• Thứ Sáu, 30/06/2006 16:01 (GMT+7)

  Pursuit Force – Lực lượng phản ứng

  Thành phố Capital đang gặp phải vấn đề nghiêm trọng. Năm băng đảng tội phạm đang thay nhau kiểm soát các khu vực của thành phố, an ninh bị xáo trộn đồng thời mạng sống của người dân vô tội đang bị đe dọa từng ngày. Trước tình thế khẩn cấp trên, biệt đội đặc nhiệm Pursuit Force - mà bạn là thành viên được chỉ định vào cuộc...

  Thành phố Capital đang gặp phải vấn đề nghiêm trọng. Năm băng đảng tội phạm đang thay nhau kiểm soát các khu vực của thành phố, an ninh bị xáo trộn đồng thời mạng sống của người dân vô tội đang bị đe dọa từng ngày. Trước tình thế khẩn cấp trên, biệt đội đặc nhiệm Pursuit Force - mà bạn là thành viên được chỉ định vào cuộc...

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Pursuit Force

   

   

   

  Phát triển:

   

  Big Big Studios

   

   

   

  Phát hành:

   

  SCEA

   

   

   

   Ngày phát hành:

   

  07/03/2006

   

     

   Thể loại:

   

  Thể Thao

   

   

   

  ESRB:

   

  Mature

   

     

  Hệ máy:

   

  PS2

   

  Mặc dù về cơ bản Pursuit Force là game hành động góc nhìn người thứ ba nhưng cách chơi được biến tấu hấp dẫn, tạo được nét riêng so với những game cùng loại. Phần lớn nhiệm vụ trong game là những pha đuổi bắt với tốc độ cao bằng vô số phương tiện giao thông khác nhau, kết hợp với những cú nhảy “hijack” vào bất kì phương tiện lưu thông nào mà bạn bắt gặp nhằm ngăn chặn âm mưu của bọn tội phạm bằng mọi giá.

  Thoạt nghe có vẻ dễ dàng nhưng để thực hiện thuần thục những cú nhảy trên và đón thời điểm chính xác nhằm hoàn thành màn chơi không đơn giản chút nào. Đầu tiên là bạn phải áp sát mục tiêu cần “bắt chết” cho đến khi biểu tượng ra hiệu thực hiện “hijack” xuất hiện, bạn phải bằng mọi cách nhấn phím thực hiện thao tác trên thật nhanh gọn. Nếu như mục tiêu chỉ đơn thuần là phương tiện lưu thông của thường dân bạn sẽ không gặp phải rắc rối nào nhưng sẽ khá nguy hiểm nếu đây là xe của bọn tội phạm. Bởi lẽ, chúng có vũ khí, hơn nữa việc giữ thăng bằng trên phương tiện giao thông đang di chuyển với tốc độ cao không hề dễ dàng chút nào. Bạn phải tìm cách xoay xở sao cho hợp lý thông qua các phím bấm D-pad tùy vào tình huống đặt ra.

  Có khá nhiều phương tiện giao thông khác nhau để người chơi có thể thử thay lái ngoài mô tô, xế hộp bạn sẽ còn cảm giác vi vu bồng bềnh trên ca-nô hay lượn trên không với máy bay trực thăng… Bên cạnh những pha hành động đẹp mắt trên nhiều phương tiện giao thông khác nhau tựa như các cát-ca-đơ chuyên nghiệp, Pursuit Force cũng không bỏ qua những màn trình diễn trên bộ không kém phần hấp dẫn dù thời lượng cho các phân cảnh này khá eo hẹp. Ngoài vũ khí mặc định là súng ngắn, bạn có thể tận dụng những thế võ cận chiến vừa đẹp mắt, hiệu quả lại vừa có thể tranh thủ tước các vũ khí hạng nặng từ đối phương.

  Độ khó của Pursuit Force khá cao bởi lẽ chỉ cần sơ xuất, lệch tay lái hay thực hiện nhịp nhảy sai là bạn phải trả giá khá đắt. Đặc biệt là trong phiên bản dành cho hệ châu Âu, bởi lẽ trong phiên bản này mỗi nhiệm vụ không được bố trí điểm lưu tập kết “check point” như phiên bản dành cho hệ Mỹ. Vì vậy, chỉ cần tích tắc “dại dột” là bạn phải chịu khó bắt đầu lại màn chơi. Việc này thử thách tính kiên nhẫn của các game thủ khá nhiều khi mà càng về sau lưu lượng mỗi cảnh chơi và độ phức tạp càng cao. Thêm vào đó, trong game bạn sẽ không có cơ hội nhặt các túi cứu thương để nạp lại sức khỏe. Thay vào đó, tùy vào việc thực hiện những cú nhảy và pha hành động đẹp mắt mà thanh Fatality ở góc phải màn hình sẽ ghi nhận lại. Khi thanh này được làm đầy, bạn mới có quyền kích hoạt để hồi lại trạng thái sức khỏe cũng như hiện trạng ban đầu của các phương tiện giao thông đang sử dụng. Nếu phân phối sử dụng hợp lý tính năng này bạn sẽ đỡ vất vả hơn khá nhiều khi phải đối mặt với số lượng kẻ địch đông cùng các “boss” khó chịu.

  Xuất hiện trên nền PSP, nhờ vào ưu điểm phần cứng vượt trội, Pursuit Force đựơc mặc sức phô diễn các tính năng đồ họa, âm thanh cao cấp của mình. Từ cử động của các nhân vật đến hiệu ứng cháy nổ đều được chăm chút và nhào nặn khá tỉ mỉ như cảnh bụi đất tung mù mịt, vệt nước rẽ từ thuyền và canô, hình ảnh các vệt khói từ các phuơng tiện giao thông sau khi no đạn… Đan xen nhịp nhàng là phần lồng tiếng hấp dẫn cùng những đoạn phim cắt cảnh được thực hiện xuất sắc. Những yếu tố trên giúp Pursuit Force nhanh chóng tạo được ấn tượng khá tốt đối với người chơi từ “thuở ban đầu”.
  Hài hòa được cả ba yếu tố quan trọng là âm thanh, đồ họa và cách chơi sôi động, hấp dẫn, Pursuit Force chắn chắn là tựa game khó lòng từ chối của bất kì game thủ nào đang sở hữu chiếc máy chơi game cầm tay “hot” nhất hiện nay: PSP.

  Xuân Yến

  ID: G0607_24