• Thứ Ba, 05/09/2006 10:26 (GMT+7)

  Dinner Dash – Cô hầu bàn đảm đang

  Trong Diner Dash người chơi sẽ vào vai cô thư ký Flo, do cảm thấy mệt mỏi với công việc bàn giấy thường ngày, cô quyết định mở một cửa hàng thức ăn nho nhỏ với mong muốn thực khách đến cửa hàng mình được phục vụ và chăm sóc tốt nhất. Cũng như công việc của phần lớn “chủ nhà hàng”, người chơi phải điều khiển cô nàng Flo thực hiện các thao tác như sắp xếp chỗ ngồi, ghi thực đơn...

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  Glu Mobile

   

   

   

  Phát hành:

   

  Glu Mobile

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  18/01/2006

   

     

  Thể loại:

   

  Giải đố

   
     

  Hệ máy:

   

  Mobile

   
     

  Loại máy:

   

  Alcatel; LG; Motorola; Nokia; Panasonic; Sagem; Samsung; Sharp; Siemens; Sony-Ericsson; Toshiba

   

  Dựa trên một game giải đố rất được ưa chuộng trên Yahoo, Glu Mobile phối hợp với Play First quyết định mở rộng phạm vi hoạt động của Diner Dash từ nền PC phổ thông sang những “chú dế di động” với ưu điểm gọn nhẹ và khả năng giải trí mọi lúc mọi nơi.

  Trong Diner Dash người chơi sẽ vào vai cô thư ký Flo, do cảm thấy mệt mỏi với công việc bàn giấy thường ngày, cô quyết định mở một cửa hàng thức ăn nho nhỏ với mong muốn thực khách đến cửa hàng mình được phục vụ và chăm sóc tốt nhất.

  Cũng như công việc của phần lớn “chủ nhà hàng”, người chơi phải điều khiển cô nàng Flo thực hiện các thao tác như sắp xếp chỗ ngồi, ghi thực đơn theo yêu cầu của khách hàng,... Ở thời điểm đầu, do quy mô hoạt động của cửa hàng còn nhỏ nên lượng khách và doanh thu đặt ra còn khá khiêm tốn, nên sẽ không khó để bạn giúp Flo hoàn tất tốt công việc được giao. Từ doanh thu bán hàng tích lũy được qua mỗi kỳ trên, Flo có thể phát triển và xây dựng cửa hàng của mình quy mô hơn, đồng nghĩa với thử thách và áp lực đặt ra sẽ ngày càng phức tạp và cao hơn.

  Để tạo tính sinh động, mỗi khách hàng trong Diner Dash thể hiện tâm lý của mình thông qua một biểu kế màu đỏ được gắn trên người. Tùy vào cách cư xử của bạn đối với họ mà thanh biểu kế này co giãn theo nhiều mức khác nhau. Giả dụ khi xếp hàng chờ đợi hay thức ăn đã gọi không được phục vụ đúng lúc, khách hàng rất dễ nổi nóng, đây cũng là lúc thanh biểu kế này tuột rất nhanh. Nếu biểu kế tuột xuống mức zero, các thực khách sẽ tự động rời khỏi cửa hàng, đồng thời doanh thu mà bạn vất vả kiếm được bị khấu trừ rất nặng. Việc này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng hoàn tất màn chơi của bạn.

  Chính vì vậy, để tránh tình trạng trên bạn có thể giúp Flo “cải thiện tâm lý” khách hàng bằng nhiều cách khác nhau. Từ những hành động đơn giản như xếp chỗ ngồi, bưng đồ ăn sớm cho khách đến việc khuyến mãi nước uống miễn phí hay thuyết phục họ cố gắng chờ đợi đến lượt. Đặc biệt, bạn có thể căn cứ vào sở thích màu sắc của khách hàng qua trang phục của họ để sắp xếp vào những dãy bàn ghế có màu sắc tương ứng. Với cách này bạn vừa kiếm được tiền thưởng kha khá, vừa làm hài lòng khách hàng, đồng thời bù đắp được khoản doanh thu bị thâm hụt nếu chẳng may không giữ chân được các vị khách đi trước. Ngoài ra, đây là khoản tiền rất quan trọng để bạn hoàn thành những màn chơi sau, khi các chỉ tiêu doanh thu đề ra rất sát sao.

  Nhìn chung đây là trò chơi khá hay khi đòi hỏi bạn vận dụng song song nhiều yếu tố khác nhau như óc quan sát, độ nhạy bén, tay bấm linh hoạt... Bên cạnh đó với giá trị chơi lại cao qua nhiều cấp độ khó khác nhau để thử sức hoặc mục chơi Endless Shift có độ hấp dẫn không kém gì mục chơi chính nên Diner Dash thật sự là game rất sáng giá để bạn tập “khởi nghiệp” bất cứ lúc nào với “chú dế” của mình.

  Lê Hiếu
   

  ID: G0609_35