• Thứ Sáu, 29/09/2006 14:26 (GMT+7)

  Bounty Hounds – Đội săn lùng

  Trong tương lai không xa, Trái Đất đã trở nên già cỗi và chật chội với việc bùng phát dân số tự nhiên của con người. Nhu cầu bức thiết tìm kiếm những vùng đất mới trong vũ trụ diễn ra khá ồ ạt. Nhiều vùng đất mới trong vũ trụ được con người khai phá và chọn làm nơi định cư mới. Tuy nhiên chính việc khai phá trên ảnh hưởng đến quyền lợi của các sinh vật khác, các cuộc xung đột giữa con người và các chủng tộc khác...

  Trong tương lai không xa, Trái Đất sẽ trở nên già cỗi và chật chội với việc bùng phát dân số tự nhiên của con người. Nhu cầu bức thiết tìm kiếm những vùng đất mới trong vũ trụ diễn ra khá ồ ạt. Nhiều vùng đất mới trong vũ trụ được con người khai phá và chọn làm nơi định. Tuy nhiên chính việc khai phá trên ảnh hưởng đến quyền lợi của các sinh vật khác, các cuộc xung đột giữa con người và các chủng tộc khác trong vũ trụ diễn ra khá dai dẳng.

      >> THÔNG TIN VỀ GAME >> NHẬN XÉT

   

   

   

   Phát triển :

   

   

  XPEC    

  Ưu:
  - Chế độ đồ họa và chất lượng âm thanh ấn tượng.


  Khuyết:
  - Cách chơi chỉ dừng ở mức trung bình.
  - Tính năng mạng hỗ trợ chưa đầy đủ.
  - Phần chơi đơn khá ngắn. 

   

      Phát hành:     Namco      

   

   

  Thể loại :

   

   

  Hành động/ Nhập vai    

   

      ESRB     Everyone      
      Hệ máy   PSP  
      Ngày phát hành   12/09/2006  

  Để hạn chế tổn thất có thể xảy ra, việc thuê mướn các đội quân chuyên trách rà soát các hành tinh mới trước khi đổ bộ chinh phục diễn ra khá phổ biến. Những đội quân đánh thuê lạnh lùng trên thường được gọi với cái tên Bounty Hounds. Và chỉ huy trưởng đầy tài năng và gan dạ của Bounty Hounds không ai khác chính là Maximmillian (Maxim), nhân vật trung tâm của trò chơi.

  Vào vai Maxim, người chơi sẽ du hành qua nhiều hành tinh khác nhau với nhiệm vụ tìm và diệt các sinh vật lạ đe dọa mạng sống của con người. Được đào tạo thành chiến binh quả cảm và dũng mãnh nên Maxim có khả năng sử dụng khá đa dạng các loại vũ khí từ các vũ khí, tầm xa như súng ống đến cận chiến như gươm kiếm. Điểm khá thú vị là cùng lúc Maximm có thể sử dụng cả hai loại vũ khí khác nhau (bất chấp chúng thuộc loại gì). Chính điểm này giúp Maximm có thể thực hiện những đòn combo phối hợp khá đẹp mắt. Điển hình như các lưỡi khoan “Pilebunker” có thể xuyên thủng hàng ngũ địch dày đặc bằng những nhát cắt nhanh mạnh. Ngược lại các máy cắt cánh quạt có thể giải vây người chơi khỏi những tình huống hiểm nguy nhờ khả năng đẩy văng đối thủ, khả năng gây sát thương diện rộng.

  Ngoài việc hạ gục đối phương bằng các sát thương vật lý, Maxim có thể kích hoạt các lưới phép thuật hỗ trợ với nhiều tính năng khác nhau. Điển hình như làm chậm đối phương bằng Slow, hay giảm tính năng phòng vệ lẫn tấn công của chúng bằng Weakness Field. Mang đặc trưng của game nhập vai nên tương ứng với lượng kẻ thù tiêu diệt được, Maxim sẽ thăng cấp và cải thiện các chỉ số cơ bản như sức mạnh, sự kéo léo hoặc nâng cấp các lưới phép mới hữu hiệu hơn. Ngoài ra, trong quá trình thực thi nhiệm vụ, người chơi có thể thu hồi các chiến lợi phẩm như giáp, mũ, vũ khí... từ xác quái vật để trang bị cho Maxim. Để thêm phần thú vị, các chiến lợi phẩm có thể ký gửi tại shop bán đồ để đổi lấy tiền mặt hoặc “bùa” chúng thành những món cao cấp hơn thông qua việc nạp các module nhặt được vào rãnh trống trên chúng.

  Điểm khá lạ là việc nâng cấp từ các chỉ số nội lực đến kỹ năng trang bị vũ khí chỉ thực hiện được khi người chơi ghé qua shop hay Medical Center tại căn cứ chính Quick Silver. May mắn là để tránh lãng phí khoảng thời gian trên, Maxim được trang bị khả năng dịch chuyển tức thời về căn cứ thông qua tính năng “Farcaster” khá hữu dụng. Mặt khác, mỗi hành tinh sẽ được bố trí từng mốc checkpoint khác nhau để người chơi có thể di chuyển qua lại dễ dàng.
  Ngoài việc hoàn tất phần chơi chính Story Mode, người chơi có thể tham gia các thử thách ở Challenge Mode hoặc giao đấu cùng bạn chơi khác qua mục chơi mạng hỗ trợ tính năng Wifi. Đáng trách là phần chơi phối hợp “co-op” hấp dẫn được khá nhiều game thủ chờ đón không hiểu vì lý do gì lại bị Bounty Hounds lược bỏ không thương tiếc.

  Tuy cách chơi ít đột phá và sáng tạo nhưng điểm làm phần lớn game thủ cảm thấy khá hài lòng khi lần đầu tiếp xúc Bounty Hounds chính là chất lượng đồ họa thuộc hàng “top” trên PSP hiện nay. Từ phần ngoại cảnh trên các hành tinh đến các sinh vật máy đều được “đổ khuôn” rất vừa nhãn. Ngay đến các loại áo giáp của Maxim cũng được “tút” khá bảnh. Đã mắt nhất là khi anh sử dụng thuần phục các “Pilebunker” lên kẻ thù, trông điệu nghệ và đẹp mắt chả khác nào các đường kiếm ánh sáng đầy mê hoặc của các Jedi Knight. Không chỉ vừa mắt, BH còn khiến người chơi rất đã tai khi nhạc nền và phần âm thanh mô phỏng được nhà sản xuất dày công thực hiện khá chuẩn.

  Khó phủ nhận Bounty Hounds chỉ là bản sao dựa trên khuôn mẫu của các game hành động nhập vai trước đó, nhưng với nền đồ họa bắt mắt và hiệu ứng âm thanh sinh động, đây thực sự là trò chơi đáng được quan tâm của các game thủ sở hữu PSP.

  Đặng Khánh

  ID: G0610_34