• Thứ Hai, 31/10/2005 15:11 (GMT+7)

  TSOnline "Anh hùng thời loạn"

  Cảm thương cho những người dân yêu chuộng hòa bình lại phải sống trong cảnh dầu sôi lửa bỏng, Nam - Bắc Tinh Quân cải mệnh trời đi đến tương lai với hi vọng tìm được người tài trở về bình ổn giang sơn. Trong lúc làm phép đi đến tương lai hai vị tiên Nam, Bắc Tinh Quân đã vô tình đánh thức Tứ Thần Thú Linh vốn là 4 vị Thần Thú cai quản Phong, Địa, Thủy, Hỏa. Bốn vị Thần Thú cảm thông với những lo lắng của Nam, Bắc Tinh Quân và quyết định sẽ trợ giúp vị anh hùng sẽ trở về từ tương lai.

   

   

  TSONLINE

   

   

   

  Phát hành

   

  Asiasoft

   

   

   

  Sản xuất

   

  Chinese Gamer

   

   

   

  Cấu hình

   

  PII 400MHz+; RAM 128MB; VGA 16MB

   

  Ngày nay, nói đến “Tam Quốc Diễn Nghĩa”, người ta thường liên tưởng về một giai đoạn bão táp của lịch sử Trung Hoa, khi mà triều đình không còn khả năng chi phối toàn đất nước, loạn lạc chiến tranh nổ ra khắp nơi. Có thể nói Tam Quốc là một thời kỳ quan trọng trong lịch sử hình thành nước Trung Hoa, và cũng là một thời kỳ mang lại nhiều cảm hứng cho các công ty game đặc biệt là Koei với các dòng game nổi tiếng như: Romance of Three Kingdoms, Dynasty Warriors (Sangoku Musou), Kessen Series. Có lẽ không cần nói ra, nhiều người trong chúng ta vẫn có thể nhớ đến Triệu Vân, Quan Vũ, Trương Phi, Hoàng Cái... những vị tướng, nhà quân sự tài ba hay Lưu Bị, Tào Tháo, Khổng Minh, Bàng Thống... những nhà lãnh đạo, mưu lược hơn người. Ngày nay, khi loại hình trò chơi trực tuyến (game online), một loại hình giải trí đang ngày càng được ưa chuộng, cũng như rất nhiều game khác, Tam Quốc Diễn Nghĩa cũng đã bước vào thế giới ảo để minh họa một thời kỳ bão táp và đưa người chơi vượt thời gian phiêu lưu về quá khứ. Đó chính là TSOnline (TSO)

  Trở về từ tương lai

  Quay ngược thời gian về những năm 220-280, những hoàng đế cuối cùng của nhà Hán quá tin dùng giới hoạn quan mà gạt bỏ những bề tôi trung trực. Triều đình ngày càng bê tha, hư nát, khiến kinh tế suy sụp và an ninh bất ổn. Đến đời Hán Linh Đế, loạn giặc Khăn Vàng nổ ra do Trương Giác, một người đã học được nhiều ma thuật và bùa phép chữa bệnh, cầm đầu.

  Hà Tiến chỉ huy các quan đại thần chẳng mấy chốc dập tắt được quân nổi loạn. Hà Tiến là anh rể vua và nhờ đó nhận được chức đại tướng quân của triều đình. Tuy nhiên, Hà Tiến lại mắc mưu của đám hoạn quan, bị chúng lừa vào cung và giết chết. Liền sau đó các quan đại thần nổi giận, vào cung giết sạch đám hoạn quan này. Trong số các quan lại cứu vua có Đổng Trác là thứ sử Tây Lương. Sau đó, ông ta phế truất Linh Đế và lập Trần Lưu Vương lên làm hoàng đế, rồi làm tướng quốc nắm hết quyền triều chính.

