• Thứ Sáu, 28/10/2005 09:12 (GMT+7)

  Khan: The Absolute Power - Trở ngại cuối cùng

  Thành Cát Tư Hãn (Genghis Khan) đã xây dựng nên một đội quân hùng mạnh, cai quản một lãnh thổ rộng lớn. Khan hợp nhất các bộ lạc Mông Cổ và mở rộng biên giới của mình từ Hungary đến những khu rừng nhiệt đới ở phương Nam, từ vùng đất giá lạnh Siberia đến những ngọn núi hiểm trở ở Tây Tạng. Chỉ còn một vương quốc cuối cùng ở châu Âu nữa là Gengish Khan có thể kết thúc chiến tranh và thâu tóm toàn thế giới. Tuy nhiên trở ngại cuối cùng này cũng là trở ngại khó khăn và gian nan nhất cho đội quân đã từng tung hoành và reo rắc nỗi khiếp sợ tại bất cứ nơi nào họ đặt chân tới.

   

   

  KHAN ONLINE: ABSOLUTE POWER

   

      Phát hành tại vn   HanoiTelecom; CyberWorld  
      Phát triển   Mirinae Entertaiment - Hàn Quốc  
      Thể loại   MMORPG  
      cấu hình   Pentium III 800MHz, RAM 128MB, VGA hỗ trợ 3D 16MB, HDD còn trống 1GB, DirectX 8.1 trở lên, Windows XP/2000/98; Kết nối Dial-up 56K.  
      cấu hình đề nghị   Pentium 4, 2GHz trở lên, RAM 512, VGA 64MB, Windows XP, kết nối ADSL.  

  Vào thế kỷ 13 trước công nguyên, thế giới bị chia cắt làm nhiều vùng, bị thống trị bởi những đế chế khác nhau. Chiến tranh liên miên nhưng chưa một thế lực nào đủ mạnh để giành quyền kiểm soát tuyệt đối. Quyền lực của một đế chế luôn phải đối mặt với sức mạnh vô biên của thời gian và định mệnh!

  Lúc ấy, Thành Cát Tư Hãn (Genghis Khan) đã xây dựng nên một đội quân hùng mạnh, cai quản một lãnh thổ rộng lớn. Khan hợp nhất các bộ lạc Mông Cổ và mở rộng biên giới của mình từ Hungary đến những khu rừng nhiệt đới ở phương Nam, từ vùng đất giá lạnh Siberia đến những ngọn núi hiểm trở ở Tây Tạng. Chỉ cần đánh bại một vương quốc cuối cùng ở châu Âu nữa là Gengish Khan có thể kết thúc chiến tranh và thâu tóm toàn thế giới. Tuy nhiên đây lại là trở ngại cuối gây khó khăn và gian nan nhất cho đội quân đã từng tung hoành và reo rắc nỗi khiếp sợ tại bất cứ nơi nào đặt chân tới.

  Với thất bại cay đắng của Thành Cát Tư Hãn tại vương quốc định mệnh này, trật tự thế giới được lập lại và loài người thoát khỏi sự thống trị của Gaijser (Mông Cổ) - đội quân kỷ luật, dày dạn kinh nghiệm và hung hãn nhất thế giới thời đó.

  Khan - The Absolute Power là game nhập vai trực tuyến nhiều người chơi dựa trên những sự kiện lịch sử có thật về Thành Cát Tư Hãn. Bằng cách nhập vai một trong 6 vị anh hùng và tham gia vào trận chiến cuối cùng tại một vương quốc nhỏ - giáp ranh giới Á - Âu vào thế kỷ 13 - nơi đội quân Mông Cổ hùng mạnh của Khan mãi mãi không bao giờ có thể giành chiến thắng.

  Khi khởi tạo nhân vật, người tham gia sẽ chọn một trong sáu vị anh hùng này và nhiệm vụ duy nhất là dấn thân vào những trận chiến chống lại quái vật và lật đổ mưu đồ thống trị thế giới. Cuộc đời của sáu vị anh hùng mà bạn nhập vai cũng chính là bản trường ca bất tử xây dựng nên cốt truyện của trò chơi.

  Điều làm người chơi cảm thấy dễ chịu nhất chính là giao diện, với những ai đã từng say mê Diablo hay “cày level” với MU Online thì việc làm quen với giao diện, cách nâng cấp vũ khí và các chức năng khác chỉ là “chuyện nhỏ” do KhanOnline đã được Việt hoá và có kết cấu giao diện, cách chơi tương tự.

