• Thứ Sáu, 09/06/2006 10:33 (GMT+7)

  Võ Lâm Truyền Kỳ – sơn hà xã tắc

  Mạc Cao Quật: Sở hữu lưỡng đại tuyệt cảnh là Đại Mạc Hoàng Sa và Nguyệt Nha Tuyền. Chắc hẳn, cái nóng rát của sa mạc hòa cùng dòng suối nhỏ mát dịu và ngọt ngào Nguyệt Nha, sẽ tạo nên một cảm giác lâng lâng đến lạ kỳ với các hiệp khách vô tình hay hữu ý khi ghé qua. Đại Mạc Hoàng Sa là một nơi hùng vĩ, xa xa hiển hiện một thành lũy cổ bí hiểm và oai vệ, cùng những đóa xương rồng rắn rỏi và mạnh mẽ, vươn mình đón lấy sự sống mới giữa vùng sa mạc khắc nghiệt...

  Thời gian gần đây, “giang hồ” như được hâm nóng, sôi động hơn bao giờ hết bởi những thông tin về phiên bản Sơn Hà Xã Tắc. Ngày phát hành phiên bản mới đã gần kề, mọi người, ai ai cũng chỉ được nghe loáng thoáng, sơ sài về những thông tin của phiên bản này, mấy ai may mắn được tận mắt chứng kiến sự hùng vĩ, hoành tráng của phiên bản mới?

  “Thay da đổi thịt”

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  Kingsoft

   

   

   

  Phát hành:

   

  VinaGame

   

   

   

   Ngày phát hành:

   

  05/2006

   

     

   Thể loại:

   

  Online

   
     

  Cấu hình tối thiểu:

   

  PIII 500 MHz; RAM 128MB; VGA 16MB trở lên; HDD 800MB; Windows 98 SE/2000/XP.

   
     

  Cấu hình hình dề nghị:

   

  PIII 1GHz hoặc tương đương; RAM 256MB; VGA 32MB trở lên.

   

  Sự mới mẻ của phiên bản SHXT được bắt đầu ngay từ khi “Đăng nhập Game”, với hình ảnh trông “bắt mắt” hơn.
  Ngoài ra, để thuận tiện cho người chơi, phần hiển thị các cụm server cũng đã được thay đổi nhằm tạo cái nhìn trực quan hơn. Sau giai đoạn đăng nhập quen thuộc, cuộc phiêu lãng giang hồ bắt đầu...

  Một Võ Lâm rộng lớn cũng đã trở nên quen thuộc đến từng ngọn cây, cọng cỏ. Không địa danh nào trong game mà các hiệp khách lại không biết đến. Từ những hang động đầy thổ phỉ nơi Phục Ngưu Sơn cho tới những mê cung nóng bỏng chốn sa mạc, từ những kinh thành sầm uất phồn hoa, cho tới những thôn làng hẻo lánh hiền hòa... đâu đâu cũng đã in dấu chân các lãng tử giang hồ. Phải chăng, đã đến lúc cần một không khí, một khung cảnh mới để thấy rằng cuộc sống Võ Lâm luôn biến đổi như vật chất vốn dĩ vẫn thế?

  Nam Ngạn, chia ngăn bởi con sông Hoàng Hà dữ tợn, nuốt chửng không biết bao nhiêu thuyền bè qua lại. Vì là vùng đất linh thiêng, nên đường đến Phong Lăng Độ không hề đơn giản, ví như đường đến Tây Trúc thỉnh kinh với 81 khổ ải thử thách Đường Tăng vậy! Từ Nam Ngạn đến Bắc Ngạn, bạn phải vượt qua được ải Thủy Tặc bằng một trận đấu tài và đấu trí vô cùng kịch tính. Trong một khoảng thời gian nhất định nếu không bị “về thành dưỡng sức”, bạn sẽ được đưa đến Bắc Ngạn.

