anh tiếp bộ. Cảnh các trực thăng bốc cháy trên không khi trúng phải các nắm đấm thép của The Hulk, cùng vô số các hiệu ứng “rất đã” mà bạn chỉ có thể cảm nhận được một khi sóng bước vào cuộc hành trình cùng chàng khổng lồ The Hulk...

  Tuy nhiên theo quy luật bù trừ, để đổi lấy môi trường tương tác tốt này người chơi phải tiếp nhận họa tiết thấp, gồ ghề áp lên nhân vật và quang cảnh trong trò chơi. Trong những trận chiến có quá nhiều nhân vật, khung hình của game có sụt giảm, thiếu ổn định. Bên cạnh đó các đoạn phim chuyển cảnh được thực hiện khá vụng về, thô cứng cùng hệ thống nhạc nền kém sôi động đã phần nào làm giảm sức hấp dẫn vốn có của The Hulk.

  Nào! Hành động

  Tuy còn chứa đựng khá nhiều lỗi vụn vặt, nhưng nhìn tổng thể The Incredible Hulk: Ultimate Destruction vẫn là một trong những game hành động hấp dẫn mà bạn có thể tìm được ở thời điểm này. Gã khổng lồ xanh The Hulk bây giờ có thể tự hào rằng mình nổi tiếng một cách toàn diện không chỉ từ phim ảnh, truyện tranh mà đến cả trên mặt trận video game giải trí.

  Minh Châu P.T

  ID: G0510_20