• Thứ Tư, 08/03/2006 09:07 (GMT+7)

  Kirby: Canvas Curse – Phục sinh xứ Mộng Mơ

  Kirby: Canvas Curse lại là trường hợp khá đặc biệt, bởi toàn bộ việc điều khiển nhân vật Kirby đều được thực hiện nhờ kết hợp “stylus” cùng với màn hình cảm ứng độc đáo “touch screen” của DS. Giờ đây, mỗi bước đi của Kirby sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào các lộ trình cố định mà bạn vạch ra trên màn hình cảm ứng...

  Vùng đất "Dream Land" quê hương nơi Kirby sinh sống bị một phù thủy dùng tà thuật để biến mọi thứ trở thành những tập tranh ảnh vô tri, vô giác. Do không đồng lòng với sự việc trên và tìm cách phản kháng nên chàng Kirby xấu số bị phù phép trở thành trái banh tròn. May mắn thay, trong lúc bỏ đi mụ phù thủy đã để quên chiếc cọ phép thuật (stylus), món đồ duy nhất giúp Kirby có thể "di chuyển" (trong hình hài trên) để tiếp tục cuộc hành trình nhằm phá giải lời nguyền đang bao trùm quê nhà anh…

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Kirby: Canvas Curse

   

   

   

  Phát triển:

   

  HAL Laboratory

   

   

   

  Phát hành:

   

  Nintendo

   

   

   

   Ngày phát hành:

   

  13/06/2005

   

     

   Thể loại:

   

  Platform

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

     

  Hệ máy:

   

  DS

   
     

  Dung lượng:

   

  DVD

   

  Không như phần lớn các tựa game trên nền DS như Castlevania: Dawn of Sorrow, Mario Kart DS, Viewtiful Joe, người chơi phải thao tác và sử dụng các phím bấm phối hợp để nắm quyền kiểm soát nhân vật. Kirby: Canvas Curse lại là trường hợp khá đặc biệt, bởi toàn bộ việc điều khiển nhân vật Kirby đều được thực hiện nhờ kết hợp "stylus" cùng với màn hình cảm ứng độc đáo "touch screen" của DS. Giờ đây, mỗi bước đi của Kirby sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào các lộ trình cố định mà bạn vạch ra trên màn hình cảm ứng. Tuy nhiên, nhằm tạo khó khăn cho người chơi mỗi lần sử dụng cọ phép thuật để vẽ đường đi cho Kirby, bạn sẽ phải tốn kha khá một lượng màu nước được ghi nhận bằng một biểu kế đặt ở màn hình trên. Nếu không thận trọng trong việc điều phối lượng màu nước trên, nhẹ thì bạn phải tạm ngưng cuộc chơi trong giây lát để thanh biểu kế đầy lại, nặng hơn bạn có thể phải làm lại từ đầu màn chơi vì vô tình để Kirby lọt xuống các hố sâu trên đường đi.

  Trong suốt chuyến phiêu lưu của mình, người chơi sẽ cùng Kirby đụng độ với đối phương, đồng thời phải giải quyết các "cạm bẫy" đã được giăng ra. Điển hình như để làm kẻ địch choáng váng, né tránh những tảng đá đang lăn về phía anh, hay khai thông lối đi mới bị tường san lấp, bạn có thể dùng cọ phép thuật (stylus) để chạm nhẹ vào chúng trên màn hình cảm ứng. Một điểm khá độc đáo là ngoài việc giải quyết những tình huống như đã nêu trên bạn có thể tùy biến sử dụng các năng lực mà Kirby đã học được từ chính địch thủ của mình để cuộc chơi thêm phần thi vị. Ví như, Kirby có thể chuyển hóa thành quả cầu lửa, bánh xe để quét sạch các vật cản trên đường đi; việc biến thành quả cầu gai có thể giúp Kirby dễ dàng hơn trong việc bám chắc vào những vách tường trơn trượt….

  Ngoài công việc chính là điều khiển anh chàng Kirby khéo léo vượt qua các khó khăn trên đường đi bằng cọ phép thuật. Bạn cũng có thể tìm kiếm các tấm "mề đay" (Medal) được sắp đặt ẩn trong mỗi màn chơi. Với những tấm "Medal" này bạn có thể mã hóa các bản nhạc yêu thích của mình tại phần "Medal Swap" của trò chơi. Nếu chẳng may bỏ qua các tấm "Medal" này, ngoài việc quay trở lại các màn chơi để tìm kiếm, bạn có thể tham gia các thử thách không kém phần thú vị trong mục chơi "Rainbow Run" bao gồm "Time Trial" hoàn tất màn chơi với thời gian nhanh nhất, hay "Line Trial" kết thúc màn chơi với lượng mực cho cọ phép thuật luôn được giữ ở mức thấp nhất. Ngoài ra, nếu vẫn còn lưu luyến sau khi đã thưởng thức xong mục chơi chính bạn có thể dạo qua "Subgames" để cùng Kirby tham gia các trò chơi nhỏ với độ hấp dẫn không kém gì mục chơi chính.
  Mặc dù là game được dựng hoàn toàn trên nền 2D cổ điển nhưng không vì thế mà nó làm mất giá trị của game. Ngược lại, cách điều phối màu sắc theo gam màu sáng rất vừa mắt đã giúp game cân đối thật hài hòa giữa đồ họa và cách chơi sáng tạo của mình. Đặc biệt và ấn tượng nhất có thể kể đến những khung cảnh nền được bài trí rất sống động và giàu màu sắc không kém gì những tác phẩm mĩ thuật được trưng bày ngoài đời thực.

  Với cách chơi đơn giản nhưng lại ẩn chứa đầy nét sáng tạo cùng với nền đồ họa được kiến thiết tốt, Kirby: Canvas Curse có lẽ là một trong số ít trò chơi trên thị trường phù hợp với mọi lứa tuổi mà bạn không nên bỏ qua.

  Vỹ Điệp
   

  ID: G0603_22