  Cực kỳ phong phú và đa dạng là cảm nhận của đa số người chơi, khi họ bắt đầu tìm hiểu về KhanOnline. Trong suốt quá trình chiến đấu để nâng cấp, mỗi nhân vật phải tự trang bị cho mình một bộ áo quần gồm 6 món: nón, áo, găng tay, quần, giày và áo choàng, cộng thêm 6 món trang sức (dây chuyền, mặt dây chuyền gọi thú, nhẫn, vòng tay, bông tai và thắt lưng) đi kèm với khiên và vũ khí chuyên dùng cho mỗi nhân vật. Trong quá trình chiến đấu, bạn phải tự học thêm 25 chiêu thức chia làm 3 cấp độ, trong đó có 6 chiêu thức loại kỹ năng, càng chiến đấu càng mạnh. Phải trang bị “tận răng” thì người chơi mới có thể dấn thân vào các vùng đất
   bị đội quân vừa người vừa quái vật của Thành Cát Tư Hãn chiếm đóng. Hình ảnh đồ họa 3D thật, người chơi sẽ chứng kiến nhân vật của mình ở mọi góc độ phát triển, từ những ngày đầu cho đến khi trưởng thành. Mỗi nhân vật trong game có cách thay đổi hình dáng, kỹ năng riêng. Khi mới bắt đầu, chúng trông khá thô sơ và đơn giản. Sau một vài level đầu tiên, nhân vật sẽ trải qua những giai đoạn tiến hoá, tương tự con bướm lộng lẫy hình thành từ kén. Càng lên level cao, nhân vật càng đẹp và tinh xảo hơn.

  Một đặc trưng đáng chú ý là cách chia điểm kinh nghiệm (exp) và điểm nội lực (ki) là 2 hệ thống riêng biệt khiến KhanOnline có cách tăng điểm không giống bất kỳ trò chơi nhập vai trực tuyến nào khác. Trong quá trình chiến đấu, người chơi sẽ thu thập được cả 2 loại điểm kinh nghiệm và nội lực. Nếu level khẳng định cấp độ của người chơi, thì điểm nội lực mà nhân vật thu thập được quyết định sức mạnh của nhân vật đó. Cách chia điểm này làm cho người chơi luôn thấy hào hứng khi chiến đấu, không phải cố gắng đến hết level mới có thể nâng cấp thuộc tính nhận vật .

  Dường như nhà sản xuất trò chơi đã cố tình biến KhanOnline trở thành một trong những trò chơi có tính đối kháng cao bằng các cuộc chiến giữa các nhân vật, bộ tộc, các lãnh chúa mà mỗi cuộc chiến có nhiều tùy chọn khác nhau. Bạn phải phấn đấu để có được danh tiếng (fame) và đạt đến cấp độ cao nhất, chiến thắng tất cả các nhân vật khác và giành quyền kiểm soát Thành Trì với bốn ngôi đền Lửa – Gió – Nước và Đất, nơi người chơi có thể xác lập đế chế của riêng mình - đánh thuế, đặt luật chơi, thiết lập quan hệ ngoại giao..

  Đặc điểm ấn tượng nhất của KhanOnline là hệ thống người chơi theo nhóm và cách thức tìm nhóm để liên kết. Qua hệ thống tìm kiếm này, người chơi có thể tìm cho mình một nhóm phù
  hợp về cấp độ; một nhóm có thể tìm một thành viên mới điều khiển nhân vật mà nhóm đang cần bổ sung. Một trò chơi mang tính xã hội cao, mỗi nhân vật trong KhanOnline có những sức mạnh và điểm yếu nhất định cùng các chiêu thức khắc chế lẫn nhau. Mặc dù người chơi có khả năng chiến đấu một mình, nhưng không một nhân vật nào hoàn thiện và đầy đủ tính năng cả! Để đạt thành quả cao nhất, người chơi bắt buộc phải kết bạn, tham gia nhóm, các bộ tộc phải hợp tác và cuối cùng thành lập một khối liên minh trong suốt cuộc chiến trường kỳ chống lại Genghis Khan. Một game thủ Khan Online dày dạn kinh nghiệm đã thốt lên rằng “Không “party” là tự sát!”.

  KhanOnline yêu cầu phần cứng và đường truyền thấp, do đó đã ảnh hưởng ít nhiều đến khả năng hiển thị của trò chơi. Các nhân vật di chuyển hơi cứng, hiệu ứng 3 chiều được giảm ở mức tối đa cho phù hợp với cấu hình máy tính tại Việt Nam nên làm cho trò chơi trông có vẻ khá khô khan. Tuy nhiên theo thông tin từ nhà cung cấp, bản nâng cấp kế tiếp của KhanOnline sẽ có vào tháng 11 năm 2005, ngoài việc thêm hai nhân vật nam mới đang được trông đợi là Sage và Shaman, thì các hiệu ứng sẽ thành các tùy chọn để game thủ tùy nghi thay đổi cho phù hợp với máy của mình. Đặc biệt, chức năng trò chuyện (chat) trực tiếp bằng headphone và micro sẽ là một trong những chức năng đáng giá, nhất là khi có các tình huống khẩn cấp cần thông báo.Hiện trò chơi đang trong giai đoạn thử nghiệm OpenBeta nhưng đã được người chơi đánh giá khá cao.

  Địa chỉ đăng ký và tải trò chơi:
  http://www.khan.com.vn.

  Nhật Tuyên

  ID: G0510_24