• Thứ Sáu, 30/06/2006 15:59 (GMT+7)

  Lost Magic – Phép thuật đã mất

  Truyền thuyết kể lại rằng, sau khi thượng đế tạo dựng thế giới, người quyết định truyền sức mạnh của mình cho bảy cây đũa thần khác nhau, rồi lần lượt giao phó chúng cho bảy hiền nhân khác nhau. Thời gian thấm thoát trôi qua, “Diva of the Twilight”, một trong bảy hiền nhân trước đây cảm thấy chán chường với sứ mệnh bảo vệ và phụng sự con người...

  Lợi thế màn hình đôi có chức năng cảm ứng nền máy DS của Nintendo được nhiều hãng sản xuất tập trung khai thác, giúp game thủ có dịp thưởng thức nhiều tựa game hấp dẫn, được cải tiến sáng tạo như Nintendog, Kirby Canvas Curse, Feek the Magic… Đơn giản nhưng sáng tạo để thu hút người chơi, lão làng Taito cũng thử sức mình bằng việc ra mắt tựa game nhập vai mang tên Lost Magic.

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  LOST MAGIC

   

   

   

  Phát triển:

   

  Taito Corporation

   

   

   

  Phát hành:

   

  Ubisoft

   

   

   

   Ngày phát hành:

   

  25/04/2006

   

     

   Thể loại:

   

  Nhập vai

   

   

   

  ESRB:

   

  Mature

   

     

  Hệ máy:

   

  DS

   

  Truyền thuyết kể lại rằng, sau khi thượng đế tạo dựng thế giới, người quyết định truyền sức mạnh của mình cho bảy cây đũa thần khác nhau, rồi lần lượt giao phó chúng cho bảy hiền nhân khác nhau. Thời gian thấm thoát trôi qua, “Diva of the Twilight”, một trong bảy hiền nhân trước đây cảm thấy chán chường với sứ mệnh bảo vệ và phụng sự con người. Bà quyết định lập kế hoạch tiêu diệt các hiền nhân khác lẫn con người với tham vọng thiết lập một thế giới mới do bà cai quản…
  Xa xăm trong rừng già tách biệt với thế giới bên ngoài có cậu bé Issac, con trai của hiền nhân sở hữu đũa phép ánh sáng (Wand of Light). Tuy nhiên, Isaac sớm phải rời xa cha từ rất sớm và được chăm sóc bởi một bà lão mà cậu xem như bà “granny”. Kỉ vật duy nhất mà Russell cha của Isaac để lại cho cậu chính là chiếc đũa thần (wand of light).

  Là nguời sở hữu và kế thừa của The Wand of Light, Isaac vô tình trở thành đối tượng tiêu diệt của Diva of the Twilight. Tuy nhiên, Isaac may mắn sống sót sau khi kế hoạch ám sát cậu không thành nhờ vào sự hy sinh cao cả của bà cậu. Mất đi người thân bảo bọc bấy lâu, Isaac quyết định lên đường nhằm ngăn chặn kế hoạch thâm độc mà Diva of the Twilight đang tiếp tục gieo rắc…

  Như đã đề cập, Lost Magic là trò chơi tận dụng lợi thế sẵn có của nền máy DS nên việc điều khiển trong game đã được chỉnh sửa lại và khác khá xa với các game cùng loại trên dòng máy khác. Theo đó khi bắt đầu trận đấu, màn hình trên sẽ có chức năng như một bản đồ động minh họa các nhân vật dưới dạng các chạm điểm nhỏ với màu sắc khác nhau. Trong khi đó, màn hình cảm ứng (touch screen) sẽ dùng để di chuyển Isaac cùng các nhân vật hỗ trợ khác thông qua thao tác kéo, thả bằng bút cảm ứng. Khi cần triển khai các phép thuật mạnh mẽ, người chơi sẽ nhấn giữ phím L hoặc R (tùy thuộc vào tay thuận) để hiện một khung niệm phép . Tùy vào hình thù riêng của từng loại phép thuật theo quy định, người chơi phải sử dụng bút vẽ phác thảo lại chúng thật chính xác trong khung niệm phép này.

  Trong Lost Magic bạn sẽ không bắt gặp các bình mana dùng để nạp lại năng lượng sau khi niệm phép. Thay vào đó, thanh này sẽ phục hồi dần, tốc độ nhanh chậm tùy thuộc vào cấp độ của nhân vật. Thêm vào đó mỗi màn chơi chỉ cho phép bạn hoàn thành trong khoảng thời gian cố định. Chính vì lẽ này, người chơi phải “liệu cơm gắp mắm” trong việc sử dụng phép thuật. Ngoài ra, trong quá trình hoàn thành nhiệm vụ, Isaac có thể sử dụng phép thuật “Trap” để bẫy các quái vật nhằm biến chúng thành các đệ tử đắc lực, hỗ trợ trong trận đánh. Tất nhiên, để chúng cứng cáp và hoàn thiện hơn bạn có thể trang bị thêm các vật dụng như giáp, vũ khí hoặc đụng trận thường xuyên nhằm cải thiện cấp độ. Kết hợp tốt việc sử dụng phép thuật cùng khả năng điều khiển các quái vật thu nạp sẽ giúp bạn hoàn thành màn chơi dễ dàng hơn rất nhiều.

  Song song với chế độ chơi đơn hấp dẫn, Lost Magic cũng được hỗ trợ tính năng mạng sáng giá. Điểm thú vị là trong mục chơi mạng này, bạn có thể thông qua các trận đấu mạng để luyện cấp, kiếm thêm kinh nghiệm cho nhân vật chính cùng các quái vật đã thu thập được ở phần chơi đơn. Tuy nhiên, để bảo đảm cuộc chơi cân bằng hơn bạn vẫn có thể tinh chỉnh, sắp xếp lại trận đấu sao cho hai bên tranh tài cấp độ ngang nhau.

  Với nhiều kết thúc mở để lựa chọn ngay sau khi kết thúc game, hệ thống phép thuật đồ sộ cùng chức năng multiplayer hấp dẫn, chắc chắn, Lost Magic là một trong những game nhập vai tốt sẽ giữ chân bạn trong khoảng thời gian dài.

  Minh Anh

  ID: G0607_22