  Hành vi tàn bạo, lộng quyền của Đổng Trác khiến quan lại vô cùng phẫn nộ, họ hội quân với Viên Thiệu và lập mưu khiến Đổng Trác dời đô từ Lạc Dương về Trường An. Cuối cùng Đổng Trác bị giết bởi chính người con nuôi của ông ta là Lữ Bố, một chiến binh dũng mãnh, do cùng giành giật một người con gái đẹp là Điêu Thuyền. Trong lúc đó, các quan lại lục đục nội bộ với nhau. Tôn Kiên, cha của Tôn Sách và Tôn Quyền, lợi dụng lúc lộn xộn, đã lấy được ngọc tỷ triều đình. Không còn triều đình trung ương vững mạnh, các quan lại quay về địa phương của mình và bắt đầu giao chiến với nhau. Nhiều anh tài như Tào Tháo và Lưu Bị, mặc dù chưa chính thức được ban tước và quân, cũng bắt đầu xây dựng lực lượng riêng.

  Thời gian này, dân tình vô cùng lầm than, nghèo đói và bệnh tật. Cảm thương cho những người dân yêu chuộng hòa bình lại phải sống trong cảnh dầu sôi lửa bỏng, Nam Tinh Quân và Bắc Tinh Quân cải mệnh trời đi đến tương lai với hi vọng tìm được người tài trở về bình ổn giang sơn. Trong lúc làm phép đi đến tương lai hai vị tiên Nam, Bắc Tinh Quân đã vô tình đánh thức Tứ Thần Thú Linh vốn là 4 vị Thần Thú cai quản Phong, Địa, Thủy, Hỏa. Bốn vị Thần Thú cảm thông với những lo lắng của Nam, Bắc Tinh Quân và quyết định sẽ trợ giúp vị anh hùng sẽ trở về từ tương lai.

  Yếu tố và chiến thuật

  Khi bắt đầu, người chơi sẽ được lựa chọn giới tính, khuôn mặt và một số chi tiết khác cho nhân vật của mình. Đồng thời phải chọn thuộc tính cho nhân vật đó. Trong game có 4 thuộc tính “Địa - Thủy - Hỏa - Phong” tương khắc với nhau, do đó việc chọn thuộc tính cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của nhân vật sau này. Với mỗi yếu tố bạn chọn sẽ có một Thần Thú của thuộc tính đó giúp đỡ bạn. Vấn đề về chiến thuật sẽ phát sinh khi trận đấu có nhiều hơn 2 người bởi vì có nhiều thuộc tính trong khi mỗi người chỉ được chọn một thuộc tính và các thuộc tính tương khắc với nhau.

  Khác với những game online khác, TSO thiên về đánh theo lượt, mỗi khi đánh nhau màn hình chơi game sẽ chuyển sang một giao diện khác (Battle Mode) ở đó cùng lúc mỗi bên có 20 giây để điều khiển nhân vật của mình và sau đó trận đấu sẽ bắt đầu mà không có sự can thiệp của gamer. Quy trình chiến đấu cứ thế lặp lại cho đến khi có người thua cuộc. Vì có sự tương khắc về thuộc tính nên việc ai đánh trước ai đánh sau cũng vô cùng quan trọng; việc tăng điểm cho nhân vật mỗi khi lên cấp (level) mang tính chiến lược rất cao.

     

  Kể từ ngày 25/10, TsOnline sẽ chính thức đi vào giai đoạn thu phí qua hình thức thẻ cào: Thẻ @ CASH, có thể sử dụng để nạp vào tài khoản cho các game của công ty như TSonline, Gunbound và những game sắp phát hành sau này. Thẻ có mệnh giá từ 20.000 đến 140.000 được tính theo giờ hay theo ngày. Từ 18/10/2005 đến 12h trưa 08/11/2005, AsiaSoft còn có chương trình khuyến mãi “Cảm ơn khách hàng” khá hấp dẫn như tặng “item”, miễn phí 3 ngày... Chi tiết có thể tham khảo tại www.tsonline.net.vn.

