• Thứ Bảy, 29/07/2006 10:57 (GMT+7)

  Mission Impossible 3 – Nhiệm vụ bất khả thi

  Phỏng theo loạt phim nổi tiếng về chàng điệp viên Ethan Hunt do nam tài tử gạo cội của Hollywood - Tom Cruise thủ diễn, hãng Gameloft lừng danh của Pháp cũng quyết định chuyển thể Mission Impossible 3 từ màn ảnh rộng sang lĩnh vực game di động giải trí.

  Phỏng theo loạt phim nổi tiếng về chàng điệp viên Ethan Hunt do nam tài tử gạo cội của Hollywood - Tom Cruise thủ diễn, hãng Gameloft lừng danh của Pháp cũng quyết định chuyển thể Mission Impossible 3 (MI 3) từ màn ảnh rộng sang lĩnh vực game di động giải trí.

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Mission Impossible 3

   

   

   

  Phát triển:

   

  Gameloft

   

   

   

  Phát hành:

   

  Gameloft

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  2006

   

     

  Thể loại:

   

  Hành động/Phiêu lưu

   

   

   

  Số người chơi:

   

  1

   

     

  Hệ máy:

   

  Mobile

   
     

  Loại máy:

   

  Alcatel; LG; Motorola; Nokia; Panasonic; Sagem; Samsung; Sharp; Siemens; Sony-Ericsson; Toshiba

   

  MI 3 là game hành động 2D có cách chơi tương tự như Metal Slug, Final Fight... trên máy game thùng trước đây. Tuy nhiên, thay vì rập khuôn theo phong cách bắn và chạy như các trò chơi trên, nhà phát triển đã thêm nhiều chi tiết khá thú vị. Ngoài vũ khí cơ bản như súng trường, phóng điện, shotgun được trang bị ban đầu, để áp chế đối phương trong mỗi màn chơi, Ethan Hunt có thể thực hiện các thế kungfu nhanh gọn và đẹp mắt bằng việc áp sát đối thủ từ sau lưng. Điển hình như trong tư thế đu người cheo leo lưng chừng, Ethan có thể tranh thủ chụp chân đối thủ đang đứng canh trên các hốc gác và quẳng xuống dưới, hay nhẹ nhàng tung cước trời giáng hạ gục kẻ địch khi chúng đang mải mê quan sát ở hướng khác. Song song, với các pha trình diễn trên người chơi còn có cơ hội cùng Ethan trổ tài phi công thiện xạ qua những màn không chiến hấp dẫn và khốc liệt không kém cạnh những pha hành động trên bộ.

  Ngoài việc tập trung thổi hồn cho các pha hành động nảy lửa, MI 3 cũng được nhà sản xuất khéo léo “gài” chút giải đố (puzzle) để thay đổi không khí. Tuy độ khó của các vế đố này chưa đến mức khiến người chơi phải “vò đầu bứt tóc” nhưng nhìn chung cách thể hiện khá logic và thú vị. Ví dụ để vượt qua các cánh cửa an ninh được bảo vệ bằng công nghệ nhận dạng khuôn mặt, người chơi phải giúp Ethan nhanh chóng ghép thật nhanh đặc điểm nhân dạng như đầu, mắt, mũi, miệng... sao cho khớp với hình nguyên bản. Hay thực hiện trò chơi xếp hình tương tự như Onimusha, 24 The Game. Tất nhiên, để tạo thêm áp lực, các bài toán đố này đều được định sẵn khoảng thời gian giải đố vừa phải. Và nếu chẳng may “impossible” trong việc giải đố trước hạn định, bạn chỉ có nước về lại “check point”.

  Một đặc điểm khác khá thú vị của trò chơi là môi trường tương tác được thể hiện khá tốt. Các tấm kính, bình gas,... sẽ vỡ vụn hay nổ đồng loạt thành dây chuyền nếu chẳng may được châm ngòi bằng những phát đạn “lệch pha”. Nếu khai thác tốt điểm này bạn có thể tiêu diệt các toán địch trong nháy mắt. Tuy nhiên, cần lưu ý trước là bọn địch trong game cũng sẵn sàng “tương kế tựu kế” đáp trả bằng chính cách mà bạn nghĩ ra. Vì lẽ này, Ethan được trang bị thanh năng lượng xanh bố trí phía dưới thanh sức khỏe. Thanh này sẽ được làm đầy dựa trên số lượng quân địch mà Ethan hạ gục trong quá trình làm nhiệm vụ. Khi cần thực hiện cú nhào lộn thật nhanh để thoát khỏi các vụ nổ dây chuyền nguy hiểm, hay áp sát kẻ thù trang bị vũ khí hạng nặng, chỉ cần kích hoạt tính năng này đúng thời điểm (được mặc định sẵn là phím “0”) là bạn có thể an tâm giúp Ethan “possible” nhiệm vụ “impossible”.

  Tuy chỉ gói gọn trong mười màn chơi và khoảng thời gian “cô đọng” chừng 30-40 phút để hoàn thành nhưng MI 3 có phong cách chơi hấp dẫn, dồn dập, truyền tải được khá trọn vẹn tinh thần của bộ phim, việc tương đối hiếm ở hầu hết các tựa game dựa trên phim. Đặc biệt hơn cả đây là game được thiết kế trên điện thoại di động, vốn giới hạn khá nhiều về tài nguyên so với các hệ chơi game chuyên dụng. Bất chấp rào cản khó khăn đó, Gameloft đã mang đến cho các game thủ di động những giây phút nghẹt thở mà sảng khoái bên cạnh Ethan Hunt trong Mission Impossible 3.

  Lê Hiếu

  ID: G0608_30