• Thứ Sáu, 29/09/2006 14:28 (GMT+7)

  Star Fox Command – phi đội liên hành tinh

  Vài năm trôi qua sau khi Fox McCloud cùng các đồng đội quả cảm đánh bại Andrey Oikinnys cùng tay sai đắc lực của hắn, hành tinh Venom trở về những ngày tháng yên bình dưới sự giám sát của lực lượng Cornerian Army. Nhưng rồi nền hòa bình lại tiếp tục bị đe dọa khi một vũ khí bí mật xuất hiện từ Vebom tấn công dữ dội về phía Lylat Solar System. Lực lượng Cornerian Army may mắn né được đợt tấn công trên...

  Vài năm trôi qua sau khi Fox McCloud cùng các đồng đội quả cảm đánh bại Andrey Oikinnys cùng tay sai đắc lực của hắn, hành tinh Venom trở về những ngày tháng yên bình dưới sự giám sát của lực lượng Cornerian Army. Nhưng rồi nền hòa bình lại tiếp tục bị đe dọa khi một vũ khí bí mật xuất hiện từ Vebom tấn công dữ dội về phía Lylat Solar System. Lực lượng Cornerian Army may mắn né được đợt tấn công trên nhưng mọi cố gắng của họ để ngăn chặn đều không thành. Trong phút chốc, nhiều thành phố bị cắt đứt liên lạc với bên ngoài. Sau nhiều chiến dịch truy lùng và tìm kiếm, Cornerians sớm nhận diện đội quân bí ẩn không ai khác chính là tộc người Anglor đang sinh sống dưới đáy biển sâu của Venom. Phi đội nổi tiếng Star Fox, phi trưởng là Fox McCloud được triệu tập nhanh chóng để giải quyết tình trạng khẩn cấp trên.

      >> THÔNG TIN VỀ GAME >> NHẬN XÉT

   

   

   

   Phát triển :

   

   

  Q-Games    

  Ưu:
  • Đồ họa 3D tận dụng tốt nền DS.
  • Cốt truyện không tuyến tính để người chơi tùy chọn.
  • Chế độ mạng hấp dẫn.


  Khuyết:
  • AI của máy khá dễ.

   

      Phát hành:     Nintendo      

   

   

  Thể loại :

   

   

  Hành động/chiến thuật    

   

      ESRB     Everyone      
      Ngày phát hành   28/08/2006  

  Việc sắp đặt tình tiết truyện theo hướng tuyến tính ở các phiên bản gần đây được Star Fox Command (SFC) gạt bỏ để quay ngược lại cách chơi nguyên thủy trên nền máy SNES trước đây. Đây là cách chơi khá hay bởi nó cho phép người chơi tùy biến nhiều phương án chọn lựa trong quá trình hoàn thành cốt truyện chính (Story Mode) để dẫn nhiều màn chơi và sự kiện khác nhau. Ưu điểm này giúp người chơi có thể thưởng thức SFC lại nhiều lần với gần mười kết thúc khác nhau để khám phá.

  Thay vì chỉ tập trung nhấn mạnh yếu tố hành động như những phiên bản trước đây, SFC pha trộn thêm yếu tố chiến thuật theo lượt (turn base) hấp dẫn. Theo đó, khi bắt đầu mỗi cảnh chơi một bản đồ chiến thuật sẽ bao quát các vị trí trọng điểm để người chơi cần lưu tâm bảo vệ như căn cứ chỉ huy của đồng minh, kho đạn dược... Những phần còn lại trên bản đồ như thuyền mẹ của đối phương, vị trí địch sẽ được phủ đen theo kiểu “fog of war” đặc trưng của game chiến thuật. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể khám phá những vị trí ẩn bằng việc sử dụng stylus chạm nhẹ trên màn hình cảm ứng (lượt và phạm vi sử dụng bị hạn chế). Sau mỗi lượt chọn lựa, mảng tối (fog of war) sẽ tiếp tục nới rộng ra. Chính vì vậy, nếu không cẩn thận phán đoán hướng đi của địch hoặc ra quyết định thiếu chính xác, bạn có thể phải trả giá đắt bằng việc bắt đầu lại màn chơi sau khi căn cứ chính hoặc các cứ điểm cần bảo vệ bị thiêu trụi dưới hỏa lực mạnh mẽ của quân địch.

  Theo mô hình chiến thuật là vậy nhưng khi giáp mặt lính địch trên bản đồ, trò chơi sẽ tự động chuyển sang phong cách hành động gần gũi với fan Star Fox trước đây. Nhờ vào lợi điểm màn hình đôi, đặc biệt là màn hình cảm ứng nên cách điều khiển trong game linh hoạt hơn. Tiêu biểu như để điều chỉnh hướng bay, bạn chỉ cần sử dụng stylus khẽ rê nhẹ mũi phi thuyền về vị trí cần thiết. Khi cần thực hiện thao tác nhào lộn để tránh đường đạn hay đón đầu địch, bạn có thể chạm lên biểu tượng định sẵn trên “touch sreen”...

  Một điểm cần lưu ý là mỗi trận không chiến đều được kiểm soát thời gian, đây là khoảng thời gian phi thuyền còn đủ để vận hành trước khi được nạp tiếp nhiên liệu trong lượt đi kế. Vì vậy, nếu không cố gắng dứt điểm các trận không chiến này sớm hơn dự tính, bạn có thể phải biếu không lượt đi kế tiếp cho địch, đồng nghĩa với việc tạo thêm cho chúng điều kiện chuyển ngược tình thế.

  Thay vì dùng các đoạn phim sống để dẫn dắt cốt chuyện, SFC lại sử dụng thủ pháp khá cổ điển là dùng các hình nền 2D sinh động và màu sắc được điều phối rất ấn tượng tạo cảm giác khá lạ khi tiếp xúc. Song song đó, nhờ vận dụng tốt tài nguyên hiện có, các trận không chiến trong Star Fox Command được dựng trên kỹ thuật 3D tân tiến với các hiệu ứng khói lửa khá độc đáo.

  Với việc hỗ trợ tính năng mạng đa dạng theo hai hình thức Download Play và Nintendo Wi-Fi Network bạn có thể yên tâm hòa mình vào các trận không chiến đỉnh cao với sự góp mặt của các bạn chơi từ khắp nơi trên thế giới. Hài hòa được cả hai phần đơn và mạng, Star Fox Command có lẽ là lựa chọn rất hợp lý để bạn quan tâm, đặc biệt hơn nếu bạn là fan cuồng nhiệt của các trò chơi “không chiến”.

  Nguyên Chương

  ID: G0610_32