     
  Trong game mỗi nhân vật khi lên cấp sẽ được 2 điểm Status (gọi là điểm trạng thái) và 1 điểm Skill (điểm kỹ năng). Điểm Status dùng để tăng các chỉ số cá nhân như: Sức đánh, nhanh nhẹn, HP (máu), SP (năng lượng). Điểm skill dùng để học các tuyệt kỹ như: phép thuật hoặc các tuyệt chiêu. Bên cạnh đó mỗi nhân vật còn được trang bị rất nhiều thứ như: áo giáp, nón, găng tay, giày, vũ khí... Những đồ vật này bạn không thể có khi đánh quái vật mà bạn chỉ có được khi làm các nhiệm vụ, hoặc... tự thân vận động. Tự thân vận động nghĩa là bạn phải đi đào khoáng, học thuật chế tạo, đi bắt sơn tặc để có vốn mà tự tạo vũ khí cho mình, rồi để dùng hoặc buôn bán, trao đổi.

  Trong TSO có rất nhiều nhiệm vụ và chúng sẽ theo game thủ suốt chặng đường hành hiệp. Các nhiệm vụ từ dễ đến khó sẽ giúp các game thủ làm quen dần với cách thực hiện nhiệm vụ. Đặc biệt, những nhiệm vụ liên hoàn (2, 3 nhiệm vụ liên kết với nhau), thường phải thực hiện cùng lúc với nhiều người khác mới có thể vượt qua. Đây cũng là một thế mạnh của game online nói chung và TSO nói riêng.

  Đồ Họa – Âm thanh

      Tsonline mở thêm 3 sự kiện diễn ra thường xuyên cho người chơi.
  1. Loạn Đấu Lôi Đài (Tối thứ tư hàng tuần): Người chơi sẽ tham gia đánh lôi đài, chiến đấu và chiến thắng để nhận được phần thưởng là những vật dụng giá trị trong game. Bạn có thể tham gia theo đội hoặc cá nhân.
  2. Quyết chiến 30 vòng NPC (Tối thứ sáu hàng tuần): Người chơi có thể tập hợp thành nhóm hay đơn độc tham gia. Người chơi sẽ lần lượt chiến đấu với 30 nhóm NPC, với mỗi trận thắng sẽ có những phần thưởng giá trị tương ứng tặng cho người chiến thắng.
  3. Giải cứu Nhị Kiều (Trưa chủ nhật hàng tuần): Người tham gia sẽ phải đánh thắng 13 tầng tháp được canh giữ bởi 13 nhóm NPC cực mạnh, mục đích giải cứu 2 người đẹp vùng Giang Đông, Đại Kiều và Tiểu Kiều.
  Và một sự kiện khá đặc biệt:
  Quân Đoàn Quyết Chiến Liên Server (sẽ mở trong thời gian sắp tới): Trong sự kiện này các Quân Đoàn mạnh ở các server khác nhau sẽ có cơ hội để thi đấu với nhau. Đây là một sự kiện hứa hẹn rất nhiều thú vị bất ngờ.
     
  Âm thanh trong game đảm bảo đủ gây ấn tượng mạnh ngay cả với những game thủ khó tính nhất. Mỗi lúc vào trận đấu nhạc sẽ dồn dập như thúc giục người anh hùng và mỗi khi đi ngao du nhạc sẽ dịu lại tạo cảm giác thanh thản.

  Về đồ họa đây là một game 2D thuần túy, nét vẽ giống như phim hoạt họa. Tuy vậy những chi tiết, cảnh nền trong game được chăm chút rất tỉ mỉ. Bạn sẽ thấy một thế giới Tam Quốc đầy màu sắc với những nhân vật trong Tam Quốc được vẽ lại một cách hài hước, vui nhộn.

  Nhận xét chung

  TSO lấy bối cảnh vào thời kỳ Tam Quốc. Những nhân vật, sự kiện trong thời kỳ này được TSO minh họa sống động đầy màu sắc. Với hệ thống hơn 2000 nhiệm vụ, những phần thưởng bất ngờ sẽ tạo cho game thủ niềm hứng thú trong suốt cuộc phiêu lưu. Nếu bạn là người thích khám phá những cái hay, đẹp trong game và đặc biệt với những bạn vốn là fan của “Tam Quốc Diễn Nghĩa” thì đây là một game đáng để thử qua.

  Quy Nhơn

   

  ID: G0511_16