• Thứ Ba, 05/09/2006 15:28 (GMT+7)

  Syphon Filter: Dark Mirror – Vũ khí đen

  Dark Mirror tiếp tục chuỗi sự kiện còn dang dở ở phiên bản thứ tư The Omega Strain, sau khi Mara Aramov và Elsa Weissinger bị ám sát bởi Gary Stoneman. Gabe Logan và tổ chức của anh ngay lập tức được cử đến Kemsynth Petroleum ở Alaska. Tại đây, nhóm quân nhảy dù với cái tên Red Section đang chiếm giữ một nhà máy liên hợp có khả năng sản xuất ra Dark Mirror, vũ khí công nghệ mới có khả năng tàn phá...

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  SCEA

   

   

   

  Phát hành:

   

  SCEA

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  14/3/2006

   

     

  Thể loại:

   

  Hành động

   

   

   

  ESRB:

   

  Mature

   

     

  Hệ máy:

   

  PSP

   
     

  Số người chơi:

   

  1 - 8

   

  Xuất hiện lần đầu tiên trên dòng PlayStation vào năm 1999, Syphon Filter được giới hâm mộ lúc bấy giờ đánh giá khá cao nhờ cách chơi linh hoạt, hấp dẫn và một cốt truyện khá lôi cuốn. Nhưng ngay sau đó, việc trượt dốc bất ngờ của các phiên bản tiếp theo đã khiến tình cảm của các fan đối với tên tuổi này theo đó mà giảm dần. Vì thế, việc ra mắt Dark Mirror trên PSP khiến nhiều game thủ không khỏi băn khoăn liệu phiên bản này có tạo được bước ngoặt mới cho xê ri khá lận đận này.

  Dark Mirror tiếp tục chuỗi sự kiện còn dang dở ở phiên bản thứ tư The Omega Strain, sau khi Mara Aramov và Elsa Weissinger bị ám sát bởi Gary Stoneman. Gabe Logan và tổ chức của anh ngay lập tức được cử đến Kemsynth Petroleum ở Alaska. Tại đây, nhóm quân nhảy dù với cái tên Red Section đang chiếm giữ một nhà máy liên hợp có khả năng sản xuất ra Dark Mirror, vũ khí công nghệ mới có khả năng tàn phá hàng loạt... Phối hợp cùng với tổ chức của mình, Gabe quyết định ngăn chặn việc sản xuất thứ vũ khí giết người trên, đồng thời vạch trần kẻ đứng sau giật dây toàn bộ sự việc.

  Trong cương vị là một điệp viên có nhiệm vụ xâm nhập vào lòng địch, nơi nguy hiểm luôn chờ chực đe dọa, Gabe cũng được trang bị kho vũ khí khá đồ sộ như súng lục giảm thanh Mark 23 SD, Silenced 44, súng tỉa tầm xa M82 BFG, phóng lựu chuyên dụng với hỏa lực mạnh để chống tăng SWAM Anti-Tank… Tất nhiên không thể thiếu bộ đồ nghề làm việc trong đêm tối Night Vision và kính phát hiện hồng ngoại Infrared Goggles rất hữu dụng để phát hiện những công tắc ẩn, mìn lazer được bố trí trên lối đi. Điểm thoáng của Dark Mirror là không áp đặt game thủ một cách chơi cố định. Bạn có thể chọn cho mình kiểu hành động bí mật như quan sát mọi hoạt động của địch tại chỗ núp an toàn, sau đó áp sát hạ gục con mồi từ phía sau; hành động theo kiểu Rambo, tìm chỗ ẩn thân an toàn có đầy đủ đạn dược để nghênh chiến cả toán quân địch. Dù cả hai “chiêu thức” trên đều giúp bạn có thể hoàn thành trò chơi khá hấp dẫn này nhưng lưu ý, bảng đánh giá khi kết thúc mỗi nhiệm vụ sẽ luôn ưu ái nếu bạn hoàn tất mục tiêu theo cách khó thực hiện hơn (stealth action).

  Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Gabe sẽ có cơ hội tiếp xúc với các NPC khác nhau. Tuy nhiên, thay vì phải thực hiện nhiệm vụ hộ tống các nhân vật trên, máy nắm hoàn toàn quyền điều khiển thì giờ đây, người chơi được chủ động hơn nhờ thực hiện các nhóm lệnh đơn giản qua phím bấm. Dù chỉ dừng lại ở mức đơn giản như bọc hậu, tìm chỗ ẩn nấp... nhưng việc này tỏ ra thật sự hữu ích, nhất là khi lọt vào trận địa phục kích của địch, việc xuất hiện một tay bắn yểm trợ, bọc lót cho bạn đồng thời biết lắng nghe và hành động đúng thời điểm sẽ giúp bạn hoàn thành nhiệm vụ dễ dàng hơn.

  Sau khi hoàn tất phần chơi đơn “Story Mode”, bạn có thể thử sức mình với các cấp độ khó hơn tại phần Mission Mode để có thể mở khóa những phụ lục ẩn liên quan đến trò chơi. Bằng không đấu trường mạng sôi nổi với khả năng hỗ trợ Wi-Fi lên đến 8 người chơi trong cùng thời điểm và đặc biệt là tính năng sáng giá voice chat chắc chắn sẽ khiến bạn bận rộn trong thời gian dài.

  Ngoài cách chơi được chỉnh sửa lại hấp dẫn hơn, một yếu tố khác không kém phần quan trọng giúp Dark Mirror tạo được ấn tượng tốt với phần lớn game thủ chính là khả năng thể hiện đồ họa khá xuất sắc. Không chỉ thành công trong việc tạo hình nhân vật, Dark Mirror còn chăm chút đến những chi tiết nhỏ nhất như cử động bò trườn, những đòn cận chiến dũng mãnh của Gabe, đến các hiệu ứng cháy nổ. Minh họa không kém phần sống động chính là phần âm thanh mô phỏng và lồng tiếng cho các nhân vật được đầu tư có chiều sâu và nêu bật được các trạng thái tình cảm khác nhau của từng nhân vật.

  Với sự trở lại đầy ấn tượng của mình, Dark Mirror đã giúp cái tên Syphon Filter trở về đúng vị trí của mình sau khoảng thời gian dài ngưng đọng. Thật không quá đáng khi nhận xét Dark Mirror chính là một trong những game hành động hay nhất hiện nay mà các fan sở hữu PSP có thể tự hào!

  Đặng Khánh

  ID: G0609_31