• Thứ Tư, 10/05/2006 10:45 (GMT+7)

  Metroid Prime Hunters - Truy tìm cổ vật

  Đế chế của người Alimbic đang phát triển bền vững, thịnh vượng và đang kiểm soát phần lớn khoảng không vũ trụ. Chính sự phát triển vượt bậc của công nghệ cùng việc kiểm soát nhiều vùng lãnh thổ của người Alimbic đã tạo nên sự lo ngại của các giống người khác trong vũ trụ nên họ tìm cách lật đổ nền văn minh và hạn chế sự bành trướng của người Alimbic...

  Hơn một năm kể từ ngày ra mắt phiên bản demo của mình trên nền dual-screen (DS), cái tên Metroid Prime Hunters (MPH) luôn là tâm điểm bàn tán của người chơi trên máy cầm tay (handheld) nói chung và DS nói riêng. MPH tạo được sự quan tâm lớn vừa nêu trên bởi từ trước đến nay thị trường game handheld đang thiếu hẳn một đại diện ưu tú của dòng FPS (game bắn súng góc nhìn người thứ nhất). Việc xuất hiện của Samus Aran – thương hiệu lớn của đại gia Nintendo vốn dày dạn kinh nghiệm và có uy tín trên thị trường nền máy DS, đã mở ra nhiều dự đoán lẫn kỳ vọng trong giới chơi game về bước ngoặt lớn để dòng game này phát triển mạnh mẽ hơn trên mảnh đất handheld còn khá nhiều chông gai.

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  METROID PRIME HUNTERS

   

   

   

  Phát triển:

   

  Nintendo

   

   

   

  Phát hành:

   

  Nintendo

   

   

   

   Ngày phát hành:

   

  20/3/2006

   

     

   Thể loại:

   

  Hành động

   

   

   

  ESRB:

   

  Teen

   

     

  Hệ máy:

   

  DS

   

  Đế chế của người Alimbic đang phát triển bền vững, thịnh vượng và đang kiểm soát phần lớn khoảng không vũ trụ. Chính sự phát triển vượt bậc của công nghệ cùng việc kiểm soát nhiều vùng lãnh thổ của người Alimbic đã tạo nên sự lo ngại của các giống người khác trong vũ trụ nên họ tìm cách lật đổ nền văn minh và hạn chế sự bành trướng của người Alimbic. Cùng lúc này có tin đồn về một nguồn sức mạnh vô biên đang nằm ẩn trong khu vực Alimbic Cluster và ai nắm giữ được nó sẽ có khả năng nhất thống toàn vũ trụ. Tin tức về nguồn sức mạnh trên ngay lập tức hấp dẫn các tay thợ săn từ khắp nơi trong ngân hà trong đó có cả Samus Aran, nhân vật trung tâm của trò chơi….

  Nếu từng làm quen qua hai bản Metroid Prime trên hệ Game Cube trước đây, bạn sẽ nhanh chóng tìm được khá nhiều điểm tương đồng trong MPH. Người chơi sẽ cùng Samus truy tìm các mảnh cổ vật Octolith nằm rải rác trong khu vực Alimbic Cluster. Trong suốt quá trình tìm kiếm, Samus phải tìm cách đối phó với những quái vật bảo vệ các mảnh Octolith, các cạm bẫy đặt ra trên suốt hành trình và cả những thợ săn chuyên nghiệp - những kẻ có cùng mục tiêu như Samus.

  Điểm làm nên thành công của Metroid Prime Hunters chính là việc Nintendo đã giải quyết khá ổn thỏa vướng mắc chung và sự rườm rà, khó chịu của các game FPS. Người chơi sẽ quan sát và ghi nhận mọi diễn tiến xảy ra trong game, trong khi đó màn hình cảm ứng dưới sẽ kết hợp với bút “stylus” điều chỉnh hồng tâm mỗi khi Samus bắt đầu khai hỏa. Cũng trên màn hình cảm ứng này, người chơi có thể dễ dàng chuyển đổi qua lại các loại đạn dược của Samus nhằm mở khóa các cánh cửa, tăng sát thương. Dùng “stylus” chạm nhẹ hai lần vào màn hình dưới, Samus sẽ thực hiện những cú nhảy lên bờ tường cao. Khi cần len lỏi qua các hành lang nhỏ hẹp (mà với hình dạng bình thường Samus không thể vượt qua) thì chỉ cần chạm nhẹ vào biểu tượng “morph ball”, trong tích tắc, Samus có thể dễ dàng hóa thân thành quả banh nhỏ để trườn qua các mê cung chật chội trên… Điều thú vị là game cho phép bạn hiệu chỉnh tùy vào “tay thuận” của mình, nếu không quen với cách xoay trở trên bạn vẫn có thể chọn cách điều khiển truyền thống bằng các phím bấm.

  Ngoài ra, chiến dịch đơn Hunter cũng hỗ trợ mạng thông qua dịch vụ Wi-Fi Connection của Nintendo. Game hỗ trợ tối đa 4 người chơi trong cùng thời điểm với các mục chơi Battle, Survival, Prime Hunter, Capture, Bounty, Defender và Node. Trong đó nổi bật hơn cả là hai kiểu chơi Defender và Prime Hunter. Trong Defender, một vòng tròn sáng sẽ được đặt giữa trung 
  tâm trận đấu, mỗi người chơi phải tìm cách trụ được trong khu vực trung tâm này càng lâu càng tốt để trở thành kẻ thắng cuộc sau khi trận đấu kết thúc. Với Prime Hunter, người đầu tiên ghi điểm của trận đấu sẽ trở thành nhân vật trung tâm và được trang bị đầy đủ các vũ khí hạng nặng hơn các bạn chơi khác. Tuy nhiên, thanh sức khỏe của nhân vật trung tâm này giảm đi rất nhanh, cách để duy trì mạng sống là người chơi phải “săn lùng” các mục tiêu khác càng sớm càng tốt nhằm cải thiện thanh trạng thái này. Người chiến thắng sẽ là người kiếm được điểm nhiều nhất trong hình dạng Prime Hunter. Chính các mục chơi mạng rất đa dạng và hấp dẫn nêu trên đã tạo dấu ấn riêng và tạo khoảng cách khá xa giữa MPH với các game FPS xuất hiện trên handheld trước đây.

  Bên cạnh phần gameplay được đầu tư công phu, Metroid Prime Hunters còn khiến nhiều game thủ phải ngạc nhiên trước lớp áo đồ họa 3D duyên dáng của mình (đặc biệt là với chất lượng phần cứng khá khiêm tốn của nền DS khi so với nền PSP). Chất lượng đồ họa của game đủ sức làm hài lòng những fan khó tính nhất thông qua việc sử dụng gam màu tươi tắn áp lên các lớp kiến trúc qua từng màn chơi, các hiệu ứng cháy nổ, các đoạn phim chuyển cảnh đều rất được chăm chút.

  Không còn nghi ngờ gì nữa, với Metroid Prime Hunters, Nintendo đã chính thức đưa nàng cyber duyên dáng Samus Aran tự tin bước lên ngai vàng đang thiếu chủ của dòng game FPS trên hệ handheld bấy lâu nay. Chắc hẳn bạn cũng không muốn bỏ qua một tên tuổi tầm cỡ như MPH?

  Minh Châu

  ID: G0605_22