  Mạc cao quật
  Sở hữu lưỡng đại tuyệt cảnh là Đại Mạc Hoàng Sa và Nguyệt Nha Tuyền. Chắc hẳn, cái nóng rát của sa mạc hòa cùng dòng suối nhỏ mát dịu và ngọt ngào Nguyệt Nha, sẽ tạo nên một cảm giác lâng lâng đến lạ kỳ với các hiệp khách vô tình hay hữu ý khi ghé qua. Đại Mạc Hoàng Sa là một nơi hùng vĩ, xa xa ẩn hiện một thành lũy cổ bí hiểm và oai vệ, cùng những đóa xương rồng rắn rỏi và mạnh mẽ, vươn mình đón lấy sự sống mới giữa vùng sa mạc khắc nghiệt, hoang vu. Còn Nguyệt Nha Tuyền là một dòng suối nhỏ diệu kỳ, nằm bên cạnh Đại Mạc Hoàng Sa. Nguyệt Nha Tuyền như một tấm thảm xanh mướt nhẹ nhàng và uyển chuyển, ép mình gắn liền với bãi cát vàng lóng lánh, tạo nên một cảnh đẹp tuyệt trần.

  Tây sơn tự
  Những câu chuyện thần thoại kỳ bí về những vùng biển rộng lớn là vô tận. Có cả câu chuyện thực về sức mạnh của nó, khiến con người khiếp sợ và tò mò. Vùng biển bao la ấy đi vào Sơn Hà Xã Tắc như một nơi linh thiêng, ẩn chứa rất nhiều báu vật. Một quần đảo nhỏ, tươi xinh với hệ thống sông hồ tự nhiên uốn mình rất đẹp mắt, với tên gọi đảo Tây Sơn. Đây được xem là nơi quy tụ tất cả tinh hoa của Đông Hải.

  Mạc bắc thảo nguyên
  Nguyên vùng thảo nguyên màu mỡ rộng lớn, sở hữu cả một nguồn tài nguyên vô cùng phong phú, với những khoáng thạch cực hiếm như: Mật Ngân Khoáng, Khổng Tước Thạch... dùng để chế tạo nên các trang bị quý (trang bị màu Tím, Hoàng Kim) như: Vô Gian Ỷ Thiên Kiếm, Tê Hoàng Phụng Nghi Đao, Bích Hải Uyên Ương Liên Hoàn Đao, Địa Phách Hắc Diệm Xung Thiên Liên, Cập Phong Chân Vũ Kiếm... Vừa luyện công lại vừa có được những báu vật thì còn gì bằng?

  Hoa sơn
  Hoa Sơn, tự bao giờ đã trở thành người bạn tri âm của nhân sĩ võ lâm. Nó đẹp không chỉ bởi cảnh sắc vốn có, mà đẹp từ cả cái tình mang đến cho từng hảo hữu. Nơi đây, còn chứng kiến bao điều kỳ thú: còn nhớ chàng lãng tử vô hạnh Lệnh Hồ Xung diện bích trên Ngọc Nữ Phong mà nhung nhớ nàng Nhạc Linh San, hay những trận so tài tranh bá tại tuyệt đỉnh này? Sơn Hà Xã Tắc sẽ giới thiệu đến các bạn toàn cảnh của Hoa Sơn phái - mà tên tuổi của nó luôn được nhắc tới mỗi khi nói đến ngọn tuyệt đỉnh này.

  Thiên long tự
  Địa danh này được gắn liền với Hoàng Gia Đoàn thị Đại Lý. Bởi vì chỉ những người trong hoàng tộc Đại Lý mới được phép xuất gia tại đây. Tuyệt chiêu “Lục Mạch Thần Kiếm” của Thiên Long Tự oai trấn giang hồ, được giang hồ tương truyền là tuyệt kỹ vô đối. Tuy nhiên, trước giờ vẫn chỉ có Đoàn Dự thế tử luyện tập được, nên tuyệt kỹ này cũng vì thế hiếm thấy xuất hiện trên giang hồ...

  Nhiều hấp dẫn chờ đón
  Ngoài những địa danh kể trên (sẽ có những vật phẩm đặc biệt và đặc thù của từng khu vực), phiên bản Sơn Hà Xã Tắc còn một số tính năng ưu việt mới như:

