• Thứ Ba, 05/09/2006 10:28 (GMT+7)

    Swat Force – Lực lượng đặc nhiệm

    Swat Force trên di động được thể hiện trên nền 2D cổ điển đồng thời số lính đặc nhiệm điều khiển giờ đây được giảm xuống mức tối thiểu là 2. Tuy nhiên, việc này hầu như không ảnh hưởng đến cách chơi hấp dẫn của trò chơi. Mỗi thành viên trong biệt đội sẽ có một sở trường nhất định. Chàng lính đặc nhiệm artilleryman được trang bị súng máy liên thanh rất thích hợp để hạ gục mục tiêu nhanh gọn khi chạm trán...

       

    >> THÔNG TIN VỀ GAME

     

     

     

    Phát triển:

     

    Kaolink

     

     

     

    Phát hành:

     

    VU Games

     

     

     

    Ngày phát hành:

     

    2006

     

       

    Thể loại:

     

    Hành động

     
        Loại máy:   loại máy Alcatel; LG; Motorola; Nokia; Panasonic; Sagem; Samsung; Sharp; Siemens; Sony-Ericsson; Toshiba  
       

    Hệ máy:

     

    Mobile

     

    Thành công với phiên bản Swat 4 dành cho hệ PC giúp VU Games tiếp tục gây tò mò và ngạc nhiên với các game thủ hâm mộ xê-ri này khi công bố phiên bản Swat Force dành cho thị trường game di động vào đầu năm nay. Tuy nhiên, việc phát triển phiên bản này được giao cho Kaolink, từng được biết tới với Crash Bandicoot và Black Citadel.

    Trái ngược hoàn toàn với phiên bản 3D trên máy tính, Swat Force trên di động được thể hiện trên nền 2D cổ điển, đồng thời số lính đặc nhiệm điều khiển giờ đây được giảm xuống mức tối thiểu là 2. Tuy nhiên, việc này hầu như không ảnh hưởng đến cách chơi hấp dẫn của trò chơi. Mỗi thành viên trong biệt đội sẽ có một sở trường nhất định.

    Chàng lính đặc nhiệm artilleryman được trang bị súng máy liên thanh rất thích hợp để hạ gục mục tiêu nhanh gọn khi chạm trán. Ngoài ra, artilleryman rất cơ động nhờ khả năng trấn áp bọn khủng bố ngoan cố bằng khả năng sử dụng lựu đạn khói để làm đối phương choáng váng, mất thế chủ động. Trái ngược hoàn toàn với artilleryman luôn ở vị trí tiên phong, chàng lính expert được trang bị khiêm tốn, gọn nhẹ nhưng mức độ hữu dụng lại không hề kém cạnh đồng nghiệp ưu tú của mình. Với súng phóng điện, anh hoàn toàn có thể vô hiệu hóa và bắt sống đối phương nhẹ nhàng, êm ái thay vì “xử lý nặng” như kiểu artilleryman. Bên cạnh đó, khi cần xâm nhập các máy tính bị mã hóa, định vị và gỡ bỏ mìn laser đặt trên đường đi, chàng lính expert thể hiện kĩ năng của mình rất tài tình.

    Swat Force có độ dài khá khiêm tốn là bảy màn nhưng bù lại nhiệm vụ thực hiện lại rất đa dạng như giải cứu con tin, trấn áp các tay trùm khủng bố, hay gỡ bom hẹn giờ đang được gài trong tòa nhà… Ngoài ra, dựa vào kết quả thực hiện nhiệm vụ thể hiện qua thời gian để hoàn thành, số lượng khủng bố bị bắt sống, các mục tiêu phụ đặt ra mà lượng điểm thưởng bạn nhận được sẽ co giãn khác nhau sau khi hoàn tất màn chơi.

    Như đã đề cập, Swat Force chỉ là game được dựng trên nền 2D nhưng đồ họa của game được thể hiện ở mức độ khá. Hiệu ứng như bom khói, lựu đạn nổ chuyển động của các nhân vật nhìn chung “vừa mắt” khi so sánh với mặt bằng chung của các game di động khác trên thị trường. Vậy thì game thủ di động, đặc biệt nếu còn khá hâm mộ xê-ri này, liệu có thể bỏ qua tựa game hay và đáng thưởng thức này?

    Lê Hiếu

    ID: G0609_36