• Thứ Hai, 31/07/2006 08:58 (GMT+7)

  Kingdom of Paradise – Thiên đường không yên tĩnh

  Kingdom of Paradise lấy bối cảnh là thế giới giả tưởng Ouka, nơi có khá nhiều điểm tương đồng với thời kì phong kiến ở Trung Quốc. Người chơi vào vai chàng kiếm khách Shinbu đầy tài năng của phái Seiryu, đang trên đường thực hiện trọng trách tìm kiếm hòn đá thiêng nắm giữ những võ công tuyệt học về môn phái của mình...

  Nổi tiếng một thời trên dòng máy Genesis của đại gia SEGA qua các game nhập vai kinh điển Landstalker, Shining Force, hãng phát triển Climax Entertainment đến từ xứ mặt trời mọc cũng thử sức trên đất “handheld” bằng việc ra mắt game hành động nhập vai Kingdom of Paradise (KoP) cho hệ máy PSP.

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Kingdom of Paradise

   

   

   

  Phát triển:

   

  Climax Entertaimnets

   

   

   

  Phát hành:

   

  SCEI

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  15/11/2005

   

     

  Thể loại:

   

  Nhập vai

   

   

   

  ESRB:

   

  Teen

   

     

  Hệ máy:

   

  PSP

   
     

  Dung lượng:

   

  1 DVD

   

  Kingdom of Paradise lấy bối cảnh là thế giới giả tưởng Ouka, nơi có khá nhiều điểm tương đồng với thời kì phong kiến ở Trung Quốc. Người chơi vào vai chàng kiếm khách Shinbu đầy tài năng của phái Seiryu, đang trên đường thực hiện trọng trách tìm kiếm hòn đá thiêng nắm giữ những võ công tuyệt học về môn phái của mình. Quay về sau chuyến bôn ba vất vả, Shinbu nhận được tin dữ từ cô bạn đồng môn Sui Lin rằng cả võ đường đều bị “thảm sát” dưới bàn tay của đại phái Kirin. Nhận thấy mưu đồ thâm độc của bang chủ đại môn phái Kirin muốn san bằng các môn phái khác để đoạt được các thanh bảo kiếm nhằm hấp thu sức mạnh với ý đồ xưng vương, Shinbu và Sui Lin quyết định cùng lên đường cấp báo tin này đến các môn phái khác...

  Mặc dù xét về cơ bản, KoP là game hành động nhập vai theo phong cách “chặt chém” tương tự Untold Legends, Baldur’s gate: Dark Alliance, thế nhưng thay vì rập khuôn máy móc, Climax cũng khai phá vài nét riêng biệt. Để thực hiện được các đòn đánh, trước tiên người chơi phải trang bị sẵn cho nhân vật các chiêu thức liên hoàn “Bugei Scrolls” và phân chúng vào bốn rãnh hành động khác nhau (có thể chuyển đổi qua phím R). Tuy nhiên, ở điểm xuất phát ban đầu Shinbu chỉ được trang bị mặc định vài thế tấn công đơn giản. Người chơi phải tìm thêm các cuộn Bugei và Kenpu trong suốt quá trình hoàn thành game. Cách thức tìm kiếm cũng khá đa dạng, từ thông thường là thu nhặt từ đối phương hạ gục được đến phức tạp hơn như trò chuyện với các nhân vật hay từ các rương báu ẩn phân bố rải rác khắp trò chơi.

  Ngoài các chiêu thức vật lý đẹp mắt học được, Shinbu còn có khả năng trình diễn những pha phép thuật “Chi Arts” không kém phần uy lực. Các Chi Arts trên cũng dựa trên năm nhân tố chính Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Tất nhiên, để tăng thêm hiệu quả của đòn tấn công này tùy vào đối thủ mà người chơi phải phân bố và sử dụng chúng hợp lý theo luật xung khắc như Thủy Hỏa, Kim Mộc,... Điểm khác biệt là để kích hoạt “Chi Arts” lên đối phương là người chơi phải nhấn giữ phím vuông để Shinbu vận nội công. Khi thanh nội lực này được nạp đầy đủ, chỉ cần nhấn phím này thêm lần nữa là bạn có thể thưởng thức các chiêu thức phép thuật đẹp mắt. Tuy nhiên, quá trình vận công trên khá nguy hiểm vì kẻ thù có thể lợi dụng thời điểm này để tạo ra nhiều khó khăn – hãy cân nhắc thận trọng.
  Mang đặc trưng của game nhập vai, Shinbu sẽ lên cấp sau khi tích lũy đuợc lượng điểm kinh nghiệm nhất định. Lượng điểm này sẽ cải thiện các chỉ số phép thuật, sức khỏe và kĩ năng sử dụng đòn đánh cho Shinbu. Để thêm phần trực quan, tùy vào việc sử dụng phép thuật hay sát thương vật lý của nhân vật nhiều hay ít mà các chỉ số trên sẽ co giãn khác nhau sau mỗi lần thăng cấp. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên “chưng diện” bằng việc mua các đồ phụ trợ như nhẫn, dây chuyền, lắc tay... tại các cửa hiệu bằng số tiền dành dụm được.

  Với lợi thế sẵn có về khả năng xử lý 3D mạnh nên việc thể hiện cảnh nền, mô hình và chuyển động của các nhân vật đều được thể hiện khá bắt mắt. Đặc biệt là khi Shinbu thực thi các đòn liên hoàn hay phép thuật cao cấp với đủ các hiệu ứng, màu sắc. Tuy nhiên, nếu chịu khó quan sát bạn sẽ nhận thấy lượng khung hình mỗi giây chưa được ổn định lắm và thường trượt dưới mức an toàn khi vào những trận giao tranh có số lượng quân địch đông hay những đoạn chuyển cảnh sử dụng nhiều hiệu ứng.

  Tận dụng khả năng kết nối Wi-Fi của PSP, giờ đây người chơi có thể tranh tài cùng bạn bè hay trao đổi các món đồ chơi thu thập được trong game. Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng tính năng này để truy cập trang web chính của Kingdom of Paradise, tải thêm các phụ lục, items mới v.v.
  Với độ dài trong khoảng 20 giờ chơi, hình ảnh bắt mắt và cách chơi được tinh chỉnh đôi chút để tạo cảm giác mới, Kingdom of Paradise nhìn chung là game nhập vai khá để bạn lưu tâm.

  Đặng Khánh
   

  ID: G0608_20