  - Chức năng camera: cho phép bạn lưu lại những đoạn phim trong quá trình bôn tẩu giang hồ, hay những trận PK hoành tráng, khốc liệt. Những đoạn phim có chất lượng rất nét, với hình ảnh giống như khi bạn đang chơi, và để tiết kiệm không gian ổ cứng, nó sẽ có kích thước vô cùng nhỏ. Đây là tính năng hỗ trợ rất đặc biệt chỉ có ở VLTK.
  - Mặt nạ: cho phép người chơi cải trang thành những nhân vật NPC như quái vật, các Boss Hoàng Kim, Lân, Rồng...
  - Hệ Thống Sư Đồ: cho phép người chơi nhận và bái sư, hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình luyện cấp. Nếu như trước đây, chữ “đạo” chỉ thể hiện ở một góc nhỏ mờ nhạt thông qua các Võ Sư xung quanh thôn làng, thì nay trong Sơn Hà Xã Tắc, chữ “đạo” sẽ ở đúng vị trí của nó và nổi bật nhờ Hệ Thống Sư Đồ.
  - Chiến trường Tống Kim: được thiết kế lại hoàn toàn, với nhiều tính năng mới như phân thành ba khu vực sơ, trung và cao cấp dành cho người chơi ở nhiều cấp độ khác nhau. Hình thức chiến đấu của Tống - Kim cũng đa dạng hơn qua các tính năng mới như “liên trảm” (liên tục PK thành công 3 đối phương), đoạt cờ, bảo vệ Nguyên Soái... Ngoài ra, người chơi còn có thể lượm được những vật dụng riêng biệt cho Tống Kim (giáp, kiếm, hoàn...). Bên cạnh đó còn có hệ thống “điểm tích lũy”, bạn sẽ giành được một số lượng điểm tích lũy tùy vào tài năng PK, thông qua đó sẽ được nhiều quyền lợi hấp dẫn như gia tăng tốc độ đánh, khả năng phòng thủ, đổi điểm kinh nghiệm... và đặc biệt được thăng chức từ sĩ tốt thông thường cho đến Đại Nguyên Soái oai phong lẫm liệt.
  - Với hơn 8.000 nhiệm vụ đan chéo nhau liên tu bất tận như: nhiệm vụ sơ nhập, nhiệm vụ Hoàng Kim, nhiệm vụ Dã Tẩu, nhiệm vụ Tây Sơn Thôn... bạn sẽ thấy VLTK là một thế giới vô cùng hấp dẫn và phong phú. Chư vị đồng đạo còn có thể sở hữu được những vật phẩm cực kỳ quý hiếm, như các bộ trang bị Hoàng Kim, các loại Bảo Thạch...
  - Lôi đài đơn đấu: dành cho các anh hùng, hiệp khách thi thố tài năng một cách công bằng, mà không bị bất cứ một tổn thất nào. Không hạn chế về ngũ hành, môn phái, đẳng cấp...
  - Kết nối trang bị: sẽ giúp cho người chơi thuận lợi hơn trong việc rao bán và xem tin tức của trang bị. Bạn chỉ cần nhấn phím Ctrl, sau đó nhấp chuột trái vào trang bị trong hộp thoại (bao gồm túi hành trang, bày bán, và tiệm tạp hóa) lập tức kết nối trang bị của vật phẩm đó sẽ được đưa vào trong ô. Tin tức trang bị được đăng tải trên tần số tán gẫu, những người chơi khác nhìn thấy, chỉ việc đưa chuột vào trực tiếp xem thuộc tính cụ thể của vật phẩm đó.
  - Trang bị Tím: là những trang bị đầy quyền năng và ma thuật, được xem là những bảo vật chí tôn của chốn Võ Lâm.
  - Chức năng sửa chữa “độ cứng” trang bị: cho phép sửa chữa vật dụng, thậm chí khi độ bền của vật dụng đó trở về 0.
  - Hệ thống phúc duyên: căn cứ theo thời gian online của người chơi ít hay nhiều, đến gặp NPC mặc định để nhận điểm phúc duyên. Có thể gặp Thần Bí thương nhân, để mua các vật phẩm đặc thù bằng điểm phúc duyên.
  - Kỳ Trân Các cho phép mua các vật phẩm đặc biệt bằng tiền đồng, tại bất kỳ đâu trong thành thị và thôn trấn mà không phải bận tâm di chuyển.
  VLTK với “chiếc áo mới” Sơn Hà Xã Tắc sẽ khiến chốn Võ Lâm trông lạ mắt và quyến rũ hơn bao giờ hết. Thân thuộc nhưng luôn cuốn hút, phiên bản mới sẽ nâng bước chân bôn tẩu của quí đồng đạo đến các vùng đất hứa hẹn với rất nhiều điều thú vị.

  Ngọc Trọng

  ID: G0606_18