• Thứ Ba, 24/01/2006 14:26 (GMT+7)

  Mario Kart DS – Đường đua Wi-Fi

  Tuy mục tiêu chính không khác các game đua xe thông thường là mấy (trở thành người cán đích đến đầu tiên càng sớm càng tốt) nhưng điểm độc đáo của game lại nằm ở các thùng items được bố trí trên lộ trình đua. Chúng là những món đồ phụ trợ khá hữu dụng giúp bạn tạo được lợi thế riêng cho mình hay làm cản trở các đối thủ khác trên đường đua. Điển hình, với những chiếc nấm thu nhặt được bạn có thể tăng tốc đột ngột...

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Mario Kart

   

   

   

  Phát triển:

   

  Nintendo

   

   

   

  Phát hành:

   

  Nintendo

   

   

   

   Ngày phát hành:

   

  08/12/2005

   

     

   Thể loại:

   

  Đua xe

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

     

  Hệ máy:

   

  Nintendo

   
  Tuy đã ngót nghét 13 năm tuổi nhưng mỗi lần xuất hiện, xê-ri Mario Kart vẫn tạo sức hút riêng bởi cách chơi vui nhộn, độc đáo. Nhằm khởi động cho chiến dịch Wi-Fi Connection (WFC) và để phổ biến tên tuổi Nintendo DS, Mario Kart DS nhanh chóng đứng đầu danh sách các game hỗ trợ dịch vụ này vừa ra mắt vào tháng 12 qua. Đây quả là cơ hội tuyệt vời cho các fan của dòng game này vì trước đây họ chỉ được tranh tài trên địa bàn offline “chật chội”.

  Trò chơi chia làm ba mục chính gồm: Single Player, Multiplayer và Nintendo WFC. Mỗi mục chơi lại được chia thành nhiều nhánh nhỏ khác nhau. Điển hình như Single Player gồm 5 mục: Grand Prix, Time Trials, VS, Battle, Missions.
  rong mục Grand Prix, người chơi được lựa chọn ba mức độ khó khác nhau tương ứng với các hạng đua 50cc,100cc và 150cc. Tuy mục tiêu chính không khác các game đua xe thông thường là mấy (cán đích đầu tiên) nhưng điểm độc đáo của game lại nằm ở các thùng items trên lộ trình đua. Chúng là những món đồ phụ trợ khá hữu dụng giúp bạn tạo được lợi thế riêng, hay làm cản trở các đối thủ khác trên đường đua. Ví dụ, những chiếc nấm bạn lượm trên đường có thể tăng tốc đột ngột. Ngược lại với mai rùa và vỏ chuối, bạn có thể tạm thời giữ chân đối thủ ở cả hai mặt “tiền và hậu” để thực hiện các cuộc bứt phá ngoạn mục.

  Tất nhiên, để tiến tới danh hiệu vô địch từng chặng đua dù đối thủ của bạn là con người hay máy móc họ đều có thể đáp trả bạn “sòng phẳng” bằng các món đồ chơi tương tự hoặc cao cấp hơn như đầu đạn tên lửa, mực ống, sấm chớp... Hơn nữa, nền máy DS có ưu điểm hiển thị hai màn hình, màn hình trên ghi nhận mọi diễn tiến của đường đua từ phía người chơi, còn màn hình dưới thể hiện bảng tổng sắp tạm thời của tất cả tay đua trên đường. Ngoài ra, đó còn là bản đồ “động” giúp bạn quan sát được các thùng chứa items cùng vị trí của mọi tay đua (được biểu thị bằng các icon nhỏ) đang ở gần bạn. Bằng việc cập nhật thường xuyên và vận dụng tốt tính năng này, bạn có thể chủ động hơn khi né chướng ngại vật, “bẫy” do đối phương tạo ra, hay đơn giản là chọn đúng thời điểm thích hợp để “khai hỏa” món “đồ chơi” mà mình lượm được.

  Nếu như các chặng đua “Grand Prix” đã khiến bạn nhàm chán và cần “đổi gió” đôi chút, bạn có thể dạo qua các thử thách tại mục chơi “Missions” như việc thu thập các đồng tiền vàng, vượt qua các cánh cổng hẹp trước thời gian quy định, thực hiện số lần tăng tốc theo đúng yêu cầu của vòng đua... Bằng không, bạn có thể cùng các “đối thủ máy” tham gia tranh tài qua các mục chơi không kém phần hấp dẫn là Balloon Battle và Shine Runners.

  Song song với các mục chơi đơn vừa kể trên, bạn có thể chia sẻ trò chơi cùng bè bạn qua tính năng mạng không dây. Với khả năng hỗ trợ tối đa lên tới 8 người chơi tại cùng một thời điểm qua hai tùy chọn chia sẻ bằng hình thức “Download and play”, hay kết nối nhanh bằng việc trang bị thẻ chơi cho mỗi máy. Bên cạnh đó, nếu không có bạn chơi để sẻ chia kinh nghiệm qua chế độ “multiplayer” nhưng có đường truyền Internet Wi-Fi tốt ngay tại nhà, hay dùng thiết bị USB Wi-Fi Connector cùng một PC kết nối Internet băng thông rộng là bạn có thể yên tâm tranh tài cùng nhiều tay chơi khác từ khắp nơi trên thế giới. Bản thân người viết đã có dịp trải nghiệm mục chơi WFC này và cảm giác tranh tài qua hình thức “trực tuyến” tạo ra nhiều cảm giác đan xen thực sự rất thú vị.

  Mặc dù là game được thiết kế cho hệ “cầm tay” nhưng không vì thế mà phần đồ họa - vốn được xem là bộ mặt chính của game - lại bị xem nhẹ. Người chơi lần lượt được “du ngoạn” qua những bãi biển xanh thơ mộng của đường đua “Cheep Cheep Beach”, hưởng cái nắng chói chang của “Desert Hills”, đến những trận mưa tuyết trong “Frappe Snowland”... tất cả đều được tái hiện khá sống động và độc đáo. Điều phối nhịp nhàng là phần nhạc nền vui nhộn và phần âm thanh tái hiện các sự kiện diễn ra trên đường đua khá ngộ nghĩnh đã cho một bức tranh tổng thể vẹn toàn của Nintendo. Bất luận bạn có phải là tay đua chuyên nghiệp hay nghiệp dư, Mario Kart DS vẫn là tựa game xuất sắc mà bạn nên nghĩ đến đầu tiên khi muốn thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng.

  Kiều Oanh

  ID: G0602_22